Icon Collap
...
Trang chủ / Tân sinh viên Y Dược nói gì?

Tân sinh viên Y Dược nói gì?

Tổ chức Thánh lễ chào đón các bạn tân sinh viên gia nhập cộng đoàn vào mỗi dịp đầu năm học mới có lẽ là một phần không thể thiếu của mỗi cộng đoàn sinh viên trong đại Gia đình sinh viên Alfonso. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, vào lúc 19h00 ngày 26/09/2019, tại nguyện đường Giêrađô giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn sinh viên Y dược đã long trọng tổ chức Thánh lễ chào đón các bạn tân sinh viên gia nhập cộng đoàn và chính thức trở thành thành viên trong cùng một gia đình đức tin.

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

Với sự hiện diện của đông đảo các thành viên trong  cộng đoàn từ các anh chị cựu đến các bạn sinh viên và sau cùng là một thành phần không thể thiếu trong ngày lễ vô cùng đặc biệt này đó là các bạn tân sinh viên. Thánh lễ đã để lại trong mỗi thành viên thật nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc. Không chỉ với các bạn tân sinh viên trong ngày đầu tiên tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn, mà ngay cả với các anh chị đi trước – những người đã từng trải qua không ít Thánh lễ chào đón tân sinh viên xong họ vẫn cảm nhận được có gì đó thật tươi mới và khác lạ so với trước. Điều đó được thể hiện rất rõ qua những lời chia sẻ thật đơn sơ, mộc mạc và chân thành của một số thành viên trong ngày lễ đặc biệt này:

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

Trước hết là cảm giác tươi trẻ của một thành viên cựu trong cộng đoàn đã gắn bó với cộng đoàn được bốn năm. Anh chia sẻ: “Ngày lễ đón tân sinh viên hôm nay so với ngày anh bắt đầu bước chân vào cộng đoàn, nó thật sự rất khác. Ngày đó chỉ được vài tân sinh viên, con số rất khiêm tốn. Càng những năm về sau càng thấy đội ngũ tân rất dồi dào và thấy được sức trẻ của cộng đoàn rất lớn, cảm giác như bản thân mình cũng được tưởi trẻ lại như các em. Là một người đi trước, từng trải qua kinh nghiệm gắn bó với cộng đoàn, anh mong những thế hệ sau sẽ cố gắng duy trì và phát huy những gì là tốt đẹp nhất vốn có nơi gia  đình Y dược và bổ sung những gì mà Y dược còn thiếu để gia đình chúng ta ngày càng triển nở và mãi mãi tồn tại”.

Đến với lời chia sẻ của bạn hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Học viện Y học cổ truyền. Bạn tên là Maria Trần Thị Dung đến từ giáo xứ Kiên An, giáo phận Bùi Chu. Cơ duyên đưa bạn đến với cộng đoàn đó là nhờ một chị ở cùng phòng với bạn. Điều mà bạn cảm thấy tâm đắc và ấn tượng nhất trong ngày lễ đặc biệt đó chính là lời chia sẻ, dặn dò của cha linh hướng Gioan, cụ thể là: “Là một sinh viên đã từng trải qua môn triết học Chủ nghĩa Mác Lênin nhưng đến hôm nay em mới biết nó là một trong những môn học chi phối ảnh hưởng rất lớn lên đức tin của các bạn sinh viên. Một môn học có thể nói chứa đựng rất nhiều tư tưởng của chủ nghĩa vô thần trong đó. Nếu như chúng ta không tỉnh táo, không chịu khám phá để hiểu sâu về nó, để thấy được những cái sai của nó, kết hợp với đức tin của chúng ta không vững thì chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào và đánh mất đức tin của mình lúc nào mà ta không hay biết”. Vì thế sau Thánh lễ hôm nay, bạn cũng tự nhủ với chính mình sẽ cố gắng nhiệt tình tham gia các đầy đủ các hoạt động cùng cộng đoàn, và lôi kéo thật nhiều bạn sinh viên khác nữa đến với cộng đoàn để cầm giữ và nuôi dưỡng đức tin cho bản thân và những anh chị em khác.

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

Sau cùng là lời chia sẻ chan chứa niềm vui, niềm hạnh phúc của một bạn tân sinh viên trong ngày lễ khởi đầu cho một hành trình mới. Niềm vui không chỉ đến từ những cử chỉ đón tiếp ân cần, tận tâm của các anh chị trong cộng đoàn mà niềm vui ấy còn đặc biệt đến từ những lời cặn dặn đầy tình yêu của một vị mục tử luôn quan tâm lo lắng cho đoàn chiên. Những lời dặn dò ấy đã nhanh chóng được khắc ghi sâu trong tâm trí bạn và trở thành kim chỉ nam theo bạn suốt quãng đời sinh viên của mình. Lời dặn dò ấy như thế này: “Là những bạn tân sinh viên mới chập chững bước vào đời, các con rất rễ bị lôi kéo, sa vào các tệ nạn và trở thành những miếng mồi ngon của các giáo phái, tà giáo và cuối cùng là đánh mất đức tin của mình nếu không có sự nâng đỡ cộng đoàn đức tin, của các anh chị đi trước. Vì thế các con phải cầu nguyện thật nhiều, phải chịu khó đến với cộng đoàn, tham gia sinh hoạt cùng cộng đoàn, học hỏi các anh chị đi trước để có thể giữ vững đời sống đức tin của mình, sống thật ý nghĩa quãng đời sinh viên, tuổi trẻ của mình”.

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

sinh viên công giáo y dược- tân sinh viên

Những lời tâm sự trên đây cũng là những lời nhắn nhủ mà các bạn muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên chúng ta, đặc biệt với những ai đang chập chững bước vào đời. Và còn rất nhiều lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa của cha linh hướng dành cho chúng ta trong ngày lễ đặc biệt này nữa.

 Xem thêm tại đây: Lời cha nhắn nhủ các bạn tân sinh viên

Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng cũng sức mạnh lớn lao của một cộng đoàn đức tin giữa một môi trường xã hội, môi trường học đường đầy nhiễu nhương ngày hôm nay. Không ai là một hòn đảo. Nếu chúng ta tự tách biệt, tự cô lập mình chúng ta sẽ kiệt quệ và chết. Vì thế ước mong sao tất cả bạn sinh viên đang còn bơ vơ, tất bạt ở bên ngoài hãy đến với cộng đoàn đức tin, bạn sẽ được đón nhận tình yêu thương, sự nâng đỡ và được học hỏi những điều khôn ngoan nhất. Đặc biệt được gặp gỡ chính Thiên Chúa, Đấng là chủ thể mọi sự sẽ chỉ cho bạn biết điều khôn ngoan nhất trước những khó khăn mà bạn đã, đang và sẽ phải đối mặt trong cuộc sống hôm nay.

Xem ảnh tại đây: Thánh lễ chào đón tân sinh viên của Gia đình Y Dược

Truyền thông sinh viên công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!