Icon Collap
...
Trang chủ / Đôi môi đổi màu

Đôi môi đổi màu

Đến bây giờ, mỗi khi ngồi soi lại đôi môi của mình, tôi vẫn chưa khỏi ngỡ ngàng về sự thay đổi lạ kỳ của nó. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình miền quê khá nghèo ở Cẩm Khê, Phú thọ, vậy mà nhìn vào khuôn mặt của tôi ai cũng cứ tưởng tôi là con một gia đình khá giả. Bởi vì đôi môi của tôi lúc nào cũng đỏ mọng, tựa như đang được trang điểm vậy.

Rồi tới một hôm, tôi được giới thiệu về Hà Nội tĩnh tâm để xem thử mình có ơn gọi tu trì không? Tôi cứ ngỡ rằng mục tiêu của tôi là thế. Nhưng khi bước vào tĩnh tâm, tôi mới hiểu được rằng muốn biện phân được ơn gọi tu trì thì trước tiên tôi phải có khả năng tiếp xúc thật sự với Thiên Chúa Ba Ngôi. Kế đến, tôi phải được giải phẫu tâm lý, để tìm ra những tâm bệnh của mình. Giai đoạn này khiến tôi chứng kiến bao điều kỳ lạ, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bài đọc thêm: Niềm vui cứu rỗi

 

Trong nhà tĩnh tâm của chúng tôi khá đông. Lúc đông nhất lên tới 20 người. Lúc ít nhất thì cũng có đến 10 người. Phần đông chúng tôi đến đây chỉ vì mục đích biện phân ơn gọi. Có một số rất ít người thì muốn chữa bệnh. Mỗi lần chứng kiến những chị em trong nhà xả cảm xúc, được thôi miên, hay đóng tâm kịch, tôi mới phát hiện ra mình có bao nhiêu nỗi sợ bên trong như sợ rắn, sợ bóng đen, sợ kim tiêm, nhất là sợ tiếng hét… Có lần một chị đang xả cảm xúc, tiếng hét kinh hoàng của chị làm tôi run bắn lên cầm cập, mặt úp vào tường, tim đập dồn dập, cổ họng như nghẹt cứng, không thở được, miệng cứng ra, không nói nên một lời.

Sau thời gian khá dài, những tâm bệnh của tôi từng ngày được chữa lành. Dưới sự hướng dẫn của nhà trị liệu và ơn riêng của Thiên Chúa, tôi thoát dần ra khỏi các nỗi sợ, nỗi hận, nỗi buồn mà mình ấp ủ, chôn vùi bấy lâu nay. Có biết bao nhiêu bí mật trong cuộc đời mình mà chính bản thân tôi không hề hay biết cũng được soi tỏ dần dần. Sau 8 tháng kiên trì chữa trị, tôi mới được giải thoát. Lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng. Và lạ kỳ hơn nữa là cả đôi môi đỏ chót của tôi cũng dần dần đổi màu và thay vào đó là đôi môi bình thường như mọi người.

Điều mà tôi nghiệm ra được chính là tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng của những ức chế cảm xúc, tình cảm lên trên sức khỏe của thân thể mình. Tôi không dám chắc được nó ảnh hưởng đến bao nhiêu phần trăm. Nhưng theo kinh nghiệm của riêng tôi thì ít nhất cũng trên 70% bệnh tình của tôi là do tâm lý. Một điều khác nữa mà tôi đã trải nghiệm đó là những bệnh thuộc về tâm lý thì chỉ có thể chữa trị theo liệu pháp của riêng nó mới mang lại hiệu quả đích thực. Vì nó chữa tận gốc mà không cần đến một viên thuốc nào.

Bài đọc thêm: Không có mùa xuân

Đôi môi đổi màu

Hà Nội ngày 07.06.2016

Biển Đức

Bình luận
error: Content is protected !!