Icon Collap
...
Trang chủ / Hạnh phúc của Mẹ Maria !

Hạnh phúc của Mẹ Maria !

Hôm nay, Bài Tin Mừng trong Thánh Lễ giúp cho chúng ta chiêm ngắm bài ca Magnificat mà Đức Maria, với tràn đầy niềm vui, đã hát lên tại nhà người chị họ Elisabeth, mẹ của Gioan Tẩy Giả. Những lời của Đức Maria gợi cho chúng ta nhớ lại những bài hát Kinh Thánh khác mà Mẹ biết rất rõ và đã đọc và suy niệm rất nhiều lần. Nhưng giờ đây, trên môi của Mẹ, những lời này có một cảm giác sâu sắc hơn nhiều: Thần Trí của Mẹ Thiên Chúa chiếu rọi qua chúng ta và cho chúng ta thấy được sự trong sạch của tâm hồn Mẹ. Và cho đến nay, mỗi ngày, Giáo hội biến Lời Kinh ấy thành của riêng mình trong Phụng vụ các Giờ kinh; khi cầu nguyện trong các buổi Canh thức, Giáo hội luôn hướng lên thiên đàng cùng với bài hát ấy, một bài hát mà Đức Maria đã vui mừng, chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả sự tốt lành của Người!
Bài đọc thêm: Ma quỷ – Nguyên nhân của hận thù và chia rẽ

Hạnh phúc của Mẹ Maria !

Đức Maria đã được hưởng ân sủng đặc biệt nhất mà chưa một người phụ nữ nào đã và sẽ nhận được: Mẹ đã được Thiên Chúa, giữa tất cả những người phụ nữ trong lịch sử, chọn làm Mẹ của Đấng Cứu Thế – Đấng Messia mà Nhân loại đã chờ đợi hàng thế kỷ. Đó là vinh dự cao cả mà một con người đã từng được biết đến, và Mẹ đã đón nhận vinh dự ấy với sự đơn giản và khiêm tốn hoàn toàn, Mẹ nhận ra rằng mọi sự đều là ân sủng, đều là một sự trao ban, và rằng Mẹ chẳng có gì trước quyền năng bao la và sự vĩ đại của Thiên Chúa, Đấng đã làm nên những điều kỳ diệu nơi Mẹ (x. Lc 1:49). Một bài học lớn về sự khiêm nhường cho tất cả chúng ta, những người con của Ađam và những người thừa kế bản chất con người bị đậm dấu vết bởi tội nguyên tổ, những hậu quả mà chúng ta phải chịu ngày này qua ngày khác.
Bài đọc thêm: Phá thai – Bệnh tật – Con đường giải thoát

Hạnh phúc của Mẹ Maria !

Chúng ta sắp kết thúc Mùa Vọng, kết thúc thời gian hoán cải và thanh tẩy mà Thiên Chúa đã rộng rãi ban cho chúng ta. Hôm nay chính Đức Maria là người dạy chúng ta con đường tốt nhất. Suy ngẫm về lời cầu nguyện của Mẹ – mong muốn biến nó thành lời cầu nguyện của chúng ta – sẽ giúp chúng ta khiêm tốn hơn. Thánh Maria sẽ giúp chúng ta nếu chúng ta tin tưởng và tha thiết cầu xin Mẹ!

Cha Francesc PERARNAU Cañellas (Girona, Tây Ban Nha)

Bình luận