Icon Collap
...
Trang chủ / Phải tái sinh bởi Thánh Thần !

Phải tái sinh bởi Thánh Thần !

Hôm nay Chúa Giêsu nói với chúng ta về sự khó nhìn thấy trước, và khó biết được những hoạt động của Chúa Thánh Thần: trong thực tế, “Gió muốn thổi đâu thì thổi” (Ga 3:8). Điều này có liên quan đến những lời minh chứng mà chính Người sẽ ban cho chúng ta và sự cần thiết để được tái sinh! Chúa phán rõ ràng: “Các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên ” (Ga 3,7); Tái Sinh để có một cuộc sống mới vô cùng cần thiết để đưa chúng ta vào Sự Sống đời đời!

Phải tái sinh bởi Thánh Thần !

Bài đọc thêm: Sinh lại bởi nước và Thần Khí

Tự kéo mình lên Nước Thiên Đàng thôi thì không thể, cần phải có một đời sống mới được tái sinh nhờ tác động của Thần Khí Thiên Chúa. Tất cả những gì liên quan đến chúng ta, từ đời sống nghề nghiệp và gia đình của chúng ta, từ những liên quan đến các hoạt động thể thao và văn hóa, cả đến sự giải trí của chúng ta và trên hết là đời sống đạo đức của chúng ta… Tất cả phải được biến đổi theo ý nghĩa Kitô giáo và bằng những hoạt động của Thiên Chúa. Tất cả mọi thứ, xuyên suốt, phải được thấm nhuần bởi Thần Khí của Người. Không có gì, hoàn toàn không có gì, nằm ngoài sự đổi mới mà Thiên Chúa hoạt động trong chúng ta nhờ Thánh Thần của Người.

Chúng ta cần một sự biến đổi, một sự biến đổi mà Chúa Giêsu Kitô là chất xúc tác. Người là Đấng trước đây đã bị treo trên Thập giá và cũng là Đấng đã được phục sinh, Người là Đấng có thể khiến Thánh Linh của Thiên Chúa được sai đến với chúng ta. Người đến từ trên cao; bằng quyền phép của mình, Người đã cho chúng ta thấy sức mạnh và lòng nhân ái của Người; Người luôn làm theo ý của Chúa Cha; Chính Người đã đổ giọt máu cuối cùng của mình cho chúng ta. Nhờ Thần Khí mà Người sẽ sai đến, chúng ta mới “có thể lên Nước Trời, chỉ mình Người mới cho chúng ta được làm nghĩa tử, chỉ mình Người mới có thể cho chúng ta được can đảm để gọi Thiên Chúa bằng danh ‘Cha’, được thông phần ân sủng của Chúa Kitô và được quyền dự phần vào vinh quang vĩnh cửu.” (Thánh Basiliô Cả).

Phải tái sinh bởi Thánh Thần !
Bài đọc thêm: Được trao ban – Được biến đổi và phải trao ban

Chúng ta hãy cam kết rằng chúng ta sẽ luôn nhạy bén và mềm dẻo để các hoạt động của Chúa Thánh Thần được thể hiện nơi chúng ta; chúng ta hãy biết lắng nghe Người và sẵn sàng thực hiện những linh hứng Người ban cho, để mỗi người chúng ta – ở ngay chính địa vị bình thường của mình – chúng ta sẽ là một tấm gương cao đẹp chiếu tỏa ánh sáng của Chúa Kitô!

Và chúng ta hãy cứ vững tin vào lời xác quyết của Thánh Irênê, ngài đã quả quyết với chúng ta rằng: “Chúa Kitô luôn luôn mang theo những điều vô cùng mới mẻ mỗi lần Người đến với chúng ta!”.

Cha Xavier SOBREVÍA  Vidal (Sant Just Desvern, Barcelona, ​​Tây Ban Nha)

Bình luận