Icon Collap
...
Trang chủ / Anh em hãy tỏa sáng !

Anh em hãy tỏa sáng !

Bài Tin Mừng hôm nay tuy ngắn gọn nhưng lại có nhiều chủ đề thu hút sự chú ý của chúng ta! – Trước hết, là việc “Toả Sáng ”: Chúng ta phải làm sao để mọi thứ đều là hiển nhiên trước mắt Thiên Chúa!  – Chủ đề lớn thứ hai là : Các Ơn phúc luôn được hòa quyện vào nhau, nhờ lòng trung thành của người này sẽ thu hút người khác: “Từ nguồn sung mãn của Người, tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác.” (Ga 1,16).  – Cuối cùng, Toả sáng là một ngôn ngữ không lời của con người dành cho những điều thiêng liêng và trường tồn.

Toả sáng là làm rạng tỏ ánh sáng Tin Mừng để đưa mọi con cái Chúa vào trong Giáo Hội ! Qua mọi thế kỷ, việc “toả sáng hay làm sáng tỏ” các chân lý Phúc Âm đã được các bà mẹ Công Giáo dạy dỗ con cái của họ bằng những lời lẽ diễn đạt, nhưng trên hết là bằng “ánh sáng” của tấm gương tốt của họ một cách mật thiết. Họ cũng gieo vào lòng con cái họ sự thẳng thắn điển hình của con người và của Tin Mừng, được học hỏi những điều đầy khôn ngoan và đức tin… cứ như thế các bà ấy đã chiếu sáng cho tất cả những ai ở trong gia đình của mình! Phần chúng ta cũng vậy, làm rạng tỏ Ánh Sáng của Thiên Chúa trong cuộc đời của mình là Sứ Mạng của chúng ta. Thánh Matthêu nói với chúng ta: “Sự sáng của các con cũng phải chiếu giãi ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời“. (Mt 5, 15-16).

Anh em hãy tỏa sáng !

Bài đọc thêm: Bỏ con! Bố mẹ có hạnh phúc hơn không?
Về các Ơn Phúc thiêng liêng – Các Ơn Phúc luôn được hòa quyện vào nhau, nhờ lòng trung thành của chúng ta trong việc Hồi Tâm vào cuối ngày. Sự Hồi tâm này có thể được so sánh với những tính toán của người bán tạp hóa, anh ta xét lại và thực hiện từng trường hợp của anh ta để xem xét sản phẩm của công việc của anh ta. Anh ta không bắt đầu bằng cách tự hỏi: – Tôi đã mất bao nhiêu? Nhưng đúng hơn là: —Tôi đã lợi được gì? Sau đó: —Làm thế nào tôi có thể kiếm được nhiều hơn vào ngày mai, tôi có thể cải thiện điều gì? – Việc Hồi Tâm để xem xét lại một ngày của chúng ta cũng phải kết thúc trong sự Tạ Ơn  và đồng thời, cũng phải thể hiện trong một hành động yêu thương đau đớn, đó là Tâm tình Sám Hối —Tôi đau khổ vì đã không yêu Chúa và tha nhân nhiều hơn trong ngày hôm nay, và tôi hy vọng, với sự quyết tâm tràn đầy nhiệt huyết, ngày mai tôi sẽ cố gắng làm cho ngày mới đẹp lòng Chúa hơn, Vâng, Chúa là Đấng luôn nhìn thấy tôi, đồng hành với tôi và yêu thương tôi rất nhiều. —Tôi muốn mang lại nhiều ánh sáng hơn và làm giảm bớt những làn khói còn đang chen lấn trong ngọn lửa tình yêu của tôi!

Anh em hãy tỏa sáng !

Bài đọc thêm: Con quỷ khôn ranh!
Còn về những điều thiêng liêng và trường tồn, tôi cần nhìn gương những người đi trước: Trong những buổi tối gia đình, cha mẹ và ông bà đã rèn dạy – và vẫn đang rèn dạy để  hình thành nhân cách và lòng hiếu thảo của con cháu của họ – hôm nay và sẽ là những con người mai sau. Những hành động này có một giá trị thật quan trọng và lớn lao, và cũng vô cùng cấp bách để hình thành một con người!  – Phần chúng ta cũng vậy, chúng ta phải cầu xin Mẹ của chúng ta, Mẹ Maria, Sao Mai và Trinh Nữ của buổi bình minh, người đi trước Chúa Giê-su, Mẹ là Ánh sáng của Mặt trời, chính Mẹ sẽ hướng dẫn chúng ta và nắm chặt đôi tay của chúng ta, dạy cho chúng ta biết hình thành nhân cách Ki-tô của mình và biết toả sáng! “Lạy Trinh nữ diễm phúc, chúng con tin chắc chắn rằng Mẹ sẽ không bao giờ để chúng con là những đứa con mà Mẹ  yêu thương lại phải chìm vào bóng tối!” (Thánh An-sen-mô).

Cha Joaquim FONT Gassol (Igualada, Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha)

Bình luận