Icon Collap
...
Trang chủ / Phao Cứu Hộ

Phao Cứu Hộ

Quà tặng gửi đến làm cho con người đón nhận niềm vui. Họ vui không chỉ vì được thụ hưởng giá trị của món quà, mà trên hết là vì họ nhận ra được tấm lòng đáng quý của người trao quà. Tôi cũng vậy, bao lâu nay tôi sống chìm ngập trong bóng tối của những đau thương đổ vỡ, của những nỗi dằn vặt do mặc cảm tội lỗi gây ra. Tuy nhiên, Thiên Chúa không đành lòng bỏ mặc tôi chơi vơi giữa ốc đảo tăm tối đó. Ngài đã dành tặng tôi một món quà thật lớn lao. Món quà của Lòng thương xót ngang qua chị Isave.

Suốt 6 tháng trời tôi lần bước đi trên đèo đường mù mịt không ánh sáng. Phải nói rằng đó là khoảng thời gian đen tối nhất so với những khủng hoảng tôi đã gặp. Đến với ngôi nhà tĩnh tâm DVD, mỗi thành viên đều phải trải qua bước phá vỡ hình tượng bản thân , để từ đó xây dựng một nhân cách mới tốt đẹp hơn. Đó là việc thực sự khó khăn, bởi “Hình tượng” giống như một lớp áo giáp che chắn giúp con người ta có thể đối phó với tác động bên ngoài. Tuy vậy, những gì là giả tạo không thích hợp cho việc hoàn thiện mình thì phải đập tan tành hết.

Ý thức mình là con người bất kham, lì lợm và bướng bỉnh. Tôi quyết liều một phen đứng ra đón nghe tất cả mọi lời đánh giá, nhận xét của các thành viên trong gia đình. Dù đã chuẩn bị tinh thần trước nhưng tôi vẫn bị choáng váng, thậm chí là shock nặng. Bạn thử nghĩ coi, bây giờ bạn sẽ phải ngồi giữa một đám đông, bạn chỉ im lặng, không cố biện minh và lắng nghe tất cả mọi người nói hết những điểm xấu của bạn mà có thể bạn không nhận ra. Tôi đâu lường trước rằng mối quan hệ tình cảm riêng tư của tôi cũng bị đưa ra trước một tập thể. Qua lời nhận xét của mấy chị em, tôi tưởng mình đang hóa thành một con giòi bọ, ngoe nguẩy trong đống bùn hôi hôi tanh vậy. Đau đớn, xấu hổ, nhục nhã, tôi thu mình vào, tách biệt mọi mối tương quan. Đã vậy, tôi lại phải kìm giữ, che giấu mọi tâm trạng để hoàn thành công việc nơi công ty tôi đang làm. Như nằm trong lực nén lên tới cực điểm, tôi nghĩ mình sẽ chết hoặc hóa một kẻ điên. Chưa hết, một cú trời giáng nặng nề hơn bổ xuống đầu tôi, khiến tôi rơi vào đau khổ cùng cực. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy, thứ tư ngày 3 tháng 6, ngày tôi nhận ra sự thật phũ phàng  – Người mà tôi đã dành hết tình yêu, niềm vui, hy vọng đã trao gửi trái tim cho kẻ khác…

Tôi  bước đi như cái xác không hồn. Đường phố vẫn nhộn nhịp, ánh nắng vẫn chan hòa – Lòng tôi một vực thẳm tuyệt vọng. “Phải rời khỏi nơi đây” – tôi tự nhủ như vậy. Không thể chịu đựng được nữa, tôi sẽ chết khi phải sống trong căn nhà này, khi luôn phải giáp mặt với người ấy. Tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc, đoạn tuyệt mọi tương quan, hi vọng bắt đầu một cuộc sống mới nơi xã hội nhộn nhịp kia. Tuy nhiên, qua cha Linh hướng của tôi, Chúa quan phòng không  để tôi đi. “Không con không muốn, cha đâu có hiểu nỗi đau tột cùng trong lòng con. Phải đối diện ư? Không con sẽ chết mất. Chỉ có rời khỏi nơi đây con mới được giải thoát”. Tôi gào thét trong tâm can, trái tim tôi như muốn vỡ tung ra. Từng phút trôi đi, tôi phải chiến đấu với cơn co thắt giằng co kịch liệt. Nó chẳng khác gì một cơn hấp hối vậy

Vẫn còn le lói niềm hi vọng vào Chúa. Nghe  lời cha Linh hướng, tôi không bỏ đi nữa. Từng ngày chìm ngập trong nước mắt, tôi tha thiết van nài xin Chúa giải thoát tôi khỏi cơn đọa đày này. Thế rồi, Chúa nhậm lời…

… Chị đã đến… làm dịu nhẹ cơn đau đớn nơi trái tim tôi. Chị là một người trải đời và chịu những thách đố khủng khiếp. Chị lắng nghe và thấu hiểu mọi tâm sự chen chúc trong lòng tôi. Khác với chị em trong nhà, duy mình chị có khả năng chạm tới đáy lòng con người khốn khổ của tôi. Ôi! Được an ủi biết bao nhiêu khi có người hiểu được nỗi thống khổ của mình! Thật nhẹ nhàng biết bao khi người chị em này đến, dùng những cơn đau của cuộc đời chị mà đã thoa dịu vết thương lòng tôi. Chị làm tôi có cảm nghiệm sâu sắc về cuộc khổ nạn của chúa Giêsu. Để cứu lấy những linh hồn sầu khổ, chẳng còn cách nào khác ngoài con đường Thập Giá Ngài đã đi qua. Bằng những tang thương, khổ nhục Ngài phải chịu, Ngài đã kéo tôi lên khỏi vực thẳm u tối. Nói cách khác, chị Isave chính là món quà tuyệt diệu mà Chúa đã ban tặng để cứu lấy cả cuộc đời tôi. Bằng những lời khích lệ chân thành xuất phát từ thẳm sâu trong trái tim chị, tôi trào dâng một niềm vui sướng và nhận ra tình yêu cao cả mà Thiên Chúa đã dành tặng cho cuộc đời tôi. Cho dù gặp bao gian lao, nhưng khi nhìn lại tôi mới nghiệm ra công trình Thiên Chúa thực hiện vĩ đại dường nào.

