Icon Collap
...
Trang chủ / Họp ban điều hành sinh viên dịp mùa Chay 2020

Họp ban điều hành sinh viên dịp mùa Chay 2020

Trong cuộc họp trước, các Cộng đoàn quyết định tổ chức tĩnh tâm Ban Điều Hành và tĩnh tâm Mùa Chay cho sinh viên tại Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh nCV-2019 diễn biến rất phức tạp, kế hoạch tĩnh tâm Mùa Chay sẽ phải thay đổi. Vì thế, hôm nay ngày 01/03/2020, Ban Điều Hành tổ chức cuộc họp để bàn về kế hoạch mùa Chay phù hợp với tình hình dịch bệnh. Sau khi phân tích và bàn luận, cuộc họp đưa đến những thống nhất sau:

Cộng đoàn Y dược và Cộng đoàn Vinh-Hà Tĩnh sẽ có tĩnh tâm riêng của Cộng đoàn. Cộng đoàn Y Dược sẽ có ngày tĩnh tâm riêng tại giáo xứ Sở Kiện ngày 15/03/2020. Cộng đoàn Vinh chia làm 4 đợt tĩnh tâm vào các ngày chiều ngày 21/03, chiều 27/03, sáng ngày 29/03 và chiều ngày 04/04/2020, tại Đền Thánh Giê-ra-đô. Các Cộng đoàn còn lại sẽ chủ động liên hệ với Cộng đoàn Vinh để sắp xếp tĩnh tâm cùng, đảm bảo mỗi cộng đoàn đều có buổi tĩnh tâm trong mùa Chay này. Ngoài ra, các thành viên cũng thống nhất tổ chức một Thánh lễ chung cho trong đại Gia Đình Sinh Viên Alfonso vào cuối mùa Chay.

Ngoài ra, các thành viên cũng đưa ra nhiều những sáng kiến để mùa Chay này thêm thánh thiện, duy trì truyền thống mùa Chay, tạo được sự nối kết giữa các thành viên trong cộng đoàn và giữa các cộng đoàn với nhau như nguyện ngắm, đi Đàng Thánh Giá, chương trình “Thiên thần và người trần” giữa 2 cộng đoàn với nhau hoặc trong một cộng đoàn lớn đều được các nhóm hưởng ứng. Với những hoạt động này các cộng đoàn thành viên sẽ tổ chức theo nhu cầu cũng như hoàn cảnh hiện tại của cộng đoàn mình.

Trước tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, một số Cộng đoàn Vinh-Hà Tĩnh, Ơn gọi, Y dược vẫn duy trì giờ cầu nguyện cho đại dịch và kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện.

Khắc phục Fanpage Gia Đình Sinh Viên Alfonso bị bóp tương tác: Hiện tại vẫn chưa biết được nguyên nhân khiến Fanpage bị bóp tương tác thế nên trước hết các thành viên trong Ban Điều Hành sẽ tăng lượt tương tác cho Fanpage. Thời gian này sẽ cố gắng tìm các chuyên gia để cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Maria Thu Huyền
Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!