Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh lễ ra trường của sinh viên Y Dược – Nên Lời ngôn sứ

Thánh lễ ra trường của sinh viên Y Dược – Nên Lời ngôn sứ

Thứ năm, ngày 2/7, cùng với tổng giáo phận Hà Nội long trọng mừng lễ kính Đức Mẹ Hà Nội, nhóm sinh viên công giáo y dược quy tụ tại đền Thánh Giê-ra-đô, dâng thánh lễ kết thúc năm học, cách đặc biệt đây cũng là thánh lễ tạ ơn cùng với quý anh chị ra trường năm nay.

Trải qua một năm học thật đặc biệt với diễn biến phức tạp của mùa dịch Covid-19, sinh viên trường y – dược cũng trở nên bận rộn hơn, và tạ ơn Chúa vì năm học đã đi qua trong bình an. Riêng đối với các bạn năm nay tốt nghiệp, thì thánh lễ này không chỉ là thánh lễ khép lại của một năm học, nhưng còn như là cột mốc đánh dấu kết thúc chuỗi những tháng năm đèn sách trên ghế nhà trường để bước vào một giai đoạn mới trưởng thành hơn, khó khăn hơn với những trách nhiệm to lớn hơn.

Từ hình ảnh ngôn sứ A-mốt trong bài đọc 1, cha linh hướng Gioan nhắn nhủ với toàn thể các bạn sinh viên y dược, đặc biệt là các bạn sắp ra trường, mời gọi các bạn trở nên những ngôn sứ trong môi trường sống, trong công việc sắp tới của các bạn. Ngài nhấn mạnh 3 điểm:

1. Cuộc sống con người chỉ có ý nghĩa khi nhận ra tiếng Chúa gọi và biết đáp lại, còn nếu chỉ sống cho mình và kết thúc nơi thân phận con người trần gian thì cuộc đời đó là cuộc đời vô nghĩa. Tuy nhiên, ta cần tỉnh thức mới có thể nhận ra được tiếng Chúa kêu gọi.

2. Trong môi trường làm việc của các bạn theo học / hành nghề y dược có rất nhiều tình huống, hoàn cảnh khó khăn, phức tạp nếu chúng ta sống đúng tinh thần ngôn sứ. Tuy nhiên, Chúa mời gọi ta can đảm, mạnh mẽ làm chứng cho Ngài trong bất cứ hoàn cảnh nào, với bất cứ đối tượng nào.

Bài đọc thêm: Cùng Mẹ lên đường

3. Tự sức riêng ta không thể làm được gì, nhưng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, chúng ta sẽ có sức mạnh chiến thắng tất cả. Theo gương người bại liệt trong bài Tin Mừng, anh đã nhờ người khác đưa mình đến với Chúa Giê-su. Và trước niềm tin mãnh liệt ấy, Chúa đã chữa lành anh.

Ngang qua không chỉ là những biện pháp chữa trị cho các bệnh nhân, nhưng đó còn là những cử chỉ ân cần, những lời động viên, quan tâm, cả những lời cầu nguyện âm thầm. Qua đó, mọi người sẽ nhận ra ánh mắt yêu thương, sự chữa lành của Chúa Giê-su nơi chính các bạn sinh viên y – dược hôm nay, những y bác sĩ công giáo trẻ ngày mai của chúng ta.

Cầu chúc các bạn sinh viên một mùa hè vui tươi, bổ ích. Chúc các anh chị ra trường năm nay sớm có những bước tiến ổn định trong tương lai. Và xin cho tinh thần của ngôn sứ A – mốt được tất cả mọi người đón nhận, khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ, can đảm, dám đối đầu với mọi thách đố để thực thi trách nhiệm ngôn sứ mà Chúa đã trao ban.

                                                                                         Thánh lễ ra trường của sinh viên Y Dược – Nên Lời ngôn sứ

M. Teresa Huyền

Truyền thông sinh viên công giáo

Bình luận