Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Mẹ Maria giúp các Kitô hữu vào thiên đàng qua ‘cổng hẹp’

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Mẹ Maria giúp các Kitô hữu vào thiên đàng qua ‘cổng hẹp’

Cách lên thiên đàng là khó khăn và cổng vào nhỏ, nhưng Mẹ của Chúa Giêsu, Mẹ Maria, người thân bước vào qua cửa hẹp, sẽ giúp những người hỏi, Giáo Hoàng Phanxicô nói hôm Chủ nhật.

Đức Trinh Nữ Maria là một cánh cổng theo chính xác hình dạng của Chúa Giêsu: cổng trái tim của Chúa Giêsu, đòi hỏi, nhưng mở ra cho tất cả mọi người.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phản ánh về đoạn Tin mừng trong ngày từ Luca, khi ai đó hỏi Chúa Giêsu, Chúa, sẽ chỉ có một vài người được cứu?

Đây là một vấn đề được tranh luận rất nhiều vào thời điểm đó, Đức Phanxicô nói, và với câu trả lời của mình, Chúa Giêsu đã lật ngược câu hỏi. nhiều người sẽ chọn theo nó

Chúa Giêsu mời mọi người chịu trách nhiệm cá nhân, nói rằng, Strive cố gắng đi qua cánh cổng hẹp, đối với nhiều người, tôi nói với bạn, sẽ cố gắng vào nhưng sẽ không đủ mạnh.

Với những lời này, Chúa Giêsu nói rõ rằng đó không phải là câu hỏi về con số, không có “số đóng” trên Thiên đường! Nhưng đó là một câu hỏi về việc đi qua lối đi đúng, có ở đó, cho tất cả mọi người, nhưng nó rất hẹp, ông Francis Francis nói.

Ông giải thích rằng Chúa Giêsu không lừa dối mọi người; Ông không nói rằng đường lên thiên đàng là một đường cao tốc lớn, đẹp đẽ với một cánh cửa lớn ở cuối, để không phải lo lắng.

Không, Jesus nói với chúng tôi mọi thứ như hiện tại: lối đi hẹp, anh ấy nói.

Theo nghĩa nào? Theo nghĩa là để được cứu, người ta phải yêu Chúa và người lân cận, và điều này thật không thoải mái! Đó là một ‘cánh cửa hẹp’ bởi vì nó đòi hỏi, nó đòi hỏi sự cam kết, thực sự, ‘nỗ lực’, đó là một ý chí kiên định và kiên trì để sống theo Tin Mừng.

Đối với chúng ta, các Kitô hữu, điều này có nghĩa là chúng ta được mời gọi thiết lập sự hiệp thông thực sự với Chúa Giêsu, cầu nguyện, đi đến nhà thờ, tiếp cận các Bí tích và nuôi dưỡng chính mình bằng Lời của Người, anh ấy giải thích.

Điều này giữ cho chúng tôi trong đức tin, nuôi dưỡng hy vọng của chúng tôi, làm sống lại từ thiện, ông tiếp tục. Và như vậy, với ân sủng của Thiên Chúa, chúng ta có thể và phải dành cả cuộc đời mình vì lợi ích của anh em mình, chiến đấu chống lại mọi hình thức xấu xa và bất công.

Sau Angelus, Giáo hoàng Phanxicô đã nói về những vụ hỏa hoạn đang diễn ra ở Amazon, nói rằng, rằng phổi rừng rất quan trọng đối với hành tinh của chúng ta.

Chúng tôi cầu nguyện rằng, với sự cam kết của mọi người, họ có thể được thuần hóa càng sớm càng tốt, ông nói.

Đức Phanxicô cũng chào đón cộng đồng của Giáo hoàng Bắc Mỹ (NAC), chủng viện Hoa Kỳ tại Rome, đặc biệt, ông nói, nhóm chủng sinh mới đến trong tháng này để bắt đầu nghiên cứu. Các chủng sinh Hoa Kỳ học tại NAC thường ở lại bốn đến năm năm.

(Nguồn: catholicnewsagency.com)

 

Bình luận