Icon Collap
...
Trang chủ / Bàn tay của quỷ

Bàn tay của quỷ

Thánh Kinh và kinh nghiệm thường nhật cho chúng ta nhận ra rằng quỷ có thật và luôn đeo bám, tìm cách làm hại con người. Nhưng trong thực tế, không phải ai cũng tin có quỷ cũng như sự can thiệp, khống chế của nó lên con người. Số người tin có quỷ không nhiều lắm, ngay cả những người tín hữu Công giáo lâu năm. Riêng bản thân tôi, kinh nghiệm về quỷ dữ khống chế mình phạm tội thật khá rõ ràng.

Trước hành trình sa mạc này, mỗi khi đặt lưng xuống giường ngủ là tôi lại muốn trói tay mình vào thành giường ngay lập tức. Nhưng tên quỷ ô uế trỗi dậy mãnh liệt trong tôi, nó xui khiến tôi đưa tay mình xuống bộ phận bên dưới để thỏa mãn nhu cầu của nó. Nó nói với tôi những lời ngon ngọt như đưa tay đặt vào thôi, chẳng có chuyện gì đâu, chỉ là chuyện gãi ngứa thôi mà… Rồi chuyện gì đến sẽ phải xảy đến. Bàn tay của quỷ đã dắt tôi đi trên con đường này một cách nhẹ nhàng mà tôi nào đâu hay biết.

Bàn tay của quỷ đưa ta đến chỗ rơi vào khủng hoảng

Chính từ con đường này mà quỷ dâm ô đã đưa tôi phạm từ tội này đến tội khác, đã nhấn chìm tôi trong dục vọng, khoái lạc và đau khổ. Cũng từ bàn tay này với chiếc điện thoại lướt Facebook, xem video nọ, video kia và đến những video khiêu dâm mà quỷ dâm bôn đã dẫn tôi đi quá xa. Đôi tay này cứ lướt, đôi mắt cứ xem và cứ thế cơn ham muốn cứ trỗi dậy và tội lỗi cứ tái diễn liên tục. Cũng chính bàn tay của quỷ đã dẫn tôi lên Google để tìm những câu chuyện ngôn tình có cảnh nóng, để nhét đầy đôi tai những chuyện dâm bôn, rồi cuối cùng đôi tay đã mò mẫm xuống bên dưới để tìm kiếm sự thỏa mãn ham muốn của quỷ dữ đang điều khiển tôi. Sau những lần như vậy, tôi thấy mình thật ghê tởm, đáng bị sỉ nhục, một kẻ mê dâm dục, bên ngoài thì muốn đi tu còn bên trong là một con quỷ dâm ô. Càng ngày tôi càng ghê tởm cái con người nhơ nhuốc, bẩn thỉu vướng đầy dục vọng của mình. Mỗi lúc đêm về là những đêm tôi lại phải gồng mình lên để chiến đấu với con quỷ này; một cuộc chiến không cân sức; một cuộc chiến phần đông tôi là kẻ chuốc lấy thất bại thảm hại và không có hồi kết.

Bàn tay Chúa nâng đỡ

Trong đau khổ và bế tắc này, tôi tin trong hành trình sa mạc sắp tới, có một vị hướng dẫn khá nhiều kinh nghiệm chữa lành và được nhiều người biết đến, Chúa sẽ gửi đến cho chúng tôi. Lúc đầu, gần sát ngày đi, tôi đang lo lắng, do dự. Nhưng sau đó, chính Thần Khí đã xô tôi vào trong cuộc chiến khó khăn này mà tôi không chống lại nổi. Ngày đầu tiên cha dùng lời Chúa để nhắc cho chúng tôi về điều kiện tiên quyết phải có để theo Đức Giê-su là phải từ bỏ chính mình. Đây là điều không phải ai cũng hiểu được và càng không dễ dàng thực hiện được với tất cả mọi người. Nhưng trước khi muốn từ bỏ chính mình thì vị đồng hành muốn chúng tôi hiểu rõ bỏ chính mình là bỏ những gì! Nếu không biết rõ mình đây là cái gì thì chúng ta không thể từ bỏ được những gì đã làm nên chính con người mình hiện tại.

Về thể xác, cha mới đề cập đến việc từ bỏ kí ức bệnh tật và tính dục của con người. Nghe xong tim tôi nhói đau vì điều ngài nói đã chạm đến căn bệnh thể xác của mình. Tôi khao khát được chữa lành, được giải thoát khỏi nó, vì tôi nghĩ mình đã gặp đúng người rồi. Hơn nữa, tôi rất căm ghét bản thân vì đã làm nô lệ cho ma quỷ lâu ngày. Nhập cuộc đầy hào hứng và khao khát được giải thoát như vậy, cùng với sự trợ giúp của thần Chân Lý, tôi đã viết thật nhiều, viết không biết mệt và viết không ngưng nghỉ về kí ức tính dục. Tôi để lại kí ức bệnh tật và chuyên chăm xóa phần tính dục.

