Icon Collap
...
Trang chủ / Ở Hoa Kỳ Hai Cha Con Sẽ Được Tấn Phong Linh Mục

Ở Hoa Kỳ Hai Cha Con Sẽ Được Tấn Phong Linh Mục

Trong một sự kiện hiếm hoi trong Giáo hội Công giáo, một người cha và con trai gần tấn phong linh mục được đào tạo ở Hoa Kỳ. Đó là về Peter Infanger và con trai của ông, Deacon Andrew Infanger.

Peter, 63 tuổi, trở thành góa vợ năm 2013 sau khi vợ ông Michelle chết vì ung thư vú. Năm đó con trai ông Andrew đã được chấp nhận tại Đại Chủng viện San Francisco de Sales của Tổng Giáo Phận Milwaukee (Wisconsin).

Sau khi bị góa vợ, Peter bước vào một tiến trình nhận định ơn gọi và vào năm 2014 đã được chấp nhận như là một chủng sinh. Bây giờ vào năm 2018 ông được hoàn thành năm thứ tư của mình tại Mundelein Chủng viện bên ngoài Chicago (Illinois). 2019 sẽ là một phó tế và sau đó, “Thiên Chúa sẵn sàng”, hy vọng sẽ làm theo con trai trong chức linh mục.

Trong khi đó Andrew, 30 tuổi, sẽ được phong chức trong vòng chưa đầy hai tháng.

“Đây không phải là tiêu chuẩn và nó không phải là điều thường xảy ra, nhưng không có chính sách liên quan đến tuổi tác. Nói chung những người ở độ tuổi của họ (của cha) sẽ bị truất quyền, nhưng họ xem xét từng trường hợp. Với anh ta nhiều hơn nếu anh ta khỏe mạnh và có thể phục vụ, đó có lẽ là hai điều quan trọng nhất “, Andrew nói.

Peter cho biết cái chết của vợ ông là “một trong những điều tồi tệ nhất xảy ra.” Tuy nhiên, ông đã bảo rằng Thiên Chúa đã mang ơn gọi đến với ông “ơn gọi thứ hai để giúp đỡ người khác”.

“Có rất nhiều người đã đến với tôi và nói, ‘Chúa ơi, bạn đã kết hôn được 34 năm, bạn thực sự hiểu những gì về hôn nhân. Bạn có thể giúp tôi được không? “, Ông kể:

Con đường đến chức tư tế của Andrew và Peter

Là một thanh niên, Andrew đã tham dự Thánh lễ mỗi Chủ Nhật. Ông tham dự các trường học địa phương và dành một phần mùa hè của mình trong một trại do các nhà sư Benedictine điều hành. Ông đã lấy bằng của mình trong Thần học tại một trường đại học Công giáo nhỏ.

Trong khi ông chưa bao giờ tự coi mình là một mô hình Kitô giáo hay là người khôn ngoan để trở thành linh mục, thì tại một thời điểm trong cuộc đời ông, ông đã nhận được lời mời gọi của Thiên Chúa đến chức tư tế.

Ông Andrew Timitty Kitzke, cố vấn của ông, nói: “Andrew là một người thông minh, dễ gần, người mà tôi tin là với trái tim với sứ điệp của Chúa Jêsus theo cách mà mọi người có thể hiểu được.

Sau khi thụ phong, ông Andrew sẽ được gửi đến West Bend, nơi ông sẽ phục vụ trong các giáo xứ của Thánh Frances Cabrini và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Về phần mình, cuộc hành trình của Peter bắt đầu khi ông 34 tuổi. Vào thời điểm đó – khi Andrew hai tuổi – ông muốn từ bỏ công việc và làm từ thiện tại một nơi như Catholic Charities.

Vợ của Peter khuyến khích ông tiếp tục công việc liên quan đến tiếp thị mà còn tham gia vào các hoạt động tôn giáo ngoài giờ làm việc.

“Vậy đó là những gì tôi đã làm. Tôi đã làm việc như một giáo viên tôn giáo và tình nguyện trong giáo xứ của tôi. Trong 10 năm làm việc trong Bộ Tư pháp Hình sự cho các tù nhân, “Peter, người sau này đã quyết định theo học Kinh Thánh.

Nhiều năm sau, khi mất vợ và công việc của mình, anh buộc phải quyết định cuộc sống.

“Tôi tự hỏi mình: tại sao tôi ở đây? Tôi đi đâu sau đó? Chúa muốn tôi làm gì? “Peter nói.

Andrew, sau đó là một chủng sinh, khuyến khích cha ông xem xét điều mà Thượng Đế muốn từ ông, chứ không phải chỉ là một công việc mới. Ngay sau đó, Peter bảo con ông rằng ông muốn vào chủng viện.

Để đảm bảo rằng Thiên Chúa thực sự đã gọi ông làm linh mục, Peter gọi là Giám mục Joliet (Illinois), Mons. Daniel Conlon, người cuối cùng đã chấp thuận của mình.

“Peter Infanger cao hơn tuổi được chấp nhận rộng rãi cho huấn luyện chủng viện. Nhưng Giáo Hội hoạt động nhờ ân sủng của Thiên Chúa, và đôi khi có những hoàn cảnh phi thường. Trong trường hợp của Peter, một đánh giá đã được thực hiện rằng Chúa đã thực sự gọi anh ta đến chức vụ “, Giám mục Conlon nói trong một tuyên bố.

Vào cuối buổi phỏng vấn, Peter khẳng định rằng người vợ đã qua đời của anh ta sẽ rất vui khi được nhìn thấy những lựa chọn anh đã làm.

“Khi cô ấy vào bệnh viện, một trong những điều đầu tiên cô ấy nói với y tá là cô ấy tự hào đến mức con trai mình, Andrew, là một linh mục”, ông kết luận.

                                                                                                                                        DucTinJesus.com

Bình luận