Icon Collap
...
Trang chủ / Giáng sinh trong nhà tù Brazil

Giáng sinh trong nhà tù Brazil

Cuộc thi trang trí Giáng sinh ở một trại giam Brazil là niềm vui của nhiều tù nhân khi không được ở bên gia đình trong không khí ngày lễ đến gần.

Khung cảnh này có thể giống với nhiều hoạt động giải trí thông thường trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Nhưng trên thực tế, đây là hình ảnh những nữ tù nhân ở nhà tù Nelson Hungria thuộc khu giam giữ Bangu, thủ đô Rio de Janeiro, đang hóa trang trong một phần thi diễn xuất một vở kịch mang chủ đề Giáng sinh. Đây là một phần trong cuộc thi trang trí diễn ra trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh ở nơi giam giữ này.

Năm nay là năm thứ 7 cuộc thi trang trí Giáng sinh diễn ra tại nhà tù Nelson Hungria. Ban quản lý nhà tù tổ chức cuộc thi này nhằm giúp các tù nhân cảm thấy bớt cô đơn hơn khi không được đoàn tù với người thân và gia đình trong ngày lễ Giáng sinh

Không khí Noel với những ngôi sao óng ánh, hình vẽ trang trí những chiếc mũ đỏ trong một phòng giam. Cuộc thi nhằm tìm ra phòng giam nào được trang trí đẹp nhất và bắt mắt nhất. Mỗi “tác phẩm dự thi” là công sức đóng góp của một nhóm.

Tù nhân có thể sử dụng vật liệu tái chế như nắp chai hay vỏ nhôm được thu thập từ các bữa ăn hàng ngày. Người thân thường tặng đèn sáng hay những món đồ trang trí cầu kỳ hơn mà họ không thể tái chế được.

 

Trang trí phòng giam không phải hoạt động duy nhất được chú ý trong cuộc thi hàng năm. Tù nhân còn tự chế những bộ trang phục nhiều màu sắc với hy vọng giành giải Trang phục đẹp nhất. Trong ảnh, một phạm nhân hóa trang thành yêu tinh cho phần thi trang phục.

Để thiết kế bộ váy bà già tuyết, nữ phạm này đã sử dụng bất cứ những gì có sẵn như giấy màu, nhựa mềm, vỏ chai soda.

Giám khảo trong cuộc thi là quản lý các nhà tù khác trong khu vực. Các giải thưởng bao gồm sản phẩm chăm sóc tóc, quạt đứng, tivi màn hình phẳng hay phòng tắm mới.

Hai tù nhân hóa trang thành thiên thần.

Giới chức cho biết sự kiện này có thể giúp kết nối các tù nhân và là cơ hội để họ cải thiện hình ảnh bản thân.

Không khí và màu sắc Giáng sinh hiện hữu khắp nơi, nhưng vẫn như mọi ngày khác ở nhà tù Nelson Hungria, các cuộc thi đều diễn ra sau song sắt. Các tù nhân ở đây từng là tội phạm trộm cắp hay giết người.

Anh Anh (Ảnh: Reuters)

Theo Đời sống & Pháp lý

Bình luận