Icon Collap
...
Trang chủ / Bài thuốc trị bệnh “Tà Dâm” – Phần 2

Bài thuốc trị bệnh “Tà Dâm” – Phần 2

Phòng trị xa

Sau bước tiêu cực nói trên, tâm linh cháu hãy vươn tới bầu trời ánh sáng, tức là đời sống thánh thiện của người công chính. Hãy biết nhìn lên trời cao mà khát vọng sự cao đẹp của những linh hồn lành thánh, của Nước Trời, của sủng ân tình Chúa. Các thánh nhân, họ sống cao thượng, trong sạch, thánh thiện biết dường nào, cũng là người mà tại sao họ lại tôn quý đến  thế?  Còn bản thân mình lại chìm đắm trong sự xấu xa ghê sợ của tội lỗi ?!

Tìm đọc hạnh các thánh, chiêm ngắm gương nhân đức của các ngài, cháu sẽ được soi dẫn, được khích lệ để vươn lên tự trong tâm hồn và cuộc sống. Một nhịp cầu tuyệt hảo nữa cho cháu bước vào đường trọn lành, là thường xuyên gẫm suy lời Chúa dạy trong Phúc âm. Siêng năng đọc, học giáo lý và suy tư lời Chúa, cùng với cầu nguyện, sẽ cho cháu sức mạnh thần khí để chiến thắng bản thân mình, chiến thắng tội lỗi. Trở thành người con ngoan, người con thảo hiền của Thiên Chúa, xứng đáng hưởng hạnh phúc và vinh quang với Người trong chốn thiên  thu.

Bác gởi kèm cho cháu bài Cầu Nguyện, cháu hãy từ từ đọc và suy gẫm rồi đem ra thực hành phương thế nào cháu cho là dễ thực hiện đối với mình. Chúng ta có cả trăm năm để xây dựng bản thân nên cháu đừng nóng vội. Người bước nhanh sẽ dễ ngã, cẩn thận trên đường tâm linh không bao giờ thừa.

Việc bây giờ, của cháu là tu tâm, tu sửa bản thân mình trước đã. Nếu Chúa muốn cháu dâng mình cho Ngài, Ngài sẽ quan phòng có ngày đó. Bởi vì Chúa chọn cháu ở trong nhà Ngài, chứ không phải cháu chọn ở trong nhà Ngài mà được như ý, hay điều đó có thể tốt cho linh hồn cháu. Nếu còn gì cần trao đổi thêm, cháu cứ hỏi, cứ đặt vấn đề, bác sẽ giúp. À! Cháu đang làm công việc gì, ở với ai, ở đâu?

Nguyện xin Thánh Thần Chúa ban cho cháu đủ ơn để sớm trở thành người con thật tốt lành của Thiên Chúa.

Thương mến chào cháu.

Soeur …     …    …

Con gái nhỏ yêu thương!

Ba chưa biết gọi con là gì, vì con chưa có tên gọi trong Vườn Cỏ Dại.

Con hãy chọn cho mình một cái tên đi!

Viết lá thư đầu tiên này cho con, món quà nhỏ riêng tư ba gởi về chốn thâm cung trong nhà Chúa. Nơi mà ba từng thèm khát bầu khí thánh thiêng của nó: nỗi thèm khát của một gã hành khất lang thang trên những bước đường đời vô  định đầy sóng gió và bụi bặm nhân gian; thèm khát được nghỉ ngơi trong sự yên tĩnh ngập tràn ánh sáng vinh quang thiên giới, thánh thiện và ngần ngần vẻ đẹp trắng trong khiết tịnh.

Nghe tiếng chuông rung, như nghe từng giọt tình yêu chảy ngập hồn; nghe lời kinh vang vọng, ngỡ thấy hương trầm ngào ngạt nghi ngút trước Thánh Nhan ĐỨC CHÚA. Những đôi gối quỳ xuống trước Thánh Thể, lặng yên bên Người, lại làm rộn lên những cánh nhạc thiên cung, hòa tấu những khúc tình ca tuyệt diệu nhất để ca khen bậc sống đồng trinh.

