Icon Collap
...
Trang chủ / Thiên Chúa là khởi nguyên của sự sống

Thiên Chúa là khởi nguyên của sự sống

Cộng đoàn Sinh Viên Bác Ái Martino là một trong 9 Cộng đoàn thuộc đại Gia đình Sinh viên Alfonso. Tuy là một Cộng đoàn nhỏ nhưng nhờ ơn Chúa, nhờ những hy sinh, cộng tác cũng như đóng góp của những ân nhân, thân nhân cùng với sự giúp đỡ của những Cộng đoàn khác mà Cộng đoàn bác ái ngày càng phát triển và lớn mạnh. 9 năm Cộng đoàn hình thành và phát triển đó không phải là thời gian quá dài cũng không phải là quá ngắn. 9 năm qua đi Cộng đoàn đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách khiến cộng đoàn gần như tan rã và sụp đổ. Nhưng nhờ ơn của Chúa qua sự hướng dẫn của Cha Linh hướng Gioan cùng sự đồng hành của những anh chị đi trước mà cộng đoàn đã vực dậy và dần được cũng cố. Hôm nay, chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì một ngày hồng phúc mà Chúa đã ban, ngày mà các bạn sinh viên Martino cùng nhau mừng sinh nhật lần thứ 9 của Cộng đoàn. Một ngày mà Chúa đã cho mỗi bạn sinh viên Martino nhớ đến để tạ ơn vị Thánh bổn mạng của mình là Thánh Martino, vị Thánh đã luôn chuyển cầu cho Cộng đoàn và cũng là vị Thánh mà Cộng đoàn luôn noi theo và học hỏi. Tạ ơn Chúa vì đã cho Cộng đoàn được sống lại và ngày càng phát triển như ngày hôm nay.

Lời Chúa trong bài đọc thứ nhất mà Cha Gioan chia sẻ nhắc cho chúng ta nhớ: Sự sống của mình cũng như  sự sống của Cộng đoàn là đến từ Thiên Chúa.

Thiên Chúa là là Đấng đã tạo nên sự sống. Ngài là Đấng mà trong Kinh Thánh lúc khởi đầu đã nói với chúng ta: “Thiên Chúa lấy đất và nặn nên con người, Ngài đã thổi Linh Khí vào lỗ mũi để cho con người được sống”. Vì thế sự sống mà chúng ta đang mang đó chính là Linh Khí, là sự sống của Thiên Chúa. Chúng ta không có quyền phá hủy hay làm tổn hại đến sự sống của mình cũng như của người khác. Mỗi người chúng  ta chỉ là một nhà quản gia, người quản lý tài sản mà Chúa đã đặt để cho chúng ta quản lý và săn sóc mà thôi. Chỉ có Thiên Chúa mới là chủ và ngài có quyền trên sự sống của Chúng ta.

Thiên Chúa mà bạn tin là Thiên Chúa nào?

Trong thực tế thì rất ít người tin là Chúa đang sống. Bởi vì không tin vào Chúa là chủ của sự sống và không tin là Chúa đang sống trong mỗi người nên thế giới mới xảy ra chiến tranh và chia rẽ. Xã hội hôm nay mới xảy biết bao nhiêu vụ án mạng, chết chóc tràn lan chỉ vì ích kỉ, vì tranh chấp và nghĩ rằng mình có quyền trên sinh mạng của mình cũng như người khác. Đặc biệt là nạn phá thai ngày càng phổ biến và lan rộng. Biết bao thai nhi bị bỏ rơi những thùng rác khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình. Nếu chúng ta ý thức được sự sống này là do Chúa ban cho và của Chúa thì đã không phải thấy những cảnh tượng đau lòng như thế.

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con sự sống này, tạ ơn Chúa đã ở trong chúng con, đã hoạt động trong chúng con đặc biệt là các bạn sinh viên bác ái Martino, các bạn hãy luôn tạ ơn Chúa vì đã ban cho các bạn có trái tim của Chúa, trái tim luôn thao thức với những công việc bác ái, chia sẻ và yêu thương đến những người nghèo khổ. Xin Chúa cho mỗi thành viên trong Cộng đoàn luôn ý thức Chúa đang sống, đang đồng hành trong những chặng đường mà Cộng đoàn đi để mỗi thành viên cùng nhau gắn kết, xây dựng Cộng đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Matta Liên

Truyền thông sinh viên Công giáo

Xem ảnh tại đây

 

 

Bình luận