Icon Collap
...
Trang chủ / Đón nhận Đức Giê-su như Mẹ !

Đón nhận Đức Giê-su như Mẹ !

Hôm nay chúng ta chiêm ngưỡng một lần nữa cảnh Truyền Tin đầy ấn tượng này. Thiên Chúa luôn trung thành với lời hứa của mình, qua thiên thần Gabriel, Người cho Đức Maria biết rằng bà là người được chọn để mang Đấng Cứu Độ đến thế gian. Thiên Chúa vẫn trung thành với cách hành động của mình, sự kiện hoành tráng nhất trong lịch sử Nhân loại – Đấng Tạo Hóa và Thiên Chúa của vạn vật trở thành con người giống như chúng ta – diễn ra một cách đơn giản nhất: một cô gái trẻ, tại một ngôi làng nhỏ ở Galilê, không có cảnh tượng nào đặc biệt cả!

Bài đọc thêm: Hãy là ngôn sứ của hy vọng!

Cách làm thì dễ, mà sự kiện thì lại quá lớn lao! Cũng như những nhân đức của Đức Trinh Nữ Maria: Mẹ được tràn đầy ân sủng, được Thiên Chúa ở cùng , Mẹ khiêm nhường, đơn sơ, sẵn sàng trước thánh ý Thiên Chúa và vô cùng quảng đại. Và Thiên Chúa đã có những kế hoạch của Người dành cho Mẹ; Người cũng có những kế hoạch dành cho bạn và cho tôi, nhưng Người luôn hy vọng vào sự hợp tác tự do và yêu thương của mỗi người chúng ta để mang lại kết quả cho từng người chúng ta. Đức Maria đã cho chúng ta một ví dụ về điều này: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói.”(Lc 1:38). Đó cũng không phải là một lời xin vâng đơn giản đối với sứ điệp của thiên thần, đó chính là đặt mình trong tay Chúa trong mọi sự, một sự phó thác tin tưởng cho sự quan phòng sâu xa của Người, đó là thưa xin vâng với Chúa về những gì Người đang làm hôm nay và những gì Người sẽ làm hôm nay. làm trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời chúng ta.Về câu trả lời của Đức Maria cũng như câu trả lời của chúng ta đối với những gì Thiên Chúa yêu cầu chúng ta – Thánh Josemarie Escriva đã viết – “đừng quên, có nhiều điều lớn lao phụ thuộc vào điều đó”!

Bài đọc thêm: Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện !

Chúng ta đang chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh. Cách tốt nhất để làm điều này là ở gần Đức Maria, chiêm ngưỡng cuộc đời của Mẹ và cố gắng bắt chước các nhân đức của Mẹ để có thể chào đón Chúa với tấm lòng sẵn sàng: – Chúa mong đợi điều gì ở tôi, bây giờ, hôm nay, trong công việc của tôi, với những người mà tôi đang gặp này, trong mối quan hệ với Người? Đây là những tình huống nhỏ nhặt hàng ngày, nhưng… phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của chúng ta!

Cha Jordi PASCUAL Bancells (Salt, Girona, Tây Ban Nha)
Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận