Icon Collap
...
Trang chủ / Chuyện tình của người ngoại đạo…

Chuyện tình của người ngoại đạo…

Chào bạn! Trước khi kể về những kinh nghiệm thường nhật của tớ về Chúa. Tớ xin phép được giới thiệu với bạn tớ là một người bên lương trăm phần trăm, thích xem phim, thích làm đẹp, thích quần áo đẹp,  không thích chùa chiền, cũng tin vào luật nhân quả, làm việc thiện sẽ được đền bù. Và chả biết tí gì về Chúa cả, may lắm là do hay xem phim nước ngoài nên ấn tượng đôi chút về những ngôi nhà thờ cổ kính mà thôi. Vậy nên, những kinh nghiệm của tớ về Chúa còn ít ỏi lắm nhưng tớ sẽ cố gắng chia sẻ thật rõ ràng để bạn biết rằng tớ đã nhận được quá nhiều hồng ân của Chúa. Và câu chuyện của tớ là đây:

Cơ hội được biết về Chúa của tớ bắt đầu bằng hai chữ “Tò mò”.

Trước đây tớ chả biết gì về Đạo hay về Chúa đâu. Chỉ là hay xem phim nước ngoài thì có chút ấn tượng, tò mò về nhà thờ và về Chúa mà thôi. Mãi đến sau này, tớ mới có cơ hội được biết về Chúa nhiều hơn qua một bạn học cùng đại học. Tớ tham gia ca đoàn và hát bài hát về Chúa. Những bài hát tiếng anh tớ cũng chả hiểu nghĩa lắm nhưng rất êm ả, dễ nghe. Tớ từng theo ca đoàn đi hát vào dịp lễ Giáng sinh, còn về Hà Nam tham dự thánh lễ. Nhưng phải sau 1, 2 năm trong dịp tết tớ trở về Hà Nội gặp lại một người bạn cấp ba tớ mới dần tích lũy được nhiều cảm nhận về Chúa hơn. Cô bạn trước đây là người lương nhưng bây giờ thì theo đạo Tin lành. Cô bạn rất hay đọc kinh thánh và kể về Chúa rất tự nhiên, cuốn hút. Điều này thu hút tính tò mò trong con người như tớ. Chúa như một người bạn, có thể lắng nghe mọi tâm sự của tớ mọi lúc mọi nơi dễ dàng nhận mọi lời cầu nguyện của tớ. Nên tớ thực lòng tin vào Chúa. Đó là những trải nghiệm đầu tiên vô cùng kì lạ mà sau đây tớ sẽ kể ra với cậu.

Khi tớ và bạn đó cùng đọc một lời kinh, đầu tớ đang rất nặng nhưng khi đọc xong thì một cơn gió thoảng qua đã làm đầu óc tớ tỉnh táo trở lại. Sau này, tớ nghĩ tớ đã được ơn Chúa Thánh Thần. Tối hôm đó tớ  về nhà muộn, giống như mọi khi bố mắng tớ, nếu là lúc trước thì tớ sẽ cãi lại cho bằng được. Nhưng lúc ấy con người tớ bình tĩnh đến lạ thường, chỉ vâng vâng dạ dạ mà trong lòng không cảm thấy khó chịu như trước nữa. Tớ nhắn tin với một người bạn. Sau này, chính người bạn đó cũng bảo tin nhắn của tớ cứ như của một người khác vậy, lịch sự hơn rất nhiều. Đó con người không thể nào có sự biến đổi nhanh như vậy trong một tối được. Tớ cảm thấy thật là kì diệu, nó không phải là chính tớ như một người khác vậy.

Tớ sẽ kể cho bạn tiếp câu chuyện này. Đó là hôm đi mua đồ thì bị trộm mất tiền. Tớ nhắn tin cho người bạn Tin Lành đó, khuyên tớ cầu nguyện với Chúa xem như thế nào. Tất nhiên tớ đang rất buồn và cũng muốn thử xem sao. Vừa cất xe ở trường Y cạnh bên nhà xong vừa đi vừa lẩm bẩm với Chúa: “Con vừa bị mất tiền Chúa ạ, Chúa ơi bù đắp cho con đi, cho con tìm được số tiền đã mất.” Dù không tin nhưng tớ vẫn mong Chúa sẽ cho tiền rơi xuống đầu tớ nên tớ vừa đi vừa ngó xuống mặt đường. Điều khó tin nhất là tớ nhặt được tờ 10 ngàn đồng. Chả lẽ lại có sự trùng hợp đến vậy sao. Tuy là tờ mười ngàn chả đáng là bao so với số tiền tớ đã mất nhưng đối với tớ đó là sự bất ngờ vô cùng lớn.

