Icon Collap
...
Trang chủ / Chiến thắng thế gian

Chiến thắng thế gian

Điều làm cho chúng ta chiến thắng thế gian đó là lòng tin của chúng ta vào một Thiên Chúa là tình yêu đang chăm sóc, yêu thương, hướng dẫn bao bọc chở che chúng ta từng ngày. Kinh nghiệm của một Thiên Chúa là tình yêu cũng có nghĩa là sống theo giới luật yêu thương của mình, yêu thương người khác như chính Thiên Chúa dạy cho chúng ta. Để làm được điều đó, các bạn sinh viên Y Dược không sợ cho dù thời tiết của Thủ Đô ngày càng lạnh hơn. Nhưng ngày 7/1/2021 cùng với cha linh hướng gia đinh sinh viên Y Dược cùng nhau quy tụ tại ngôi đền thánh Giê-ra-đô thuộc giáo xứ Thái Hà dâng thánh lễ thường kỳ của cộng đoàn.

the-gian-chien-thang-the-gian

Qua bài tin mừng cha linh hướng chia sẻ:

Bí quyết giúp người Kitô hữu chiến thắng thắng thế gian chính là lòng tin vào một Thiên Chúa quyền năng đầy yêu thương đang chăm sóc hướng dẫn cuộc đời mình và nhân loại. Lòng tin đó mời gọi chúng ta thực hiện giới luật yêu thương của Ngài một cách nghiêm túc. Tuy nhiên để chinh phục con người có được lòng tin vào Thiên Chúa thì chính Thiên Chúa đã làm rất nhiều cách để tỏ lộ chính mình.

Chẳng hạn để chuẩn bị cho Chúa Giê-su con của Ngài xuống thế làm người Ngài phải dùng lịch sử gần hai ngàn năm để tiên báo qua các ngôn sữ về biến cố Đức Giê-su đến làm người ở giữa chúng ta. Khi Đức Giê-su sinh ra Ngài dùng các thiên sữ để ca hát nhảy mừng rồi báo cho các mục đồng biết để các mục đồng đến thờ lạy hài nhi Giê-su. Các mục đồng đi báo cho mọi người về một hài nhi Giê-su đá được sinh ra nơi đồng hoang. Ngài còn dùng những hiện tượng tự nhiên đó là ngôi sao lạ để chỉ lỗi cho dân ngoại đó là ba nhà đạo sĩ từ phương đông biết, tìm đến để triều bái vua cả trời đất vừa mới sinh ra. Khi Chúa Giê-su đang đi rao giảng tin mừng, từ sông Jordan chúa Cha đã nói “đây là con ta yêu dẫu đẹp lòng ta mọi đàng” và thấy hình chìm bồ câu hiện xuống đậu trên đầu Chúa Giê-su. Khi Chúa Giê-su rao giảng thì lời của Ngài đầy uy quyền và Ngài bắt đầu tỏ mình cho họ thấy Ngài là một Thiên Chúa khi Ngài chữa lành bệnh hoạn tật nguyền, trục xuất ma quỷ và các thần ô uế, Ngài đạp trên sóng biển và sóng biển phải im lặng, Ngài làm cho năm chiếc bánh và hai con cá cho năm ngài người ăn no mà vẫn còn dư 12 thúng đầy. Ngài tỏ lộ quyền năng để con người tin nhận Ngài là Thiên Chúa.

the-gian-chien-thang-the-gian

Sau khi dùng quyền năng làm bao điềm thiềng phép lạ thì chứng quan trọng nhất là thánh kinh. Ngài vào hội đường Nazareth quê hương của Ngài và cầm cuốn sách lên đọc đoạn ngôn sữ Isaia. Đoạn đó chép rằng “thần khí Chúa ngự trên tôi, sai tôi đi loan báo tin mừng cho người nghèo khó mở mang cho kẻ đui mù, trả tự do cho người bị áp bức”. Đọc xong Ngài tuyên bố: “hôm nay ứng nghiệm lời ngôn sữ đã nói với con người”. Như vậy niềm tin của chúng ta không phải là thứ rẻ tiền, tin mù quãng nhưng một niềm tin được Thiên Chúa diễn tả rất nhiều khía cạnh khác nhau để con người có khả năng đón nhận lấy chính Ngài. Nếu Thiên Chúa không tỏ lộ chính Ngài thì con người không thể tìm gặp được Thiên Chúa. Thiên Chúa có thể tỏ lộ chính Ngài qua vũ trụ vạn vật, qua lương tâm ngay thẳng của con người nhưng cái tỏ lộ lớn nhất vẫn là thánh kinh. Đọc thánh kinh, nghe lời của Chúa nói trong thánh kinh đó mới là người tin, mới là người chiến thắng thắng thế gian.

Bài đọc thêm: Thiên Chúa làm người để con người được làm Thiên Chúa

Có những người ngoại trở lại nhờ đọc thánh kinh. Còn người có đạo nhiều lúc đọc đủ những loại sách trên đời những cuốn thánh kinh thì để cho mốc, chẳng bao giờ đọc thậm chí có người chẳng biết lật thánh kinh như thế nào. Xưng mình là người Kitô hữu nhưng chẳng biết gì về thánh kinh. Thánh Giêrônimô một người đã dùng phần cuối đời mình để chuyển ngữ bộ thánh kinh sang tiếng Latinh. Ngài nói câu nổi tiếng “không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô”.

the-gian-chien-thang-the-gian

Cha linh hướng nhắn nhủ các bạn sinh viên Y Dược và cộng đoàn:

Các con lo học đủ thứ, đọc thật nhiều sách trên đời nhưng cuốn sách cần đọc nhất, lương thực cần nhất đó là lời của Chúa mà các con không đọc thì các con phải xem lại bản thân mình. Ngang qua thánh lễ hôm nay các con xin Chúa cho được yêu Chúa thật, đón lấy Chúa trong thánh kinh. Xin Chúa cho hiểu lời Chúa trong thánh kinh và nhất là xin giúp mình sống lời của Chúa để xem có ứng nghiệm không. Nhờ đó lòng tin vào thánh kinh ngày một lớn hơn, ngày càng được cải thiện củng cố. Qua đó ngày càng yêu mến, trân trọng, đọc, suy gấm, thực hành lời của Chúa trong thánh kinh.

Mời bạn đọc thêm: Dừng lại một chút… để tìm bình an

Chiến thắng thế gian

Phanxico

Truyền thông sinh viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!