Icon Collap
...
Trang chủ / Cha là Sư thầy, con là Linh mục – Ơn gọi đẹp của 2 cha con người Thailand

Cha là Sư thầy, con là Linh mục – Ơn gọi đẹp của 2 cha con người Thailand

Cha là Sư thầy – con là Linh mục
Ơn gọi đẹp của hai cha con người Thái Lan.

Cha Booncharat xuất thân từ một gia đình Phật Giáo tại Thái Lan. Thân Phụ ngài là một Thầy Sư Phật Giáo gốc (ông đã qua đời sau một thời gian Cha Booncharat trở thành Linh Mục).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Cha là Sư thầy – con là Linh mục Cả hai đều có ơn gọi riêng của mình. Cả hai đều sống đời Tu Hành phục vụ người khác, chỉ có khác nhau về Tôn Giáo.

Mời đọc thêm: Chàng trai từ nghiện ngập trở thành linh mục

Cho dẫu hai cha con của ngài khác nhau về niềm tin tôn giáo nhưng khi còn sống vị Sư này rất yêu thương người con trai của mình. Cha Boonchat cũng rất vâng lời và yêu thương người cha của mình cho đến ngày ông ấy qua đời.

cha là sư thầy con là linh mục (1)

Trước khi qua đời, nhờ vào việc cầu nguyện của người con trai mình là Cha Boonchat, ngài đã làm cho Cha của mình động lòng qua chính đời sống dâng hiến của ngài.

Sau đó ông được chịu phép rửa tội gia nhập Đạo Công Giáo trước khi lìa cõi thế

Cha Booncharat học được từ Cha mình nhiều điều thú vị về sự tha thứ và lòng vị tha…Hai cha con của ngài không trách nhau điều gì ngoài việc sống tốt, phục vụ tốt và yêu thương người khác cho dẫu là khác tôn giáo.

Họ không phân biệt, nhưng họ sống và làm tốt điều mà giáo lý của hai tôn giáo dạy đó là YÊU NGƯỜI và PHỤNG SỰ với tình yêu tốt đẹp nhất dành cho nhau.

Mời đọc thêm: Một cựu cầu thủ bóng đá ở Mỹ trờ thành nữ tu

Nguồn: Tin Công Giáo 24h

Bình luận