Icon Collap
...
Trang chủ / Ơn lành: Sản phụ sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Ơn lành: Sản phụ sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Ơn lành: Sản phụ sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Ơn lành: Sản phụ sinh 10 đầu tiên trên thế giới, Sinh một lần nhiều người con, phụ sản sinh nhiều người con nhất thế giới

Ba bé gái và 7 bé trai đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Pretoria, Ekurhuleni, Nam Phi.
Theo New York Post, sản phụ là Gosiame Thamara Sithole, ở Ekurhuleni, Nam Phi, 37 tuổi. Các con của Sithole chào đời khỏe mạnh vào ngày 7/6 tại Bệnh viện Pretoria.

Ban đầu, các bác sĩ siêu âm cho biết bà mẹ 37 tuổi mang thai 8 đứa con. Tuy nhiên, khi tới viện, ê-kíp mổ bắt thai cho Sithole đã rất ngạc nhiên vì bà mẹ này đã hạ sinh thành công 10 người con.

Những đứa trẻ đều sinh non nên phải nằm trong lồng ấm khoảng một tháng trước khi được xuất viện về nhà với cha mẹ.

Tờ Pretoria News dẫn lời Teboho Tsotetsi, chồng sản phụ, cho hay vợ anh mang thai 7 tháng 7 ngày và đã sinh 7 cậu con trai, 3 cô con gái. “Tôi rất hạnh phúc đến nỗi không thể nói gì nhiều”, ông bố xúc động.

Sithole chia sẻ bản thân mang thai hoàn toàn tự nhiên, không hề can thiệp thụ tinh nhân tạo. Bà mẹ ở Nam Phi đã từng sinh đôi 6 năm trước.

Ơn lành: Sản phụ sinh 10 đầu tiên trên thế giới, Sinh một lần nhiều người con, phụ sản sinh nhiều người con nhất thế giới

Trả lời NY Post, đại diện của Tổ chức Guinness World Records cho biết họ đã gửi thư chúc mừng. “Hiện tại, chúng tôi chưa xác nhận đây là kỷ lục vì ưu tiên sức khỏe của mẹ và bé. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đang xem xét trường hợp này”, vị phát ngôn viên nói thêm.

Nếu được xác nhận, Sithole sẽ trở thành bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới và nhận kỷ lục Guinness vì điều này.

Tháng trước, Sithole chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc khoe bụng bầu khổng lồ. Cặp vợ chồng người Nam Phi từng nhận được nhiều kết quả siêu âm khác nhau về số thai nhi trong bụng. Đầu tiên là 6 sau đó đến 8.

“Khi bác sĩ nói, tôi đã mất rất nhiều thời gian để tin vào điều đó. Ngay cả khi nhìn những bức ảnh chụp siêu âm, tôi cũng rất ngạc nhiên. Nhưng thời gian trôi qua, tôi cảm nhận được sự khác lạ trong bụng mình và nhận ra kết quả siêu âm có vẻ đúng”, sản phụ tâm sự.

Sithole cảm thấy may mắn vì cả 10 đứa trẻ ở trong bụng mẹ mà không gặp biến chứng. Tuy nhiên, trong suốt thai kỳ, bà mẹ này thường xuyên bị mất ngủ vì lo lắng cho các con, cách chúng chào đời. Sithole cũng bị đau, phù nề chân. Hiện tại, sản phụ 37 tuổi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về những gì Chúa ban tặng.

Theo tiến sĩ Dini Mawela, Phó giám đốc Đại học Khoa học Sức khỏe Sefako Makgatho, Nam Phi, trường hợp mang thai 10 em bé cùng lúc rất hiếm trên thế giới. Bên cạnh đó, sức khỏe và tính mạng của bà mẹ cũng gặp nhiều nguy hiểm. Thông thường, các trường hợp sinh nhiều con cùng lúc cần có sự can thiệp của y khoa.

Trước Gosiame Thamara Sithole, thế giới từng ghi nhận ca sinh 9 tại Mali vào tháng 5. Bà mẹ là Halima Cisse, 25 tuổi. Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán cô chỉ mang thai 7 con.

Bài đọc thêm: Mẹ 300 thai nhi

Nguồn: kenh24h.info

Bình luận