Trong bối cảnh thinh lặng tuyệt vời kia, đôi mắt tâm linh của người hành khất sẽ được thấy ánh vinh quang của Thiên Chúa giãi tràn lên khung trời tu viện, rót vào hồn nguồn sủng ân ngọt ngào hơn mật. Gã hành khất ấy mơ được một lần lạc vào vườn thượng uyển của Đức Vua, ngơ ngẩn ngắm xem những bông cỏ dại Người đem về trồng  bên  cạnh  những  lối đi nơi Vườn Tình Diệu Ái. Ồ kìa! Mặc lấy những sắc màu thiên giới, những bông hoa cỏ dại trở nên lung linh sắc thắm, mỹ miều khôn tả, biến đổi diễm tuyệt dường nào…

Con gái nhỏ biết không! Trong muôn ngàn vẻ đẹp chốn thiên cung, có một vẻ đẹp kỳ tuyệt cao sang lộng lẫy, tinh tuyết tuyệt ngần, từ trong ánh sáng bản thể Thiên Chúa Ba Ngôi chiếu giải lên thụ tạo được chọn cách riêng của Đấng Hằng Hữu. Vẻ đẹp siêu vời thánh khiết này, ban đầu chiếu giải lên các thiên thần, tạo ra những bản thể ánh sáng thụ tạo siêu nhiên thật tuyệt vời.

Tựa như những viên kim cương thần khí diễm tuyệt đính trên bầu trời cao huyền nhiệm, tỏa sáng lấp lánh trong ánh sáng muôn màu rực rỡ, không một hạt bụi bám vào. Sau đó, ánh sáng siêu nhiệm kỳ quang vinh hiển ấy lại tụ hội tất cả nơi một con người, khiến cho con người đó  không còn là một phàm nhân, vì vẻ đẹp đó đã biến đổi Người thành Đấng Thánh Mẫu Trọn Đời Đồng Trinh, làm nền móng cho thiên chức độc nhất vô nhị, đáng tôn vinh bằng tất cả những ngôn từ trác tuyệt nhất, bằng hết thảy lòng cúc cung tận tụy ngợi khen trên tất cả mọi loài thụ tạo, của hết thảy mọi loài thụ tạo. Vì Đấng ấy chính là Mẹ Thiên Chúa – Thiên Chúa Thánh Mẫu, Mẹ của chúng sinh, và là Mẹ của riêng ba và con.

Người Trinh Nữ duy nhất – thượng đẳng thọ tạo – độc tôn ân sủng, kỳ công siêu việt của Đấng Tạo Hóa, đã trở thành người nữ tu đầu tiên giữa con cái loài người. Nơi Mẹ Ma-ri-a chiếu sáng rạng ngời ánh vinh quang thượng giới, tựa bình minh đã hồng chín ôm ấp Mặt Trời Công Chính chói lọi.

Ơn đồng trinh, hay ơn khiết tịnh từ nơi Mẹ Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa mang một phẩm chất riêng biệt, một đặc sủng kỳ diệu, chỉ được thông ban cho một số rất ít trong con cái loài người, cho những linh hồn mà Chúa Cha ưu ái chọn họ cho riêng Người. Thiên Chúa Cha đã lập một khung trời riêng, sửa soạn những bữa tiệc vinh quang thật đặc biệt, những hạnh phúc siêu vời – miên viễn chốn thiên cung cho những linh hồn mang vẻ đẹp ánh sáng trinh trong – tinh tuyền của bản thể Thiên Chúa, họa theo ánh sáng cao quang khiết tịnh nơi Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể. Ơn đồng trinh thẩm thấu xác thịt người Trinh Nữ Phúc Âm* được thánh hiến cho Thiên Chúa, làm cho các tế bào nơi thân thể họ mang một thứ linh khí đặc biệt. Giúp cho những thân xác ấy dễ dàng biến đổi, hòa nhập vào thể xác

* Trinh Nữ Phúc Âm: gồm cả các nam nhân sống đời khiết tịnh.

Mang vinh quang phục sinh hơn bất cứ một sủng ân hay công nghiệp nào khác. Cộng vào đó, linh hồn của họ cũng được Chúa Cha trang điểm thêm bằng những sủng ân đặc biệt hiếm hoi trong vô vàn sủng ân Thiên Chúa ban cho thụ  tạo của Người, cho xứng đáng với tước vị họ sẽ  lãnh nhận: những vị công chúa đồng trinh, các hoàng tử trắng trong thanh sạch của Đấng Tinh Tuyền Thánh Khiết Đấng Cực Thánh.

Bởi vậy, lời khấn khiết tịnh được đặc trên nền tảng thánh thiện không phải của loài người, nhưng trên sự kế thừa sự Tĩnh Lặng Tuyệt Đối. Trong Suốt Vô Cùng Trinh Trắng Tinh Tuyền của bản thể thiêng liêng ĐẤNG TỐI CAO, kế thừa và nối tiếp ơn đồng trinh của Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa.

Những linh hồn trân trọng và gìn giữ đời sống thanh sạch, họ sẽ được truyền thông đặc sủng này, làm cho hồn xác họ trở nên thật thanh cao thánh khiết, luôn mang lấy vẻ vinh quang thiên giới đến cả thần ô uế hay quỷ dâm ô cũng phải kinh sợ và ngưỡng mộ. Linh khí ơn đồng trinh khiến cho da thịt phàm nhân lại mặc lấy vẻ đẹp trong trắng của các thiên thần. Tâm linh của những người trinh nữ Phúc Âm lại càng lộng lẫy hơn, được điểm trang bởi muôn vàn sắc diễm lệ chốn thiên cung, cùng ngất ngưỡng trên đỉnh cao vời ân sủng quang vinh.

Người tu sĩ gìn giữ lời khấn khiết tịnh cả thể xác lẫn tâm hồn, đền thờ Chúa Thánh Thần nơi họ sẽ luôn rực sáng ánh vinh quang thiên giới, vì ánh sáng bản thể Chúa Ba Ngôi luôn chiếu giãi trên người ấy. Thiên Chúa sẽ đặc biệt chiếu cố dìu đưa họ trên đường trọn lành, miễn là linh hồn ngoan ngùy theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, Chúa sẽ hậu đãi họ những sủng ân hết sức cao trọng. Làm cho linh hồn người Trinh Nữ Phúc Âm xứng đáng hòa nhập vào Nước Trời sau khi hết thời hạn ở lại thế gian. Chính Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ri-a sẽ thân hành đến đón linh hồn về trời trong vinh quang xán lạn khôn tả.

Những linh hồn nào có một thời sai phạm, lỗi về đức khiết tịnh. Nếu thật lòng sám hối ăn năn, họ sẽ níu kéo được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa mau chóng hơn hết thảy mọi tâm sức ăn năn bởi các tội lỗi khác. Trái lại, những ai chai lì trong việc hủy hoại đền thờ của Chúa Thánh Thần bằng tội dâm ô, sẽ gặt hái cơn thịnh nộ khủng khiếp của ĐẤNG mang bản thể Vô Cùng Trinh Trong Tinh Tuyết Khôn Cùng. Quả thật ơn gọi đồng trinh là một đặc sủng nhiệm lạ, cao quý và vinh quang dường nào.

Con cảm tạ Thiên Chúa đã ban ơn trọng này cho con cái loài người.

Con gái nhỏ yêu thương!

Cảm ơn con đã cho ba động lực để viết cho hoàn tất những ý chính của Bài Thuốc này.

Ba gởi về con Bài Thuốc chữa trị lỗi đức khiết tịnh, ba nghĩ rằng trong sứ vụ của con, trong bối cảnh các cộng đoàn tu viện hiện nay  rất cần đến nó. Mong rằng nó sẽ khích lệ con can trường hơn giữ đức khiết tịnh, và giúp các linh hồn con chăm sóc có một cái nhìn sâu sắc  hơn về cả phần tiêu cực lẫn tích cực trong việc sống đức khiết tịnh.

Nguyện xin Thánh Thần Chúa sẽ dìu đưa khát vọng trọn lành của con, làm cho nó thành toàn ước nguyện: được Chúa xót thương cho về  thẳng thiên đàng.

Con kính tiến Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi con gái nhỏ yêu thương của con. Xin Thánh Tâm Cha ấp ủ nó trong tình yêu vô hạn của Người.

Kính xin Mẹ Đồng Trinh chở che và dìu dắt hồn trinh nữ của Mẹ, xin Mẹ xót thương bảo bọc con gái con trong vinh quang đồng trinh của Mẹ. Con hết lòng thờ lạy và tạ ơn Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Thiên Chúa Ba Ngôi, tạ ơn Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Ma-ri-a Trọn Đời Đồng Trinh.

Ba chúc lành cho con.

Tình Yêu Hoa Cỏ 

Nguồn: thsedessapientiae.net

(Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae)

 

 

Bình luận