Icon Collap
...
Trang chủ / Cuộc thi chữ đẹp “Tô Thắm Lời Ngài”

Cuộc thi chữ đẹp “Tô Thắm Lời Ngài”

Tô Thắm Lời Ngài

Cuộc thi chữ đẹp “Tô Thắm Lời Ngài” được tổ chức nhằm tìm kiếm những nét bút tài năng và cố võ học, đọc, sống Kinh Thánh mỗi ngày

Một cuộc thi tưởng chừng như cũ nhưng lại rất mới. Lời Chúa đã ngập khắp y dược trong những ngày vừa qua và tiếp tục thấm sâu vào tâm hồn các thành viên. Những bài dự thi online với những câu đoạn Lời Chúa được các bạn thể hiện qua dòng chữ của mình một cách chỉnh chu, tỷ mỉ. Rồi đến bài thi nghe, nhớ Lời Chúa. Và trung tâm điểm cuộc thi trong ngày hôm nay là mỗi thành viên Y Dược tìm ra được thánh ý Chúa, những rung cảm mà Thiên Chúa đánh động nơi các thành viên qua hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ Maria trong đoạn Tin Mừng:

“Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét,27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.

28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.”29 Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì.

30 Sứ thần liền nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa.31 Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su.32 Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.33 Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận.”

34 Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng! “

35 Sứ thần đáp: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa.36 Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng.37 Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.”

Tô Thắm Lời Ngài

38 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” Rồi sứ thần từ biệt ra đi.”

Không ồn ào, náo nhiệt như những cuộc thi khác, cuộc thi “Tô Thắm Lời Ngài” được diễn ra với một bầu khí nhẹ nhàng, linh thiêng cùng với giai điệu nhạc nhẹ giúp các thí sinh tập trung sâu lắng để dễ dàng lắng nghe cũng như diễn tả tâm tình Chúa đang gửi đến cho mình. Một bầu khí Cộng đoàn thật đoàn kết và sốt sáng khi chín thí sinh tham gia cuộc thi, tất cả các bạn còn lại cũng hiệp một lòng như cùng các thí sinh nghe, nhớ Lời Chúa và cùng giữ bầu khí thinh lặng để Lời Chúa được thấm sâu vào tâm hồn mỗi người. 45 phút trôi qua thoáng như một cơn gió nhẹ, bao nhiêu tiếng lòng là chính là tiếng Chúa đang nói với Y Dược được các thành viên chia sẻ ra trang giấy bút của mình. Và cũng từ chính giấy bút đó các bạn trải lòng mình ra với Chúa một cách đơn sơ, chân thành nhất.

Tô Thắm Lời Ngài

Mỗi nét chữ được viết lên là những quyết tâm của Y Dược để từ đây các thành viên Y Dược ý thức đọc Lời Chúa mỗi ngày; Ý thức sống Lời Chúa để chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến Giáng Sinh nơi cung lòng mỗi người chúng ta.

Huệ Mary

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận