Icon Collap
...
Trang chủ / Niềm vui được trọn vẹn !

Niềm vui được trọn vẹn !

Hôm nay Giáo Hội kể lại cho chúng ta về ngày các Tông Đồ chọn một người môn đệ của Chúa Giêsu để thay thế Giuđa Iscariot. Như Thánh John Chrysostom đã nói rất đúng với chúng ta trong một bài giảng của ngài, khi nói đến việc lựa chọn những người đảm nhận một trách nhiệm nào đó, chúng ta có thể phải đối mặt với những sự ganh đua hoặc tranh luận. Đây là lý do tại sao Thánh Phêrô “không quan tâm đến những chuyện có thể ghen tị”, phó thác vấn đề cho số phận và sự soi dẫn của thần linh. Và vị Giáo phụ này nói thêm: “Bởi vì những quyết định quan trọng thường gây ra sự oán giận và cay đắng”.

Bài đọc thêm: Hưởng trọn niềm vui của con!

Niềm vui được trọn vẹn !

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa nói với các Tông đồ về niềm vui lẽ ra phải là của họ: “Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.” (Ga 15:11). Thật vậy, người Kitô hữu, giống như Ma-thi-a, sẽ sống hạnh phúc và vui vẻ thanh thản nếu họ biết đón nhận những biến cố khác nhau của cuộc đời trong  ân sủng làm con Thiên Chúa. Nếu không, cuối cùng anh ta sẽ bị lôi cuốn bởi sự oán giận giả tạo, ghen tuông vô lý hoặc bất kỳ loại thành kiến ​​nào khác. Niềm vui và bình an luôn là hoa trái của lòng nhiệt thành dấn thân tông đồ và của cuộc đấu tranh của chúng ta để đạt được sự thánh thiện. Chúng là kết quả hợp lý và siêu nhiên của tình yêu Thiên Chúa và tinh thần phục vụ tha nhân.

Bài đọc thêm: Tình yêu là như thế đó!

Niềm vui được trọn vẹn !

Romano Guardini đã viết: “ Niềm vui là nguồn cội sâu thẳm trong chúng ta. (…). Đây là nơi Chúa ngự. Khi đó niềm vui bộc lộ, khiến chúng ta bừng sáng. Và mọi thứ đẹp đẽ đều được cảm nhận một cách trọn vẹn vẻ huy hoàng của nó. Khi chúng ta không hạnh phúc, chúng ta phải cầu nguyện như Thánh Thomas More đã làm: “Lạy Chúa, xin ban cho con tính hài hước để con có thể tìm được chút hạnh phúc từ cuộc sống và chia sẻ nó với người khác”. Chúng ta cũng đừng quên điều Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu cũng đã nói: “Lạy Chúa, xin giữ con tránh xa các vị thánh có khuôn mặt buồn bã, vì một vị thánh buồn là một vị thánh đáng buồn”.

Cha Josep VALL Mundó(Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha)

Bình luận