Icon Collap
...
Trang chủ / Sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà hoạt động trở lại và lời mời gọi được sai đi

Sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà hoạt động trở lại và lời mời gọi được sai đi

Sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà hoạt động trở lại và lời mời gọi được sai đi!

Đại dịch năm nay làm thay đổi chương trình của tất cả các nước trên thế giới, tất cả các thành phần, các tầng lớp. Ở Việt Nam có thể nhìn thấy rõ nhất là thành phần các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian vừa qua, các trường buộc phải áp dụng hình thức học trực tuyến tại nhà. Vì thế, các bạn trong gia đình sinh viên công giáo Alfonso (Thái Hà) không thể quy tụ để cùng nhau tham dự thánh lễ, chia sẻ trong các sinh hoạt được. Dịch bệnh kéo dài đến nay vẫn chưa có vacxin phòng tránh, nhưng tạ ơn Chúa thương, ảnh hưởng của dịch Covid trên đất nước Việt Nam của chúng ta so với thế giới chưa thấm vào đâu. Mùng 4/5 vừa rồi, về cơ bản các trường đại học thay vì là nơi cách ly trong thời gian phòng dịch, thì nay đã mở cửa đón sinh viên của mình trở lại. Đền Thánh Giê-ra-đô cũng hân hoan vui mừng, vì từ nay, mỗi buổi tối sẽ được đón các bạn sinh viên chính thức trở lại để chia sẻ với nhau trong đời sống đức tin của mình nhất là qua các thánh lễ hàng tuần.

 

Mặc dù, với đặc thù riêng, sinh viên Y vẫn học tập và hỗ trợ tại các bệnh viện trong đại dịch vừa qua, nhưng để đảm bảo an toàn, Y – Dược cũng không thể có thánh lễ và sinh hoạt hàng tuần. Tối qua, thứ 5 ngày mùng 7/5, trở lại với hoạt động bình thường, cha linh hướng của gia đình sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã dâng thánh lễ cho nhóm sinh viên Y – Dược. Các ngày tiếp theo, hoạt động của các nhóm khác trong gia đình sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà cũng sẽ trở lại bình thường. Với Y – Dược, là nhóm không nhiều thành viên, nhưng là thánh lễ đầu tiên sau bao ngày không thể quy tụ, các bạn sinh viên công giáo Y Dược đến dự lễ, sinh hoạt rất đông. Thật dễ để mọi người nhận ra niềm vui, những câu chuyện và những nụ cười tỏa lan trên khuôn mặt của tất cả các bạn sinh viên.

Sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà hoạt động trở lại và lời mời gọi được sai đi!- gia đình sinh viên công giáo Y Dược

 

Bài đọc thêm: Nữ tu: Đời Osin…trong nhà Chúa

Trong bầu khí của mùa Phục Sinh, mở đầu Thánh lễ, cha Gio-an chia sẻ đại lễ quan trọng nhất của Ki-tô giáo – đại lễ Phục Sinh năm nay là một dịp hiếm có trong cuộc đời mỗi người, vì không được dự lễ. Vậy nên, thánh lễ đầu tiên sau đại dịch cùng với sinh viên công giáo Y Dược, cha mời gọi tất cả cùng dâng lời tạ ơn Chúa và mừng Chúa Phục Sinh với nhau. Tạ ơn Chúa Phục Sinh đã cho gia đình Y – Dược được bình an, được xum họp cùng nhau dự lễ và biết bao ân lộc khác nữa.

Trong bài giảng, Cha Gio-an chia sẻ theo nội dung 2 bài đọc trong Phụng vụ ngày thứ 5, tuần 4 mùa Phục Sinh:

Khởi đi từ Lời của Chúa Giê-su trong Tin Mừng Gio-an: Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin Thầy là Đấng Hằng Hữu (Ga13,19). Chúa Giê-su đã làm ứng nghiêm Lời Kinh Thánh về Ngài. Ngài làm tất cả để chúng ta tin Ngài là Thiên Chúa, là Đấng Hằng hữu, Đấng hằng sống, Đấng mà cái chết không làm gì được Ngài. Chúa nói để ta tin và khi tin rồi chúng ta phải rao giảng để mọi người người nhận biết Chúa Giê-su là Thiên Chúa của chúng ta, ở giữa chúng ta theo gương hai Thánh Phao-lô và Ba-na-ba ra đi rao giảng cho dân ngoại.

Các Tông đồ đã ra đi, bất chấp bao hiểm nguy, chịu sỉ nhục, bị cho là điên dồ theo não trạng thời đó khi rao giảng về một Đấng đã chết và sống lại. Thật khó để người ta có thể đón nhận Chúa Giê-su, nhưng Phao-lô cương quyết rao giảng Chúa Giê-su đã chết và sống lại đang ở với họ và Ngài dùng lịch sử để minh chứng Giê-su Na-da-zet  là Đấng mà cả lịch sử Thánh Kinh tiên báo. Ngài đã đến trong thế gian, bị xử tử, Ngài đã chết nhưng ba ngày sau Ngài sống lại rồi sai các ông đi rao giảng và làm chứng điều đó. Các ông đã nhân danh Người mà trừ quỷ, làm bao dấu lạ điềm thiêng và thiết lập được nhiều cộng đoàn tín hữu trở thành những người tin và đón nhận Chúa Giê-su Ki-tô. Được như vậy, không phải do lời rao giảng khôn ngoan của Phao-lô, nhưng nhờ quyền năng của Thần Khí ở với các Ngài. Và khi các Ngài rao giảng đến đâu thì Lời quyền năng đó thay đổi niềm tin của họ. Các Ngài rao giảng đến đâu thì quyền năng các Ngài thực hiên được diễn ra qua lòng tin của các Ngài. Nhờ đó, Giáo Hội tiên khởi được thiết lập, và cộng đoàn nhỏ bé đó chẳng mấy chốc đã lan tràn khắp La Mã, bất chấp các cuộc tàn sát, bách hại đạo đẫm máu trong suốt ba thế kỉ đầu, cũng không thể dập tắt được niềm tin vào Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh.

Sinh viên công giáo Alfonso Thái Hà hoạt động trở lại và lời mời gọi được sai đi!- gia đình sinh viên công giáo Y Dược

 

Tiếp nối sứ vụ của các Thánh Tông đồ, chúng ta được mời gọi ra đi rao giảng và làm chứng về Chúa Giê-su đã chết và sống lại đang ở với chúng ta. Chúng ta cũng bắt chước Phao-lô đọc lại lịch sử Hội Thánh, từ thời công vụ Tông đồ tới nay để thấy Chúa Giê-su Ki-tô Chúa chúng ta vẫn tiếp tục hoạt động để thay đổi thế giới này ngang qua những đồ đề mà Ngài tuyển chon sai đi, đó là các Tông đồ, là tất cả chúng ta. Chúng ta tin Chúa Phục Sinh khải hoàn chiến thắng ở với chúng ta. Chúng ta sống niềm tin, vui, hy vọng đó để người khác thấy ta giữa đại dịch, giữa khó khăn thử thách, hay kể cả cái chết cũng không làm ta sợ hãi, thất vọng vì Chúa đã sống lại và ai tin vào Ngài thì dù có chết cũng sẽ được sống.

Bài đọc thêm: Lễ truyền thống gia đình SVCG Y Dược lần thứ VIII.

M.Teresa Huyền

Truyền thông sinh viên công giáo

Bình luận