Icon Collap
...
Trang chủ / Bữa Tiệc Hạnh Phúc

Bữa Tiệc Hạnh Phúc

“Chúa Giêsu chữa nhiều người và hoá bánh ra nhiều”.

Vào thời dân Israel sống trong cảnh lưu đầy. Cuộc sống củangười lưu đầy phải chịu đói khát. Một tấm màn u tối phủ lên khiến họ như bị giam kín trong ngục tù, chẳng còn thấy bầu trời tự do. Tương lai không lối thoát. Cơm bánh hàng ngày là châu lệ nhục nhã vì phẩm giá bị chà đạp. Cuộc đời họ còn sống nhưng như đã chết.

Được mặc khải, ngôn sứ Isaia tuyên sấm về  chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Thiên Chúa sẽ đưa dân lên ngon núi cao. Ở đó không còn đói khát vì Thiên Chúa thiết đãi một bữa tiệc thịnh soạn “Chúa các đạo binh sẽ thết tất cả các dân trên núi này một bữa tiệc đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon. Trên núi này, Người sẽ cất khăn tang bao trùm muôn dân, và tấm khăn liệm trải trên mọi nước. Người tiêu diệt sự chết đến muôn đời. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt, và cất bỏ khỏi toàn mặt đất sự tủi hổ của dân Người”. Không còn tù ngục vì tấm màn bao phủ bị xé toang. Sẽ thoát cảnh lầm than, buồn thương vì Thiên Chúa sẽ lau khô mọi giọt lệ. Thoát cảnh chết chóc và được vui sống với Thiên Chúa.

Lời sấm hoàn toàn ứng nghiệm nơi Chúa Gie-su. Hôm nay, Người đưa dân lên ngọn núi. Ở đó Chúa thiết đãi một bữa tiệc. Người chữa mọi người khỏi bệnh hoạn tât nguyền. Dân không muốn về vì ở trên núi này họ được hạnh phúc. Không chỉ được no đủ, được chữa lành mọi bệnh tật, nhưng nhất là vì được sống với Chúa, được đồng bàn với Chúa – Người mục tử nhân lành .

Thế giới hôm nay cũng tràn ngập những vấn nạn và đau thương như thời ngôn sứ Isaia. Người ta không vươn lên núi cao vì theo đuổi những tầm thường dưới mặt đất. Thế giới đói nghèo vì còn lắm bất công. Què quặt vì đưa ra những giải pháp nửa vời. Mù lòa vì không nhận biết chân lý. Câm điếc vì đóng kín trong ích kỷ. Đó là một thế giới thiếu sự hiện diện của Chúa.

Thiên Chúa là tình yêu. Ngươi là giải pháp duy nhất cho thế giới. Có Chúa người ta sẽ vươn lên những ngọn núi của lý tưởng cao thượng. Có Chúa người ta sẽ sống công bình. Có Chúa người ta mới biết đường phải đi. Có Chúa người ta mới nói được với nhau, lắng nghe và hiểu nhau. Và nhất là có Chúa, khối lương thực nuôi sống mỗi ngày tưởng chừng như ít ỏi nhưng lại đủ nuôi số đông người vì người ta biết mở lòng ra chia sẻ.  Tấm gương tiêu biểu đại diện cho sự hiện diện của Chúa là Mẹ Tê-rê-xa Calcutta. Bà không có nhiều của cải, nhưng bà có thể nuôi hàng ngàn cô nhi, chữa lành hàng vạn bệnh nhân, đem niềm vui tươi và hi vọng đến cho hàng triệu người. Vì bà có Chúa

Sống trong cuộc đời, con người thường xuyên bị đe dọa bởi đói khát, bệnh tật, chiến tranh, hận thù, chết chóc. Con người ước mơ một “thiên đàng trần gian,” khi tất cả những đe dọa này không còn nữa. Nỗi ước mơ này có thể thực hiện được không?

Lạy Chúa! Xin hãy đến cứu chữa chúng con.

Trích: Tấm bánh đời thường

                                                                                                                                                          Svconggiao.net

Bình luận