Icon Collap
...
Trang chủ / Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

Trong cuộc của mỗi người hay của một cộng đoàn luôn cần những bí quyết thay đổi cuộc đời mình hay thay đổi cộng đoàn để làm cho cộng đoàn phát triển hơn. Để làm được điều đó, tối thứ 5 ngày 14/01/2021 các anh chị cựu cùng toàn thể gia đình sinh viên Y Dược đá quy tụ tại đền thánh Giê-ra-đô với cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh CSsR dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và xin Ngài ban thần khí để tìm cho mình và cộng đoàn một bí quyết giúp mỗi người và cộng đoàn thay đổi và phát triển.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Qua bài tin mừng cha linh hướng chia sẻ: Chúa cho chúng ta thấy được bí quyết giúp cho một con người thay đổi cuộc đời hoàn toàn đó là số phận của người bị phong hủi. Đối với anh trong xã hội đương đại bị loại bỏ ra ngoài xã hội và cả Giáo Hội. Được gọi là thành phần nhiễm uế, đi đâu là phải hô to “tôi bị nhiễm uế” để người khác khỏi đụng chạm đến mình. Xa hơn nữa trong cái nhìn của người Do Thái những người này không chỉ là những người nhiễm uế, phong hủi mà còn là những tội nhân khốn nạn.

Cuộc đời người phong hủi với nền y khoa thời đó, với luật lệ Mô-sê, với những rào cản văn hóa, tôn giáo xem như là chấm dứt. Không thể thay đổi vận mệnh của mình được. Nhưng khi được nghe đồn về Chúa Giê-su, một nhân vật kỳ lạ anh đã sử dụng sức còn lại của mình với một niềm tin chắc chắn người đó có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời mình. Anh vượt qua những rào cản của luật lệ, văn hóa tôn giáo để dứt khoát đến gặp Chúa Giê-su và xin Ngài một việc nghĩa là đụng đến anh để anh được sạch. Sức mạnh của niềm tin đã làm cho anh vượt thắng những rào cản văn hóa, những cấm cách về xã hội cũng như tôn giáo để thúc đẩy anh can đảm làm một bước nhảy vọt đến thẳng trước mặt Chúa Giê-su bất chấp tất cả những điều cấm để nài xin Chúa một điều đó là chạm đến anh để cho anh được sạch. Nhờ sức mạnh của lòng tin đó đã làm cho Chúa hành động và chữa lành cho anh một cách nhanh chóng “tôi muốn cho anh được sạch” và lập tức anh được sạch ngay.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Sức mạnh của lòng tin đó là cái bí quyết có khả năng thay đổi vận mệnh cuộc đời. Nhưng chưa dừng lại ở đó, khi Chúa Giê-su yêu cầu anh, cấm anh không được nói chuyện mình được sạch với ai bời vì Ngài đang muốn vào thành để tiếp tục công việc nhưng sức mạnh của lòng tin không cho phép anh cầm giữ sức mạnh của lòng biết ơn. Lòng biết ơn đó thôi thúc anh phải nói sự thật cho mọi người biết chính Chúa Giê-su đã làm điều đó cho anh khiến cho người ta kéo đến với Chúa Giê-su. Làm cho Ngài không thể vào thành nào được. Lòng biết ơn chân thành tào nên một sức mạnh dám không vâng lời Chúa Giê-su để nói lên một sự thật tôi được chữa lành bời Thiên Chúa và nhờ Thiên Chúa nơi Đức Giê-su Kitô. Chính sự thật đó đá làm tôn vinh Thiên Chúa. Nhờ sức mạnh của lòng tin, lòng biết ơn đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh cuộc đời mình. Từ một bệnh nhân, một người tội lỗi, bị gạt ra ngoài lề của xã hội trở thành người truyền giảng, loan báo tin mừng, lòng biết ơn cho toàn thể nhân loại.

Bài đọc thêm: Hãy để Chúa hướng dẫn bạn

Để thay đổi vận mệnh của cộng đoàn chúng ta cũng phải chọn con đường, phải vượt thắng tất cả những nghi nan, cản trở, rào cản giữa nhau để chạy đến với Chúa Giê-su trong thánh lễ để xin Chúa Giê-su chữa lành những uẩn khúc, khúc mắc để tất cả được sạch thì khi đó chúng ta mới có thể thay đổi được gia đình Y Dược. Chỉ có sức mạnh của lòng tin vào Chúa Giê-su mới giúp chúng ta thắng được thời tiết, công việc, bận rộn hay những bận tâm khác, những điều làm mình không vui lòng, không thuận ý, thắng được những xung khắc, bất đồng về quan điểm. Chỉ có lòng tin mới đưa chúng ta đến với Chúa và chính Chúa Giê-su sẽ chữa lành cho chúng ta. Nhờ lòng tin đó chúng ta sống lòng biết ơn khi được Chúa chữa lành, tháo gỡ những rào cản bằng cách cao rao ngợi khen Chúa về những điều Chúa đã làm cho mình. Khi chúng ta sống lòng biết ơn một cách quyết liệt như vậy chúng ta sẽ biết cách hành động như thế nào cho xứng với lòng biết ơn mà chính Chúa thương chữa lành chúng ta, biến chúng ta thành con người mới, truyền rao tin mừng, thành những chứng nhân cho tin mừng.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Sự có mặt của anh chị cựu trong thánh lễ để cầu nguyện, dâng lễ muốn gửi thông điệp đến cho các thế hệ sau làm sao cho gia đình Y Dược càng ngày càng phát triển hơn. Để công việc đó được tốt các anh chị ý thức được sự đồng tâm nhất trí giữa các thành viên cựu vô cùng quan trọng, sự đồng tâm nhất trí đó cũng không được tách ra khỏi các thế hệ kế tiếp nhưng nó phải được thông truyền, nối kết với các thế hệ sau. Sự đông tâm nhất trí đó không chỉ về mặt phương diện con người nhưng còn trong phương diện đức tin để Chúa làm mọi sự càng quan trọng hơn. Như vậy mới có khả năng cầm dữ và phát triển được gia đình Y Dược.

Hôm nay chúng ta xin Chúa cho chúng ta khao khát yêu mến Chúa nơi những người nghèo, những người phong hủi, bệnh hoạn tật nguyền để chúng ta dẫn thân hết mình cho họ. Đông thời chúng ta cũng xin Chúa cho chúng ta có một đức tin trưởng thành nghĩa là biết làm hết sức cho công cuộc giải thoát, chữa lành nhân loại nhưng đừng phụ thuộc vào kết quả đo lường thấy được trước mắt mà tùy thuộc vào thánh ý Chúa trên tất cả những gì Ngài muốn cho xảy ra để ở nhờ đó thắng không kêu, bại không nản. chúng ta mới có khả năng xây dựng một gia đình Y Dược thành cộng đoàn đức tin như Chúa mong muốn.

Mời bạn đọc thêm: Dừng lại một chút… để tìm bình an

Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

Phanxico

Truyền thông sinh viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!