Icon Collap
...
Trang chủ / Tôi đã thực sự tin vào Thiên Chúa của tôi?

Tôi đã thực sự tin vào Thiên Chúa của tôi?

Sinh ra và lớn lên trong một xứ đạo có số giáo dân khá đông, gia đình tôi ở rất gần nhà thờ của giáo xứ. Từ lúc bé tôi đã có thói quen đi lễ, đến nhà thờ với đám bạn gần nhà. Mỗi lần vào nhà thờ thấy bạn quỳ, tôi cũng quỳ, thấy bạn đứng tôi cũng đứng. Cứ như thế tôi đến với Thánh Lễ như một thói quen, như một niềm vui của tuổi thơ. Đến bây giờ cũng thế, tôi vào nhà thờ, tham dự Thánh lễ Nhưng dường như chưa một lần tôi ý thức được ý nghĩa của những cử chỉ, hành động tôi làm trong Thánh Lễ. Tôi đọc kinh như cái máy, miệng thì đọc nhưng lòng chẳng suy, chẳng để tâm vào ý nghĩa của từng lời kinh.

“Tôi đã thực sự tin vào Thiên Chúa của tôi?” Câu hỏi tôi đặt ra thầm trắc nghiệm lòng mình, khi vì một lí do ép buộc đưa bước chân tôi đến với Thánh Lễ của cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi chu vào lúc 19 giờ ngày 5/12/2018 tại đền thánh Giê-ra-đô.

Tôi được đánh động bởi bài chia sẻ của Cha Gio-an: “ Mỗi lần các con đến tham dự Thánh Lễ là đến với Thiên Chúa- Đấng tối cao, Đấng các con phải kính cẩn tôn thờ. Chúa hiện diện để dạy dỗ, để chữa lành mọi bệnh tật, mọi thương tổn cho chúng ta. Nhưng chúng ta không được chữa lành là bởi vì chúng ta không có lòng tin, chúng ta đến với Chúa nhưng không tin Chúa. Thể xác của chúng ta có thể không bị câm, bị điếc nhưng tâm hồn, trái tim chúng ta lại bị câm, bị điếc, bị phong hủi về mặt đức tin, về mặt ân sủng.

Chúng ta có ý thức nhìn nhận những bệnh hoạn, tật nguyền trong tâm hồn mình, để được Chúa chữa lành không? Chúng ta có thấy tâm hồn mình đói khát Thiên Chúa không? Chúng ta đừng tin nơi môi miệng, nhưng hãy có lòng tin sống động, chân thành. Ý thức mình là kẻ đói, kẻ nghèo, kẻ bệnh hoạn tật nguyền để xin Chúa đụng chạm, Chúa chữa lành và giải thoát chúng ta.

Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi, kẻ cứng lòng chai đá, không có một chút đức tin. Xin Chúa ban cho con lòng tin vào Chúa, để con được Chúa đụng chạm, chữa lành và giải thoát mọi bệnh hoạn tật nguyền trong con. Amen.

svconggiao.net

Bình luận