Icon Collap
...
Trang chủ / Một nữ giáo dân Italia sẽ được phong chân phước

Một nữ giáo dân Italia sẽ được phong chân phước

Một nữ giáo dân Italia sẽ được phong chân phước

Vị tôi tớ Chúa Maria Antonia Samà, hơn 60 năm chịu đau khổ trên giường bệnh, sẽ được phong chân phước | Vatican News

Một nữ giáo dân người Italia, vị tôi tớ Chúa Maria Antonia Samà, hơn 60 năm chịu đau khổ trên giường bệnh, sẽ được phong chân phước.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hôm 11/7/2020 vừa qua, với sự chấp thuận của Đức Thánh cha Phanxicô, Bộ Phong thánh đã công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của tôi tớ Chúa Maria Antonia Samà, sinh năm 1875 tại miền Calabria, nam Italia. Khi còn là một thiếu nữ, chị bị bệnh bất toại, hai đầu gối giơ lên và phải nằm giường trong tư thế rất cơ cực như vậy. Chị sống thảm trạng ấy với tinh thần đức tin sâu xa và mời gọi những người viếng thăm chị hãy luôn tín thác nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Năm 1915, khi được 40 tuổi, chị Samà khấn đặc biệt dâng mình cho Chúa, và từ đó chị quấn trên đầu khăn đen. Dân chúng gọi chị là “nữ đan sĩ thánh Bruno”, là vị thánh đã sáng lập Đan viện Chartreux ở miền Calabria. Nhiều người tìm đến chị xin cầu nguyện và lời khuyên bảo, để được an bình và thanh thản. Chị cùng với những người đến thăm đọc kinh Mân côi ba lần mỗi ngày. Chị Samà qua đời ngày 27/5/1953, thọ 78 tuổi.

Bộ Phong thánh nhìn nhận là phép lạ nhờ lời chuyển cầu của nữ tôi tớ Chúa Maria Antonia Samà, cuộc khỏi bệnh lạ lùng của một phụ nữ bị bệnh sưng khớp thoái hóa trầm trọng ở hai đầu gối, gây ra đau đớn kinh khủng. Biến cố này xảy ra trong đêm 12 rạng ngày 13/12/2004, tại thành phố Genova, bắc Italia. Trong cơn đau đớn khủng khiếp, phụ nữ ấy đã kêu cầu chị Samà cứu giúp, người mà bà đã biết khi còn trẻ. Sau khi kêu cầu như thế, bà thiếp ngủ và sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, bà thấy những đau đớn biến mất và có thể hoạt động lại bình thường.

Cùng ngày 11/7, Bộ Phong thánh công bố bốn sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của bốn vị tôi tớ Chúa, trong đó có một thiếu niên người Italia 14 tuổi, tên là Angiolino Bonetta, sinh năm 1948 trong một gia đình công nhân ở tỉnh Brescia. Năm 12 tuổi, Angiolino bị cưa một chân vì ung thư xương. Cậu đón nhận đau khổ và dâng hiến mọi sự cho Chúa Giêsu để cầu cho các tội nhân được ơn hoán cải. Angiolino cũng khích lệ các bệnh nhân khác và thông truyền an bình.

Một người thấy cậu bé chống nạng bước đi khó khăn và tỏ ra thương hại, nhưng Angiolino đáp lại: “Nhưng ông có biết rằng mỗi bước đi như thế, cháu có thể cứu được một linh hồn không?”.

Cậu bé dâng mình cho Chúa trong hội “Các công nhân thầm lặng của Thánh Giá”.

Trong một thư trước khi qua đời, Angiolino Bonetta viết: “Từ khi con gia nhập hội “những công nhân thầm lặng”, Chúa đã ban cho con rất nhiều ơn phúc mà con chưa hề biết. Con cảm thấy mạnh mẽ như sư tử và ca hát từ sáng tới chiều”.

Angiolino qua đời ngày 28/01/1963, tại làng Cigola, lúc mới 14 tuổi đời.

(Vatican News 11-7-2020)

Bình luận
error: Content is protected !!