Sau lần viết thứ nhất, tôi thấy dù đã đổ được nhiều rác hôi thối ra ngoài, nhưng trong kí ức vẫn đầy những rác rưởi ngổn ngang. Mỗi lần viết về một hình ảnh thì lập tức ham muốn trỗi dậy trong tôi và tôi đã phải dừng lại hít thật sâu, thở ra từ từ để giải tỏa những xung năng đó. Tôi không dám về phòng viết vì tôi sợ mình không kiểm soát được khi bàn tay lông lá của quỷ đang tìm cách đánh những đòn thật đau vào tôi. Mỗi khi chuẩn bị đi ngủ trưa cho đến ngủ tối tôi đều phải chiến đấu với bàn tay của nó. Nó ác lắm. Nó muốn thống trị và điều khiển tôi theo nó. Nó muốn tôi đầu hàng nó, để tôi lại ghê tởm chính bản thân mình, chứ không phải ghê tởm chính nó.

Đang khi viết để nhanh chóng đào thải kí ức tính dục ra ngoài, tôi băn khoăn suy nghĩ có nên nói cho cha biết rằng mình đã thủ dâm không! Tôi sợ đối diện với nó. Sợ cha biết cha sẽ cười vào mặt. Sợ cha biết cha sẽ nghĩ đi tu mà lại là người như vậy. Ma quỷ rót vào tai tôi những lời như vậy đó. Nó làm cho tôi không đủ can đảm để đối diện với sự thật, để nói thật với cha. Nhưng Thần Khí Chúa đã ban cho tôi sức mạnh để tôi can đảm nói ra, viết ra tất cả những điều mà trước đây tôi luôn cất giữ trong lòng và quyết tâm sống để bụng, chết mang theo về cõi sau, không cho ai biết.

Vâng lời người hướng dẫn, tôi viết tiếp không chỉ một lần mà đến ba lần. Càng viết lại những kí ức tội lỗi này tôi càng cảm thấy lòng mình nhẹ hẳn đi như vừa thoát được những gông cùm đã trói buộc mình bao năm tháng. Tôi cảm thấy lòng mình lâng lâng, nhẹ nhàng và tràn ngập niềm hạnh phúc khôn tả, vì đã nói ra được điều mình cất giấu bấy lâu. Tôi vui vì được giải thoát không còn làm nô lệ cho tội, cho quỷ dữ nữa. Tôi rạo rực và nao nức vì biết rằng Chúa đã, đang và sẽ chữa lành cho tôi.

Một niềm vui khác cũng đang bao phủ lấy tôi. Nhìn những chị em khác làm việc quần quật đêm ngày để viết và thải những kí ức xấu ra khỏi mình, tôi cảm thấy mình không đơn lẻ. Thấy khuôn mặt của từng chị em ứa lệ và bừng sáng, tôi hiểu rằng chính Chúa đang chữa trị cho những chị em đó, cũng như đang chữa trị cho tôi. Với bầu khí linh thánh và nỗ lực làm việc không ngưng nghỉ của vị đồng hành cùng với từng chị em, tôi càng thêm tín thác vào tình yêu và lòng xót thương của Thiên Chúa. Chỉ có Chúa mới có khả năng tống khứ tất cả những rác rưởi, uế tạp ra khỏi con người của chúng ta. Chỉ có Chúa mới mở toang được cánh cửa bí mật của từng tâm hồn, để tái tạo và chữa lành cho họ. Chỉ có Chúa mới giúp chúng tôi từ bỏ được những kí ức đã góp một phần vô cùng quan trọng làm nên cái mình nơi mỗi người, để đi theo Chúa.

Bài đọc thêm:https://svconggiao.net/2020/10/30/bon-cai-bay-ma-ma-quy-thuong-bay-ra-cho-chung-ta-khi-cau-nguyen/

Dù rằng thời gian quá ít để đào thải và chữa lành con người cũ về một phương diện tính dục mà thôi, tôi mới nhận ra rằng trong tôi còn nhiều con người cũ khác cần phải đối diện để khước từ nó. Bên cạnh kí ức được lưu giữ nơi thân xác, tôi còn bao kí ức được lưu giữ nơi trái tim, bao kí ức được lưu giữ trong trí não, trong ý chí và trong linh hồn tôi. Hành trình bỏ mình không biết bao giờ mới xong, nhưng Chúa đã cho tôi hiểu, bỏ mình là bỏ cái gì và cách thức để bỏ mình là cách thức nào cho hiệu quả. Những gì chúng tôi được thực hành trong hành trình sa mạc này giúp chúng tôi có được kinh nghiệm, sự xác tín và quyết tâm thực hiện việc bỏ mình theo sự gợi ý của người hướng dẫn trong thời gian sắp tới. Sự giải thoát và chữa lành không chỉ dựa vào ơn Chúa mà còn tùy thuộc vào nỗ lực dấn thân hủy mình của chính chúng tôi.

Tuy rằng tôi chưa biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi tin rằng không có gì mà Thiên Chúa không chữa lành được. Thiên Chúa nắm mọi quyền năng trong tay. Tạ ơn Chúa vì đã đưa cha đến đồng hành cùng chúng con trong kì tĩnh tâm này. Tạ ơn Chúa vì đã cho con có mặt tại nơi đây để con được Ngài chữa lành và giải thoát. Con tin rằng bàn tay lông lá của quỷ sẽ biến mất nếu Thần Khí Chúa luôn hoạt động trong con.

Hoa Hồng Trắng

Nguồn: Trích sách “Chuyện khó nói”

Svconggiao.net

Bình luận