Những tháng ngày học ở Trung Quốc dài thật dài nếu không có Chúa. Ít người Việt Nam lắm nên tớ có thời gian cho bản thân nhiểu hơn và lắm lúc cô độc chỉ có Chúa làm bạn mà thôi. Mọi chuyện vui buồn nhỏ nhặt nhất tớ đều tâm sự với Chúa.  Hôm đó, tớ tham gia cuộc bỏ bóng vào rổ, vì đăng kí muộn nên một mình phải bỏ mười quả nhưng tớ chỉ bỏ được năm quả rồi chuyển sang vòng hai thì hợp tác với một người bạn và giành được giải nhất. Phần quà là mỗi đứa một bình nước. Tớ vui lắm, đêm đó còn cảm tạ Chúa trong niềm vui sướng hạnh phúc. Thật kì lạ đêm đó tớ mơ mình được cưỡi một con chim, đưa tớ lên cao trên bầu trời. Bên tai tớ nghe văng vẳng một bài hát nhạc đạo. Cảm giác như được nhấc cao trên bầu trời và tớ vô cùng háo hức sẽ được đưa đến vùng đất của Chúa. Rồi thì từ trên trời những người mặc áo đen nhảy xuống đất. Rồi tiếp đó trong giấc mơ tớ ngồi trên giường, bàn tay phải xòe ra, hình ảnh Chúa  đẹp đến lạ lùng như nhân vật truyện tranh vậy. Bàn tay lướt qua mắt phải.  Đấy là giấc mơ đẹp đầu tiên tớ mơ về Chúa như vậy.

Những ngày tồi tệ buồn rầu vẫn có, cứ tự trách mình day dứt bản thân. Và tớ đã nói với Chúa là giúp tớ thay đổi bản thân tớ. Vì tớ mong muốn được thay đổi nhiều lắm nhưng tớ không làm được. Và đến tận bây giờ, tớ tin là Chúa đã nhận lời.

Chúa đã tạo cơ hội đưa đẩy đến Thái Hà. Đầu tiên là việc gặp lại cô bạn thân cùng đại học, được cô đưa đến lớp học mà cô hay tham gia. Cô bạn đã từng nói với tớ rất lâu về lớp học tâm lý này nhưng tớ cũng không chú ý quan tâm cho lắm. Cho đến dịp Tết từ Trung Quốc về, vì tò mò nên tớ cũng đến xem thử.

Đến lớp học của cha Quỳnh,  một người lần đầu tiên đến lớp và cũng chưa từng nói chuyện với cha thế mà cha lại gọi hỏi tớ nêu ví dụ những vấn đề tâm lí xung quanh ta. Điều này làm tớ bất ngờ vô cùng, và tớ chưa chia sẻ với ai về vấn đề anh trai tớ mà lần này tớ lại nói rõ trước bao nhiêu người. Tớ về nhà và chuẩn bị hồ sơ bệnh án cho người anh trai. Nhưng trong khoảng thời gian đó tớ bị mỏi mệt buồn chán do từ chối tình cảm từ một người bạn. Và cha đã khuyên tớ nên chữa trước cho bản thân trước khi chữa cho anh trai. Thế là từ mục đích chữa cho anh trai mà giờ là chữa cho bản thân nên tớ quyết định đến nhà tĩnh tâm. Tớ không hề nghĩ rằng việc xin phép bố tớ đi lại không hề gặp chút trở ngại nào. Vì bố tớ là người rất cẩn thận và không dễ dàng chút nào để xin bố tớ đi đâu được. Đó là một điều kì lạ với tớ bạn à. Giờ nghĩ lại con đường đi đến nhà DVD thực sự là một phép màu mà Chúa Thánh Thần đem đến với tớ.

Ở đây, tớ đã được học rất nhiều về tâm bệnh để hiểu bản thân hơn. Và một tháng trôi qua đến thời điểm tớ phải quyết định sẽ tiếp tục đi học hay ở lại tĩnh tâm. Tớ đã xin dấu chỉ của Chúa. Chúa đã nhậm lời và giờ thì tớ sẽ tiếp tục con đường học tập của tớ.

Bạn à, tớ đã nhận lãnh được rất nhiều hồng ân mà Chúa ban tặng cho tớ. Có khi những điều thật giản di, thật bình thường nhưng tớ tin không phải là sự trùng hợp tự nhiên đâu mà là do Thiên Chúa hằng theo dõi và ban cho tớ. Tớ là người ngoại đạo đã tin vào Chúa. Còn bạn, bạn thử đặt lại niềm tin của mình xem sao. Biết đâu một ngày nào đó bạn cũng như mình, tin và xác tín vào Thiên Chúa. Ngài tôn trọng quyền tự do của chúng ta nên hãy đến với Ngài bất cứ khi nào bạn muốn nhé. Ngài luôn chào đón tất cả mọi người. Thân ái!
Mời bạn ghé đọc phần 2 – Bí mật người tình của tôi…

Phan Hà

Svconggiao.net

Bình luận