Icon Collap
...
Trang chủ / Thầy dạy Giê-su là vị lương y tuyệt vời

Thầy dạy Giê-su là vị lương y tuyệt vời

Tiếng ve sầu vang lên làm vỡ tan khoảng không yên ắng, giật mình, hè đã về rồi ư? Hè đến mang theo ánh vàng của nắng, sắc tím bằng lăng, màu đỏ phượng vĩ,… Hè đến khoác lên mình các bạn sinh viên công giáo y dược một sức sống mới: năng động, nhiệt huyết và tràn đầy tình yêu thương. Gặp nhau trong ngày thứ 5 truyền thống nơi ngôi đền Thánh Giê-ra-đô, cái nóng oi ả của ngày hè có lẽ chẳng thế xóa đi niềm hạnh phúc, thân ái của các thành viên trong đại gia đình Y Dược.

Sau một kì nghỉ Tết dài nhất của lịch sử, Thánh lễ tối thứ 5 ngày 14.05 như những tiếng chuông đầu tiên đánh dấu sự hoạt động trở lại của gia đình sinh viên công giáo Y Dược.

Vị lương y tuyệt vời- gia đình sinh viên công giáo Y Dược

Thánh lễ bắt đầu lúc 7h00’, do cha Giu-se Dương Công Định chủ tế. Trong bài giảng lễ, Cha gửi tới các bạn sinh viên những điều cần thiết để trở nên một vị lương y tuyệt vời như Thầy Giê-su.

Vị lương y tuyệt vời- gia đình sinh viên công giáo Y Dược

  • 6 năm – Khoảng thời gian quý giá của sinh viên Y dược: Sáu năm đại học sẽ rất đáng giá nếu các bạn biết sử dụng hợp lí quỹ thời gian của mình để học. Thế gian này có vô vàn điều phải học –  học, học mãi cho đến lúc già cũng không hết; nhưng chúng ta phải biết chọn lựa học điều gì là quan trọng. Không chỉ là học để thành “tài” mà còn học để có “đức”. Khi cả hai đó giao hòa nên một thì các bạn sẽ thành công. Bởi đó, chúng ta hãy luôn biết kết hợp với Thầy Giê-su vì Ngài đã nói: “Không có Ta các con sẽ chẳng làm được gì.”
  • Chọn lựa trở nên như Thầy Giê-su là điều tiên quyết: Dẫu ở bậc sống nào hay công việc nào thì cũng hãy lấy mẫu gương Giê-su làm Thầy dạy của mình. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên Y dược, Thầy dạy Giê-su có một vị thế vô cùng quan trọng. Khi ở trần gian, Chúa Gie-su đã đi rao giảng và chữa lành không biết bao nhiêu bệnh hoạn tật nguyền cho con người. Ngài chữa bệnh bằng một tình yêu, một tấm lòng và Ngài mời gọi chúng ta cũng hãy trở nên như vậy. Hãy luôn nở nụ cười trên môi và đem niềm vui đến cho tất cả mọi người. Bởi một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Không có Giê-su, chúng ta chẳng thể làm được gì. Khi chăm sóc bệnh nhân, hãy dẫn họ đến với Giê-su, hãy cầu xin Giê-su đến ghé thăm tâm hồn của bệnh nhân ấy để họ cũng được Giê-su chạnh lòng thương chạm đến nỗi sâu thẳm tâm hồn của họ.
  • Sứ mạng truyền giáo: Xây dựng Giáo hội là thân thể nhiệm mầu của Chúa Ki-tô, tập sống có trách nhiệm và đem Giê-su đến cho mọi người. Lắng nghe và thực hiện Lời của Thầy Giê-su trong mọi hoàn cảnh với thái độ tin tưởng tuyệt đối.

Nguyện xin Thầy dạy Giê-su là vị lương y tuyệt vời soi sáng và hướng dẫn chúng con trong từng bước đi của cuộc sống. Xin cho chúng con được khôn ngoan chọn lựa đi theo gót chân của Ngài để hình bóng của Ngài được tràn đầy trong thế giới. Amen.

Bài đọc thêm: Đức Maria Người Nữ “y tá” tuyệt hảo

Maria Thanh Tâm

Truyền thông Sinh viên Công giáo

Bình luận