Icon Collap
...
Trang chủ / Câu chuyện đau thương của nữ tu Heidland

Câu chuyện đau thương của nữ tu Heidland

Không khí bao trùm Sân vận động Lucas Oil đó là sự tĩnh lặng, chăm chú và hăng say lắng nghe lời chia sẻ của nữ tu Miriam James Heidland về chính những giai đoạn khó khăn, những biến cố đau lòng về cuộc đời của chị.

Trong bài chia sẻ của mình, nữ tu Heidland, dòng Đức Mẹ Chúa Ba Ngôi đã chia sẻ rằng:

Năm mới 11 tuổi chị đã bị lạm dụng tình dục. Vào sinh nhật 12 tuổi, chị bắt đầu uống rượu. Năm 13 tuổi thì bị hãm hiếp và trở thành người nghiện rượu khi mới 21 tuổi.

Nữ tu kể lại rằng: “Tôi tỉnh dậy vào một buổi sáng khi tôi 21 tuổi và khi đó tôi nhớ lại hai điều. Điều đầu tiên, tôi nhớ những gì tôi đã làm trong đêm trước, và nó thật là khủng khiếp. Điều thứ hai, tôi nhớ một cái gì đó sâu sắc hơn trong phạm vi xấu hổ. Tôi nhớ tôi đã hứa với chính mình rằng tôi sẽ không làm điều đó nữa. Ngay lúc đó, tôi nhận ra rằng tôi không thể dừng lại, rằng tôi bị ốm. Tôi trườn trên quả bóng trên sàn nhà phòng mình ở trường đại học, và tôi chỉ muốn chết. Lúc đó, tôi không biết phải làm gì.”. Tuy nhiên, Chúa đã làm và biến đổi tôi qua những người Ngài gửi đến với tôi.

Nữ tu bước qua sân khấu giữa sân khấu và tiếp tục nói: “Ngài bắt đầu mang mọi người đến với cuộc sống của tôi để nói lên sự thật với tôi”.

Một trong những người mà Ngài gửi đến cho tôi đó là một linh mục để thách thức và thay đổi cuộc đời của tôi. Vị linh mục này đã nói với tôi rằng: “Con được mời gọi nhiều hơn thế. Con đang làm gì với cuộc sống của mình? Cha biết con mong muốn nhiều hơn. Con có một cuộc sống tuyệt vời hơn. Con đã nghĩ đến việc nói “Xin vâng” với cuộc sống chưa?”.

“Người ấy yêu mến Chúa Giêsu và để cho Chúa cố gắng tái thiết Ngài thành cốt lõi của sự sống. Và một trong những lý do cha ở đây với con là vì sức mạnh của một người đã nói “Xin vâng” với Chúa Giêsu. Và bao nhiêu lần cha và con nghĩ chúng ta không thể tạo sự khác biệt? Nhưng vấn đề là nói “Xin vâng” của bạn. Cuộc sống của bạn có vấn đề. Khi bạn nói “Xin vâng”, thế giới sẽ thay đổi”.

Nữ tu này chia sẻ thêm với các bạn trẻ: “Tôi đã trở nên điềm tĩnh, tỉnh táo trong nhiều năm qua, thông qua tình yêu của rất nhiều người đối với tôi và rất nhiều ân sủng. Nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện. Chúa vẫn đang chờ đợi các bạn. Ngài đang chờ các bạn ở những nỗi đau đớn cùng cục của bạn. Ngài vẫn đang chờ đợi các bạn trong những giấc mơ thẳm sâu nhất và những ước muốn sâu thẳm nhất của bạn”.

“Bố mẹ đẻ của tôi là học sinh trung học chỉ mới 17 tuổi. Cho đến ngày nay, tôi chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của bà nhưng tôi có một trực giác sâu sắc rằng có thời điểm mẹ nghĩ đến việc phá thai nhưng bà đã không hành động thế. Và tôi đứng đây trước mặt bạn ngày hôm nay bởi vì một cô gái 17 tuổi sợ hãi và đã nói “Xin vâng” với cuộc sống và đứa trẻ trong bụng”.

Bố mẹ nuôi của tôi cũng đã dành những tình cảm khiến thay đổi cuộc đời tôi: “Một trong những bức ảnh đầu tiên cha mẹ tôi có về tôi là vào dịp Giáng sinh. Mẹ đã đặt tôi dưới cây Giáng sinh và nói rằng tôi là món quà cho gia đình năm đó.”

Nữ tu Heidland đã nói với các bạn trẻ rằng Thiên Chúa cũng ban cho mỗi chúng ta món quà tình yêu của Ngài.

“Chúng ta không hiểu trái tim Ngài luôn dành cho chúng ta. Chúng ta không hiểu tình yêu Ngài luôn dành với chúng ta”. Nữ tu nhấn mạnh thêm rằng: “Chúa muốn chữa lành các bạn bởi vì các bạn được làm nhiều hơn. Ngài nhìn các bạn và Ngài chỉ yêu các bạn. Ngài không có mong muốn nào khác hơn là chia sẻ cuộc sống tươi đẹp của chính Ngài cho các bạn”.

Anna Huê (theo Crux)

Svconggiao.net

Bình luận