Icon Collap
...
Trang chủ / Niềm vui có Chúa ở cùng!

Niềm vui có Chúa ở cùng!

Phụng vụ của Chúa nhật I và Chúa nhật II mùa vọng mang một màu tím của sự đợi chờ Đấng Cứu Thế, thì phụng vụ của Chúa nhật III mùa vọng gợi lên cho dân Chúa một niềm hi vọng Đấng cứu thế đã gần đến. Niềm hi vọng đó đã đưa bước chân các bạn sinh viên Thanh hoá đến tham dự Thánh lễ Chúa nhật III mùa vọng vào lúc 16 giờ chiều ngày 16/12/2018 tại Đền Thánh Giê-ra-đô do Cha Giu-se Trần Hữu Hoan chủ tế.

Trong Thánh Lễ cha Giu-se chia sẻ: “ Gio-an tẩy giả xuất hiện, ông rao giảng về Đấng cứu thế-Đấng muôn dân trông đợi. Ông kêu gọi toàn dân sám hối để được ơn cứu độ. Lời rao giảng của Gio-an không phải là lời nói suông nhưng rất thực tế. Khi dân chúng hỏi Gioan rằng: “Vậy chúng tôi phải làm gì?” Ông trả lời: “Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy”. Cả những người thu thuế cũng đến xin chịu phép rửa và thưa rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi phải làm gì?” Gioan đáp: “Các ngươi đừng đòi gì quá mức đã ấn định cho các ngươi”. Các quân nhân cũng hỏi: “Còn chúng tôi, chúng tôi phải làm gì?” Ông đáp: “Đừng ức hiếp ai, đừng cáo gian ai; các ngươi hãy bằng lòng với số lương của mình”.

Con người chúng ta sống với nhau, sống với người khác không ai sống một mình. Trở về với Thiên Chúa là đến với tha nhân, sống  tương quan với người khác, chia cơm sẻ áo cho người khác, chia sẻ tình thương của mình cho người khác. Khi chúng ta ra khỏi căn phòng của mình, rời khỏi thói quen của mình để đến với người khác chính lúc đó ta sẽ gặp được Thiên Chúa hiện diện hữu hình nơi tha nhân. Và niềm vui có Chúa ở cùng sẽ tràn ngập tâm hồn chúng ta, niềm vui của nội tâm-niềm vui lâu dài, bền vững. Dẫu chúng ta có thành công hay thất bại, chúng ta vẫn cảm thấy bình an vì có Chúa ở cùng.

Sứ điệp duy nhất của mùa vọng là: “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Lạy Chúa, giữa bao nhiêu sóng gió thử thách của cuộc đời, con luôn tin rằng Chúa vẫn hiện diện và chính Ngài an bài tất cả theo sự khôn ngoan thượng trí của Ngài. Xin cho con luôn sống trong niềm vui, niềm hi vọng vì có Chúa ở cùng. Amen.

svconggiao.net

Bình luận