Icon Collap
...
Trang chủ / Thư ngỏ: Kêu gọi và chào đón các bạn tân sinh viên năm học 2017-2018

Thư ngỏ: Kêu gọi và chào đón các bạn tân sinh viên năm học 2017-2018

Cộng đoàn Vinh đã thực sự trở thành một môi trường nuôi dưỡng Đức tin và thực hành đời sống đạo cho các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội hôm nay. Thời gian này các bạn tân sinh viên chuẩn bị bước vào một môi trường hoàn toàn mới lạ, nơi đó có nhiều niềm vui, cơ hội nhưng cũng rất nhiều thử thách, khó khăn và cám dỗ. Chính vì vậy, cộng đoàn luôn chào đón và tạo mọi điều kiện để giúp các em tân sinh viên có một môi trường sinh hoạt và học tập thật tốt khi bước chân xa gia đình và giáo xứ.
CỘNG ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH TẠI HÀ NỘI
  Tâm linh – Tri thức – Nối kết
……….….+…………..
 “Lạy Cha, xin hiệp nhất chúng con nên một”
                      
THƯ NGỎ
V/v Kêu gọi và chào đón các bạn tân sinh viên năm học 2017-2018
Kính thưa quý Cha, quý cộng đoàn cùng tất cả các bạn tân sinh viên thân mến!
Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội (Cộng đoàn Vinh), tiền thân là Hội Sinh viên Công giáo Vinh – một trong nhiều Hội Sinh viên trực thuộc Hội Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội – được thành lập vào năm 1998, dưới thời Đức cố Hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng.
Trải qua những thăng trầm của thời gian, từ một nhóm sinh viên mạnh mẽ và năng động bậc nhất, đã từng có lúc sinh viên Vinh tại Hà Nội trở nên bé nhỏ, ít thành viên, ít hoạt động. Tên gọi “nhóm que diêm” bắt nguồn từ đó!

Những ngày mùa đông năm 2008 đánh dấu “sự phục hưng lạ kỳ” của sinh viên Công giáo Vinh tại Hà Nội. Với một Cha Linh hướng nhiệt thành và Ban điều hành đầy năng động, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã ra đời – như một sự kế tiếp của Hội Sinh viên Công giáo Vinh. Bắt đầu từ đây, nhiều Cộng đoàn thành viên (CĐ) đã quy tụ lại với nhau theo từng khu vực: CĐ Gioan Tông đồ ở quận Đống Đa, CĐ Phaolô Trở lại ở Quận Hoàng Mai, CĐ Don Bosco ở quận Cầu Giấy, CĐ Mẹ Vô Nhiễm ở quận Đống Đa và quận Thanh Xuân, CĐ Phanxicô Assisi ở  quậnThanh Xuân và quận Hà Đông, CĐ Antôn Padua ở khu vực Kim Giang và Linh Đàm, CĐ Đaminh Savio ở khu vực Tây Tựu, Nhổn, CĐ Phanxico Xavie tại Học viện Nông nghiệp và CĐ Cựu sinh viên và Gia đình Công giáo gồm các anh chị là cựu sinh viên và các gia đình Công giáo thuộc giáo phận Vinh.

Qua thời gian hoạt động, Cộng đoàn ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng thành viên cũng như các hoạt động của mình. Tôn chỉ hoạt động của Cộng đoàn dựa trên ba tiêu chí: Tâm linh – Tri thức – Nối kết.

Về Tâm linh, từ nhiều năm qua, Cộng đoàn luôn tổ chức các thánh lễ,các dịp tĩnh tâm Mùa Chay hằng năm tại Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn, các buổi sinh hoạt, cầu nguyện nhằm tạo cho thành viên một đời sống đạo lành mạnh, sống động, tích cực… thông qua những hoạt động thường kỳ như thánh lễ tối thứ 6 hàng tuần tại đền Giêrađô –giáo xứ Thái Hà, thánh lễ vào Chúa nhật đầu tháng và Chúa nhật tuần III, các buổi cầu nguyện Taize, nguyện ngắm, suy niệm Lời Chúa…

Về Tri thức, Cộng đoàn luôn coi trọng việc nâng cao tri thức cho các thành viên, đặc biệt cổ vũ việc học hỏi, tìm hiểu Kinh Thánh, giáo lý. Vào mùa Phục sinh hàng năm, Cộng đoàn tổ chức cuộc thi Tri thức Tôn giáo, với các chủ đề và nội dung được lấy từ Kinh Thánh. Bên cạnh đó, Cộng đoàn đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh (EC), một môi trường bổ ích để các thành viên trong và ngoài Cộng đoàn được trau dồi và nâng cao khả năng sử dụng Anh ngữ…

Về Nối kết, Cộng đoàn đã quy tụ và luôn mời gọi những anh chị em thuộc Giáo phận Vinh đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội, cùng những ai có thiện chí đến với Cộng đoàn. Đồng thời, Cộng đoàn luôn giữ mối quan hệ gần gũi với giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, cùng các hội đoàn, các tổ chức khác… trong mối tương quan của những con người đồng đạo.

Cộng đoàn Vinh đã thực sự trở thành một môi trường nuôi dưỡng Đức tin và thực hành đời sống đạo cho các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội hôm nay. Chính vì vậy, chúng con tha thiết kính xin quý Cha, quý cộng đoàn tạo mọi điều kiện để giúp các em tân sinh viên có một môi trường sinh hoạt và học tập thật tốt khi bước chân xa gia đình và giáo xứ.

Xin các bạn tân sinh viên cùng nhau tham gia sinh hoạt và học tập cùng anh chị em trong cộng đoàn để mái nhà Giáo phận Vinh phát triển không ngừng cùng Giáo hội trên mảnh đất Hà Nội hôm nay.

Mọi đóng góp ý kiến và tham gia cộng đoàn xin vui lòng liên hệ qua:
Email: congdoanvinhtaihanoi@gmail.com
Website: http://congdoanvinh.com
Group:  https://www.facebook.com/groups/congdoanvinhtaihanoi
Fanpage:  https://www.facebook.com/congdoanvinhtaihn
Cha Linh Hướng: Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. Sđt (+84) 1688498613
Trưởng Cộng đoàn: Giuse Hoàng Văn Tài. Sđt: (+84) 982830746
Trưởng Ban Nối Kết: Giuse Nguyễn Văn Hoàng. Sđt: (+84) 1693551811
Trưởng Ban Tân sinh viên: Giuse Nguyễn Văn Tuấn. Sđt: (+84) 983440236

Nguyện xin Thiên Chúa, ngang qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Teresa Hài đồng Giêsu, bổn mạng Cộng đoàn, tuôn đổ muôn phúc lành trên quý Cha, quý cộng đoàn, cách riêng trên tất cả các ban tân sinh viên thân mến.
Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Xin mọi người và các bạn tân sinh viên đăng ký thông tin Tại đây
Cha Linh hướng

Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

TM.BĐH Cộng đoàn

Giuse Hoàng Văn Tài

Bình luận