Ngài có thể rút ra sự tốt lành từ chính những sự dữ. Và từ nỗi thống khổ tôi phải chịu, tôi được rèn giũa cứng cáp hơn, được nhận ra tình yêu của Thiên Chúa. Đặc biệt, nhờ  đau khổ tôi biết cảm thông cho những ai đang  lầm lạc. Lòng tôi rộng mở ra cho những hoàn cảnh trái ngang như chị Isave. Nhờ Thiên Chúa gửi chị đến mà tôi được biến đổi.

Có mấy lời tôi muốn nhắn gửi riêng với chị: “Cảm tạ Thiên Chúa đã gửi chị đến với cuộc đời em. Chị à! Em thương mến chị rất nhiều, bất cần biết chị là con người như thế nào, sóng gió cuộc đời làm cho chị nhem nhuốc, nhưng từ trong sâu thẳm con người chị, vẫn còn trái tim lương thiện rạng ngời. Trái tim ấy chạm đến đau khổ tột cùng nơi em. Trái tim ấy đã giúp em mở ra một cuộc sống tràn trề niềm vui và hi vọng. Chị là món quà kỳ diệu mà Thiên Chúa dành tặng cho em. Em vui sướng đón nhận món quà này. Tuy nhiên, niềm vui của em sẽ được tròn đầy hơn nữa khi chị được giải thoát khỏi mối hận thù còn đè nặng trên chị. Khi nghe chị chia sẻ nỗi đau chị phải chịu, em khóc thầm trách Chúa sao nhẫn tâm để chị phải trải qua những chuyện bi đát vậy. Em biết, chị cũng trách móc Chúa nhiều, thậm chí là hận thù, căm tức Chúa. Ừ! thì chị cứ trách Chúa cho hả lòng đi. Em tin là lòng thương xót vô biên của Chúa chẳng quan tâm mấy lời nặng nề của chị đâu, trái lại Chúa vẫn cứ thương, vẫn đợi chờ chị quay về với Ngài, cũng như Ngài đang chờ đợi em đáp lại tình yêu của Ngài. Chị đã dẫn em tới Chúa rồi, nhưng em muốn chị em mình cùng nắm tay nhau, trao vào lòng bàn tay chúa của đời này. Nếu chị chưa sẵn sàng thì em sẽ đợi chờ và cầu nguyện cho chị. Chị nhớ nhé, em vẫn chờ, đừng bỏ đi”.

Và lời này tôi muốn dâng cho Chúa: “Lạy thiên Chúa của con! Con xin lỗi Ngài vì đã để Ngài đợi chờ quá lâu. Trong bóng tối cuộc đời, con đã từ chối tình yêu của Ngài để đi theo dục vọng, ham muốn bất chính. Con đã ao ước biết bao nhiêu tình yêu người ta dành cho con. Con thèm khát một bờ vai để con dựa vào. Nhìn những đôi vợ chồng nắm tay nhau  dạo bước  bên đứa con nhỏ xinh, con đã tự hỏi bao giờ mình được vậy? Nhưng Chúa ơi! Con chỉ chăm chăm nhìn vào món quà nhỏ này mà không nhận ra  món quà vĩ đại hơn Chúa dành cho con. Món quà ấy chẳng là ai khác ngoài Thiên Chúa. Ngài là Sự Sống, là Tình Yêu và sự Bình An. Có Ngài con sẽ có tất cả. chỉ riêng mình Ngài mới lấp đầy nỗi khát khao cháy bỏng của tâm hồn con. Lạy thiên Chúa của con! Con đang gắng bước vượt qua chông gai để tới gần Ngài, xin hãy đợi con.

Thật tuyệt diệu! Những gì tôi đã nhận được vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Thiên Chúa đã ban cho tôi nhiều hơn những gì tôi mong ước. Tôi tin tưởng rằng, trong bàn tay Thiên Chúa, Ngài vẫn luôn luôn dành tặng món quà tình yêu cao cả mà trên hết là món quà của Ơn Cứu Độ. Đôi khi, những bóng mây đen tối làm mờ đôi mắt khiến tôi không nhìn ra đó là món quà của Chúa ban. Dù vậy Thiên Chúa cũng không chấp nhất sự giới hạn yếu đuối nơi con người tôi và không ngừng tỏ bày cho tôi tình yêu của Ngài. Tôi cảm tạ Thiên Chúa vô cùng.

Lạy Chúa! Ngài đang huấn luyện con, nguyện xin Ngài giúp con cũng trở nên món quà cho những người khác. Ngoài kia còn có bao người bế tắc trong nỗi khổ đau, mong mỏi món quà ân ban từ Ngài. Con xin Ngài rộng mở tay ban cho những linh hồn héo mòn ấy. Xin Chúa cho họ thêm sức mạnh, được hưởng niềm an ủi, no thỏa những khát mong. Vâng những điều đó sẽ làm Vinh danh Ngài. Amen.

DVD – Gia đình tĩnh tâm.

Svconggiao.net

 

Bình luận