Icon Collap
...
Trang chủ / Vụ nổ ở Beirut: Bức tường nhà thờ sụp đổ trên một linh mục đang dâng thánh lễ

Vụ nổ ở Beirut: Bức tường nhà thờ sụp đổ trên một linh mục đang dâng thánh lễ

Đây là những hình ảnh khủng khiếp cho thấy sức mạnh của vụ nổ ở Beirut vào ngày thứ ba 4 tháng 8. Được máy thu hình của nhà thờ quay, chúng ta thấy hình ảnh của linh mục đang cử hành thánh lễ phải bỏ chạy khi các mảnh thạch cao và tường rơi xuống cha.

Hai vụ nổ với sức mạnh không thể tưởng tượng đã tàn phá và gieo rắc hoảng loạn khắp thủ đô Beirut và vùng ngoại ô vào ngày thứ ba, 4 tháng 8. Theo ước tính tạm thời, có ít nhất 100 người chết, 4.000 người bị thương và 300.000 người lâm vào cảnh không nhà. Các video phát hình cho thấy sức mạnh của vụ nổ và số nạn nhân ngày càng tăng.

Trong số các hình ảnh khủng khiếp này là hình ảnh được máy thu hình của một nhà thờ quay. Trong khi linh mục đang cử hành thánh lễ, vụ nổ đã phá toang tòa nhà, các mảnh thạch cao và tường rơi xuống linh mục và cha phải bỏ chạy.

Đức Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ

Sau bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 5 tháng 8, Đức Phanxicô có lời cầu nguyện cho Liban sau vụ nổ tàn phá trung tâm Beirut: “Ngày hôm qua tại khu vực cảng của thủ đô Beirut, các vụ nổ lớn đã làm cho hàng trăm người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương, và đã có nhiều vụ phá hủy nghiêm trọng. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ; và cầu nguyện cho nước Liban, để với sự cam kết của tất cả các thành phần xã hội, chính trị và tôn giáo, đất nước có thể đối diện với giây phút bi thảm và đau đớn này và, với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà Liban đang đi qua”.

Một số hình ảnh đau lòng của hai vụ nổ xảy ra ở thủ đô Beirut, Liban.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn: Phanxico.vn

Bình luận
error: Content is protected !!