Icon Collap
...
Trang chủ / Niềm xác tín vào Thiên Chúa của H’Hen Niê – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam

Niềm xác tín vào Thiên Chúa của H’Hen Niê – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam

Mấy ngày nay, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và báo chí trong và ngoài nước đều quan tâm và đề cập đến việc cô H’Hen Niê, hoa hậu VN 2017 lọt vào Top 5 Miss Universe 2018 trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Pak Kret, Thái Lan.

Đây là một sự kiện lịch sử chưa từng xảy ra trước đây. Báo chí VN viết: “H’Hen Niê đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đại diện Việt Nam vào đến phần thi ứng xử của cuộc thi sắc đẹp hấp dẫn nhất thế giới Miss Universe, đồng thời còn kỷ niệm 10 năm Việt Nam được gọi tên sau thành tích Top 15 của hoa hậu Thùy Lâm tại Miss Universe 2008” (Nguồn: laodong.vn 19-12-2018).

Thành tích của cô lần này một lần nữa khẳng định sắc đẹp, tài năng và nhân cách tuyệt vời của cô gái hoa hậu tóc ngắn xuất thân từ núi rừng Tây Nguyên.

H’Hen Niê là hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, cô sinh năm 1992 tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, gần thành phố Buôn Ma Thuột. Cô là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ, sắc tộc Ê-đê với làn da nâu và mái tóc ngắn. Cô đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan và lọt vào Top 5 chung cuộc. Đây cũng chính là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham gia cuộc thi này.

H’Hen Niê không chỉ biết đến như là một người đẹp dung dị, khiêm tốn và sắc sảo của vùng Tây Nguyên, mà cô còn gây được sự chú ý của nhiều người qua những lời phát biểu đầy xác tín của cô về những thành công trong sự nghiệp của cô. Sự xác tín của một Ki-tô hữu theo đạo Tin Lành từ nhỏ, rất yêu mến Thánh Kinh và ngoan đạo, luôn có đức tin vào Chúa chứ không vào bản thân mình. Năm 2017, sau khi đăng quang Hoa Hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ VN tại Nha trang, cô đã chia sẻ: “Từ nhỏ tôi là người theo đạo và tin rằng Chúa có chương trình và kế hoạch cho mỗi người, có gì đó tốt đẹp dành cho mình. Trong từng vòng thi, tôi đều cầu nguyện và xin Chúa ban cho mình sự bình an, bình tĩnh, tỏa sáng theo ý muốn tốt lành của Ngài. H’Hen nghĩ mọi điều đều có Chúa dẫn đường. Tôi xin theo ý muốn của Chúa chứ không phải ý muốn riêng của mình. Nếu xin theo ý mình là rất ích kỷ và chỉ muốn mọi thứ theo ý mình” (Nguồn: cgvdt 25-1-2017).

Sau khi lọt vào Top 5 Miss Universe 2018 vừa qua tại Thái Lan, H’Hen Niê đã tự tin nói: “Tôi đã và đang là một cô gái tự vươn lên từ vùng quê hẻo lánh. Tôi không mong chờ ai đó mang ngày mai đến”. Là một người tự tin nhưng không bao giờ tự kiêu. Cô nói:”Tôi luôn tin rằng Chúa có chương trình cho mỗi người, và luôn nghĩ Chúa có kế hoạch tốt nhất cho mình. Vậy nên trong từng vòng thi, tôi đều cầu xin Chúa ban bình an, bình tĩnh: ‘Chúa ơi, cho con được tỏa sáng theo ý muốn tốt lành của Chúa!’. Đó là lời cầu nguyện rất thực tế của tôi, bởi vì muốn thành công cần bình tĩnh, tự tin. Tôi tin mọi điều mình làm đều có Chúa dẫn dắt, nên được thuận theo ý muốn của Chúa chứ không phải ý riêng mình”.

Phải là một tín hữu có đức tin thật mạnh mẽ và trong sáng mới suy nghĩ và nói lên được những điều như vậy.

H’Hen Niê chẳng những có đức tin mạnh mẽ mà còn có một tấm lòng rộng rãi và ham mê việc từ thiện. Trước câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu có được danh hiệu?”, cô trả lời: “Em sẽ về quê và chia sẻ 70% tiền thưởng để trao học bổng cho các em gái ở buôn làng”.

Được biết, sau đăng quang năm 2017, trong cuộc sống hàng ngày, H’Hen Niê vẫn bình dị như bình thường, nhưng trong sự nghiệp cô đã có nhiều bước tiến như xuất hiện nhiều hơn trong các sự kiện lớn. Nhờ danh hiệu của mình, cô gái Tây Nguyên được đi khắp thế giới và thực hiện được ước mơ của bản thân. Ngoài ra, Hoa Hậu H’Hen Niê còn tích cực với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, chương trình đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, tham dự tích cực chương trình Room to read – truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, đặc biệt là các nữ sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo… và rất nhiều chương trình thiện nguyện khác hướng đến trẻ em, phụ nữ và bệnh nhân HIV.

conggiao.info

Bình luận