Icon Collap
...
Tin tức giáo hội
Tiêu điểm

  Báo cáo Tổng hợp của Thượng Hội đồng Giám mục về hiệp hành

  Ngày đăng: 31/10/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tối thứ Bảy 28/10/2023, Báo cáo Tổng hợp của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã được công bố, trong đó phác thảo các đề xuất chính được thảo luận trong các cuộc đối thoại trong Đại hội kéo dài gần 4 tuần. Tài liệu dài 42 trang, được Vatican công bố bằng tiếng Ý, đã được các đại biểu của Thượng Hội đồng chấp thuận bằng cách...

  ĐHY Parolin: Cuộc tấn công vào Israel là vô nhân đạo

  Ngày đăng: 16/10/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đức Hồng Y Parolin cho biết: “Cuộc tấn công khủng bố do Hamas và các lực lượng dân quân khác thực hiện vào thứ Bảy tuần trước nhằm vào hàng ngàn người Israel đang chuẩn bị cử hành ngày Simchat Torah, vào cuối kỳ nghỉ lễ Sukkot kéo dài một tuần, là vô nhân đạo”.

  “Giáo hội đẹp nhất khi những cánh cửa được mở ra”

  Ngày đăng: 12/10/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Vẻ đẹp thực sự của Giáo hội Công giáo “trở nên rõ ràng khi cánh cửa của Giáo hội rộng mở và chào đón mọi người. Chúng tôi hy vọng rằng Thượng Hội đồng sẽ giúp chúng ta cởi mở hơn nữa”.

  ĐTC và chuyến tông du nước Mông Cổ

  Ngày đăng: 29/08/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Mông Cổ là một quốc gia Đông Á với số tín hữu Công giáo chỉ khoảng 1.500 người trong tổng dân số khoảng 3 triệu người. Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Mông Cổ từ ngày 31/8 đến 04/9.

  GH Châu Phi chuẩn bị cho Thượng Hội đồng GM

  Ngày đăng: 22/08/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Các đại biểu của Giáo hội ở Châu Phi tham dự Thượng Hội đồng về Hiệp hành vào tháng 10 đã tham dự một khóa họp chuẩn bị được tổ chức tại thủ đô Nairobi của Kenya. Khóa họp được xem như một cơ hội để tập trung vào những ưu tiên mà họ sẽ trình bày tại Thượng Hội đồng.

  Công nghị tấn phong 20 Hồng y mới

  Ngày đăng: 20/08/2022 - Tác giả: vien sinh
  Đức ông Diego Ravelli, Trưởng ban Nghi lễ Phụng vụ của Đức Thánh cha Phanxicô thông báo: Lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 27 tháng Tám tới đây, Đức Thánh cha sẽ chủ sự Công nghị Hồng y tại Đền thờ thánh Phêrô để tấn phong 20 hồng y mới, với nghi thức đội mũ, trao nhẫn và chỉ định nhà thờ hiệu tòa.
  Cầu nguyện cho người cao tuổi

  Ý cầu nguyện tháng 7 của ĐTC: Cầu nguyện cho người cao tuổi

  Ngày đăng: 02/07/2022 - Tác giả: vien sinh
  Trong tháng 7 này, Đức Thánh Cha yêu cầu các tín hữu cầu nguyện cách đặc biệt cho người cao tuổi, "những người đại diện cho nguồn cội và ký ức của một dân tộc. Ngài mời gọi cầu nguyện để kinh nghiệm và sự khôn ngoan của người cao tuổi giúp người trẻ nhìn về tương lai với niềm hy vọng và tinh thần trách nhiệm.

  Ý cầu nguyện tháng 6 của Đức Thánh Cha Phanxicô: ‘Cầu nguyện cho các gia đình’

  Ngày đăng: 04/06/2022 - Tác giả: Van Phong
  Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Ý cầu nguyện của mình cho tháng 6 năm 2022, và đồng thời kêu gọi các tín hữu Công giáo cầu nguyện cho tất cả các gia đình trong suốt tháng mà Rôma tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10.
  ĐHGTTG TẠI LISBON 2023 CÔNG BỐ 13 VỊ THÁNH BẢO TRỢ CHO NGƯỜI TRẺ HÀNH HƯƠNG

  ĐHGTTG tại Lisbon 2023 công bố 13 vị Thánh bảo trợ cho người trẻ hành hương

  Ngày đăng: 21/05/2022 - Tác giả: vien sinh
  Lisbon. Văn phòng báo chí của Ngày Giới trẻ Thế giới công bố 13 vị Thánh bảo trợ của Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon sẽ là những mẫu gương cho những người trẻ khi quy tụ tại thủ đô của Bồ Đào Nha từ ngày 1-6/8/2023.
  hành lang nhân đạo

  Kêu gọi hành lang nhân đạo

  Ngày đăng: 07/03/2022 - Tác giả: vien sinh
  Đức Tổng Giám mục của Ukraine kêu gọi hành lang nhân đạo; Đức Hồng Y Cacciavillan qua đời; Congo và Nam Sudan mừng vui trước tin chuyến tông du của ĐTC Phanxicô; Truyền giáo qua những thước phim tài liệu về các Thánh là những nội dung đáng chú ý.
1 2 3 4 5 6 10