Icon Collap
...
Trang chủ / Chúa Giê-su dạy về cầu nguyện !

Chúa Giê-su dạy về cầu nguyện !

Hôm nay, Chúa muốn giúp chúng ta lớn lên trong chủ đề chính của đời sống của người Kitô hữu: Đó là việc Cầu Nguyện. Người cảnh báo chúng ta đừng cầu nguyện như những người ngoại giáo cố gắng thuyết phục Chúa ban cho họ  những gì họ muốn. Chúng ta thường hay cố gắng đạt cho bằng được điều mình muốn bằng cách nài nỉ và trở nên “nặng lòng” với Chúa, tin rằng chúng ta sẽ xoay sở để khiến bản thân được lắng nghe bằng lời nói của mình. Chúa nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Cha luôn dõi theo cuộc đời của chúng ta và Người luôn biết chúng ta cần gì trước khi chúng ta xin Người (x. Mt 6,8). Chúng ta có sống với sự tin tưởng này không? Tôi có biết rằng Cha liên tục rửa chân cho tôi và Người biết rõ hơn bất kỳ ai về những gì tôi cần vào mỗi thời điểm (đối với những việc lớn và việc nhỏ) không?

Bài đọc thêm: Thái độ khi cầu nguyện!

Chúa Giêsu đã mở ra cho chúng ta một chân trời cầu nguyện mới: Lời cầu nguyện của những ai hướng về Thiên Chúa với tâm hồn của trẻ thơ. Loại mối quan hệ mà tôi có với một người sẽ quyết định cách tôi yêu cầu họ, cũng như những gì tôi có thể mong đợi từ họ. Từ một người cha, và đặc biệt là từ Cha trên trời, tôi có thể mong đợi mọi thứ và tôi biết rằng Người chăm sóc cuộc sống của tôi. Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu, Đấng luôn sống như một người con đích thực, nói với chúng ta “đừng lo lắng về mạng sống của mình: đừng lo về của ăn của để” (Mt 6,25). Tôi có thực sự ý thức mình là con của Chúa không? Tôi có xưng hô với Chúa cách thân tình như với cha mẹ của tôi không?

Và Chúa Giêsu đã mở lòng với chúng ta, Người cho chúng ta thấy mối quan hệ cũng như lời cầu nguyện của Người với Chúa Cha, để chúng ta cũng có thể biến nó thành của mình. Với kinh “Lạy Cha”, Chúa Giêsu dạy chúng ta sống như trẻ nhỏ. Thánh Cyprianô đã đưa ra một bài bình luận nổi tiếng về “Kinh Lạy Cha”, trong đó ngài nói với chúng ta: “Chúng ta phải nhớ và biết rằng khi gọi Thiên Chúa là “Cha”, thì chúng ta phải hành động như con cái của Người, để làm hài lòng Người, cũng như chúng ta phải tỏ ra vô cùng hân hạnh vì được có Người làm Cha”!

Bài đọc thêm: Đức Giêsu cầu nguyện! 

Cha Emili MARLES Romeu

(Sant Cugat del Vallès, Barcelona, ​​Tây Ban Nha)

Bình luận