Icon Collap
...
Trang chủ / Bao giờ mới kết thúc???

Bao giờ mới kết thúc???

    Trong những năm gần đây loài người đã chứng kiến sự thay đổi không ngừng về kinh tế, khoa học và nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống con người ngày được nâng cao.

     Đáng tiếc thay, những giá trị đạo đức bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, duy vật chất. Hơn nữa, thế giới toàn cầu hóa làm cho con người ngày càng đánh mất lương tâm: họ có thể làm bất cứ điều gì vì quyền lợi của cá nhân, ngay cả việc dám bỏ đi một sinh linh chưa kịp chào đời. Vấn đề này không chỉ đem đến sự lo lắng cho các bậc làm cha làm mẹ mà còn gây nhức nhối cho những người có trách nhiệm.

 Nguyên nhân của việc phá thai, hút thai

 Nguyên nhân bản thân: Do thiếu hiểu biết về kiến thức nên nhiều bạn nữ đã tự tìm hiểu ở bạn bè của mình hay tìm trên mạng những thước phim không lành mạnh và nhiều bạn đã không làm chủ được mình khi yêu nên sớm đã có quan hệ tình dục. Bên cạnh đó không có nhiều kiến thức về biện pháp tránh thai an toàn nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao. Khi mang thai ngoài ý muốn do bạn trai không nhận trách nhiệm do tuổi đời còn quá trẻ nên khiến những bà mẹ trẻ phải đi bỏ thai. Do lối sống buông thả chơi bời của một bộ phận giới trẻ hiện nay dẫn đến việc phá thai ngoài ý muốn.

 Nguyên nhân từ gia đình: Gia đình thời hiện đại ngày nay có nhiều cha mẹ chỉ mải mê kiếm tiền không quan tâm, chăm sóc và sát sao con nên nhiều nam thanh nữ tú sa vào con đường ăn chơi, trụy lạc, yêu đương và có lối sống buông thả. Thêm vào đó ở Việt Nam các bậc cha mẹ còn ngại chia sẻ kiến thức giới tính cho con cái. Có những trường hợp con hỏi cha mẹ về vấn đề giới tính họ lại nói: “sau này lập gia đình sẽ biết”.

 Nguyên nhân từ xã hội: Với định hướng giáo dục sai lầm trong xã hội về nguồn gốc loài người, so sánh sự hình thành thai nhi trong các giai đoạn với các động vật khác, đã dẫn đến những tư duy không lành mạnh, xem thai nhi trong giai đoạn hình thành phát triển không phải là con người. Hay các chương trình giảm sinh, kế hoạch hóa, tuyên truyền sinh sản, triệt sản, thậm chí dọa dẫm sa thải đuổi việc cách chức,… đã làm cho một số cá nhân sảy chân vào tệ nạn nạo phá thai.Ý thức sai lầm do các đường lối giáo dục sai lầm và hệ thống luật pháp vừa lòng nào vừa chệnh hướng, sẽ tồn tại rất lâu trong tâm thức con người, càng làm cho xã hội trở nên rối ren và tha hóa nhân cách hơn.

Bên cạnh đó giới trẻ đang bị cuốn hút bởi nền văn hóa Tây Phương thu nhập nào, đó là nền văn hóa thực dụng, tự do thỏa mãn tình dục vì thế đánh mất truyền thống tốt đẹp của người Á Đông đó là:  tôn trọng lễ nghĩa gia phong, nam nữ thọ thọ bất tương, thân nét đẹp của người con gái là thùy mị nết na… Còn nhiều cái đẹp truyền thống đang bị xóa bỏ trong thế giới hưởng thụ nghĩa là tôi được quyền sử dụng những gì thuộc về tôi ngay cả vấn đề tình dục. Đồng thời một khi luật pháp còn chấp nhận phá thai thì làm sao trong nhà trường có thể giáo dục ngược lại.  Hơn nữa do những điều kiện thực tại như sống xa nhà, không có sự quản lý của gia đình, thêm vào đó là đồng lương quá thấp, môi trường sống nghèo nàn, thiếu các loại hình thức giải trí lành mạnh. Đồng thời nguyên nhân trực tiếp là do lối sống buông thả hiện nay trong bộ phận không nhỏ của giới trẻ.

 Hậu quả của việc nạo phá thai

Việc nạo phá thai đã để lại hậu quả không những cho sức khỏe, tâm lý mà còn ảnh hưởng đến cả lương tâm….

Hậu quả về sức khỏe: Nạo phá thai rất dễ dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm cho các chị em phụ nữ nhất là giới trẻ. Chẳng hạn như: vô sinh do tắc dính vòi tử cung, tắc vòi trứng, biến chứng sau một thời gian. Đây là hậu quả nặng nề nhất mà bạn gái trẻ phải gánh chịu vì sự thiếu hiểu biết về kiến thức sinh sản.

 Hậu quả về tâm lý: Việc nạo phá thai còn làm cho tâm trí của người mẹ không những bị ám ảnh mà còn sợ hãi, trầm cảm. Bên cạnh đó nạo phá thai không những làm tổn thương rất lớn cho người phụ nữ sau khi lập gia đình mà còn làm cho họ rất mặc cảm đến những vết thương mà mình đã gây ra.

 Hậu quả về lương tâm luân lý:  Có người nói: ngày nay dường như lương tâm con người không còn “răng”, họ không còn sợ một điều gì, ngay cả bỏ đi giọt máu của mình! Nhưng không đơn giản như thế, rất nhiều người đã đau đớn, hối hận sau khi nạo phá thai và mặc cảm tội lỗi theo đuổi các bạn ấy suốt quãng đời còn lại.

Svconggiao.net

                                                                                                                                                                              

                                                                                                                                                                         

Bình luận