Icon Collap
...
Trang chủ / Tôi là cửa cho chiên ra vào!

Tôi là cửa cho chiên ra vào!

Hôm nay chúng ta tiếp tục chiêm ngưỡng một trong những hình ảnh đẹp nhất và nổi tiếng nhất trong lời rao giảng của Chúa Giêsu: Hình ảnh Người Mục Tử nhân lành, hình ảnh những con chiên và cả đàn chiên của Người. Chắc chắn tất cả chúng ta đều giữ ký ức về những bức ảnh về người Mục Tử Nhân Lành mà chúng ta đã chiêm ngưỡng khi còn nhỏ. Một hình ảnh được các tín hữu đầu tiên yêu mến và từ thời hầm mộ – thời Giáo hội sơ khai, hình ảnh người Mục Tử Nhân Lành này đã là một phần của nghệ thuật Kitô giáo thiêng liêng. Điều gì gợi lên khi chúng ta nhìn ngắm người chăn cừu trẻ đang vác những con chiên bị thương trên vai! Rất nhiều lần chúng ta đã nhìn thấy chính mình trong sinh vật tội nghiệp này.

Bài đọc thêm: Tôi là Mục Tử nhân lành !

Chúng ta mới cử hành Lễ Phục Sinh và một lần nữa chúng ta được nhắc nhở rằng Chúa Giêsu không nói bằng ngôn ngữ tượng hình khi Người nói với chúng ta rằng Người Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống vì đàn chiên của mình. Chúa Giêsu thực sự đã làm điều đó: cuộc đời của Người là bảo chứng cho sự cứu chuộc của chúng ta; bằng mạng sống của mình, Người đã mua chuộc chúng ta và nhờ giá chuộc này mà chúng ta được giải thoát: “Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu” (Ga 10,9). Ở đây chúng ta tìm thấy sự biểu hiện của mầu nhiệm cao cả về tình yêu khôn tả của Thiên Chúa, tình yêu đi đến những cực độ không thể tưởng tượng được để cứu rỗi mọi tạo vật nhân loại. Chúa Giêsu yêu thương đến độ hiến mạng sống. Chúng ta vẫn có thể nghe thấy những lời trong Tin Mừng của Thánh Gioan, khi ngài giới thiệu cho chúng ta câu chuyện về Cuộc Khổ Nạn: “Trước lễ Vượt Qua, biết rằng đã đến giờ Ngài phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Chúa Giêsu”. , đã yêu thương những kẻ thuộc về mình ở thế gian, thì yêu thương họ cho đến cùng” (Ga 13:1).

Bài đọc thêm: Đứng dậy đi về cùng Cha tôi !

Trong số những lời của Chúa Giêsu, tôi muốn nhấn mạnh những lời này: “Tôi là mục tử nhân lành; Tôi biết chiên của tôi và chiên của tôi biết tôi” (Ga 10:14); tốt hơn nữa, “chiên thì nghe tiếng người chăn (…) và chúng đi theo người, vì chúng biết tiếng người chăn” (Ga 10:3-4). Vâng, rõ ràng là như thế! Đúng là Chúa Giêsu biết chúng ta và yêu thương chúng ta như thế! Nhưng còn về phía chúng ta, chúng ta có thể nói như vậy không? Chúng ta có biết rõ về Chúa  không? Chúng ta có yêu mến Người không? Chúng ta có cảm ơn Người đúng mức và xứng đáng với những gì Người dành cho chúng ta không?

Cha Francesc PERARNAU Cañellas – (Girona, Tây Ban Nha)

Bình luận