Icon Collap
...
Trang chủ / Em thật có phúc vì đã tin !

Em thật có phúc vì đã tin !

Hôm nay, bản văn Tin Mừng tương ứng với mầu nhiệm Mùa Vui thứ 2: “Cuộc viếng thăm của Đức Maria với người chị họ Elizabeth”. Đây thực sự là một mầu nhiệm! Một niềm vui bùng nổ như lịch sử chưa từng kể cho chúng ta nghe!

Em thật có phúc vì đã tin !

Niềm vui của Đức Maria vừa được làm mẹ, nhờ ân sủng và tác động của Chúa Thánh Thần! Từ “Gaudium” diễn tả một niềm vui sâu sắc, thân mật không thể hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên, hôm nay vùng núi xứ Giuđê lại đang tràn ngập một niềm vui linh thiêng! Đức Maria đang hân hoan trong niềm hân hoan của một người mẹ vừa biết tin mình sắp có con… Vâng, một Con Trẻ đang ở trong lòng Mẹ ! Một Người Con đang hành hương cùng Mẹ, ngay cả trước khi được sinh ra! Người Con ấy đã đi qua những con đường đầy sỏi đá để đến Ain Karen, được bao bọc trong trái tim và vòng tay của chính Mẹ mình – Đức Maria.
Bài đọc thêm: Đức Maria có phúc, vì đã tin !

Niềm vui trong tâm hồn và khuôn mặt của Elisabeth, và Đứa Con đang nhảy lên vì vui sướng trong bụng của bà. Chính những lời của người chị họ của Đức Maria sẽ được truyền lại qua các thời đại: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.” (Lc 1:42). Việc cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi như một nguồn vui là một trong những quan điểm mới được Thánh Gioan Phaolô II mạc khải trong tông thư “Kinh Mân Côi Đức Trinh Nữ Maria”.

Niềm vui không thể tách rời khỏi đức tin: “Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?” (Lu-ca 1:43). Niềm vui của Thiên Chúa và của Mẹ Maria đã lan rộng ra khắp thế giới. Để cho niềm vui này di chuyển trong một chuyển động liên tục, chúng ta chỉ cần được Đức Tin mở lòng mình ra cho những hành động liên tục của Thiên Chúa trong đời sống chúng ta, là chúng ta sẽ trở thành những người hành hương cùng với Hài Nhi, cùng với Mẹ Người là Đấng đã Tin, và chúng ta cũng hãy nắm lấy bàn tay mạnh mẽ và đầy yêu thương của Thánh Giuse để được vững bước.

Em thật có phúc vì đã tin !

Trên những nẻo đường trần gian, cho dù phải qua những con đường, những lối đi hay những nẻo đường lầy lội … người Kitô hữu vẫn luôn mang trong mình hai chiều kích của đức tin: Kết hợp với Thiên Chúa và Phục vụ người khác.

Ngay khi vừa được Con Thiên Chúa ngự vào lòng, Mẹ Maria đã hân hoan đi về phía núi… Khi được tràn đầy Ơn Thánh, làm sao chúng ta lại không lao lên đỉnh cao? Sự chậm chạp trong nỗ lực là điều ngăn chặn ân sủng của Thánh Thần!” (Thánh Ambrôsiô).
Bài đọc thêm: Mùa vọng ” nghèo” của tín hữu Ucraina

Cha Àngel CALDAS  Bosch (Salt, Girona, Tây Ban Nha)

Bình luận