Icon Collap
...
Trang chủ / Cảm động cảnh cụ ông hàng ngày lang thang tìm kiếm người hiến thận cứu vợ

Cảm động cảnh cụ ông hàng ngày lang thang tìm kiếm người hiến thận cứu vợ

Hàng ngày, cụ ông Wayne Winters đeo một tấm bảng trước ngực đi bộ khắp các con đường ở thành phố Farr West, Utah, Mỹ với lời kêu gọi “cần thận cho vợ” cùng thông tin nhóm máu của vợ và số điện thoại của ông để mọi người liên hệ.

Câu chuyện bắt đầu khi vợ ông là bà Deanne Winters bị suy thận giai đoạn 5. “Vợ tôi đang chạy thận, tôi biết bà ấy không dễ chịu đựng chuyện này. Thật kinh khủng!”, ông Wayne bày tỏ.

Ông Wayne và vợ đã kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau suốt 26 năm qua. Giờ đây, mỗi ngày đều phải chứng kiến người vợ thân yêu vật vã với bệnh tật và sức khỏe ngày càng sa sút, ông cảm thấy vô cùng bất lực vì không thể làm gì cho bà.

Ông bắt đầu lao vào tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh và tìm kiếm các ý tưởng. Sau một thời gian dài miệt mài, cuối cùng ông đọc được câu chuyện của Larry Swilling, một người đàn ông ở California, Mỹ từng đi tìm người hiến thận cho vợ cách đây vài năm. Hành trình của Larry Swilling nhận được cái kết có hậu khi tìm được một người đồng ý hiến tạng. Bà Jimmie Sue, vợ người đàn ông này đã được ghép thận vào năm 2013.

Câu chuyện ấy đã thắp lên một tia hy vọng cho người đàn ông già tội nghiệp. Dường như Thượng Đế nghe được những lời cầu nguyện của ông và đem đến điều kỳ diệu này. Ông Wayne quyết định bắt đầu hành trình tìm thận cho vợ. Hàng ngày, ông đeo một tấm bảng trước ngực và đi bộ khắp các con phố. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vì “tình yêu của cuộc đời mình” ông Wayne vẫn không ngừng đi bộ và tìm kiếm.

Ngày đầu tiên, một người đàn ông đã dừng xe và bày tỏ nguyện vọng muốn hiến thận cho bà Deanne và hứa sẽ đi kiểm tra xem mình có phù hợp cấy ghép hay không. Ông Wayne rất cảm kích người tài xế, đây dường như là khởi đầu tuyệt vời nhất cho chuyến hành trình nhiều gian truân sắp tới. Tuy vậy, ông luôn có một niềm tin mạnh mẽ vào sự che chở của Thượng Đế và lòng tốt của con người và chắc chắn vợ ông sẽ sớm vượt qua và trở lại cuộc sống bình thường trước đây.

Một bên của bảng, ông ghi thông tin về vợ một cách cẩn thận. Phía bên kia, ông ghi kèm dòng chữ “hàng ngàn người có thể sống được nhờ vào hiến tạng”. Hành trình tìm kiếm thận phù hợp cho vợ đã phần nào giúp ông hiểu về nỗi đau của những người mắc bệnh, đồng thời ông cũng học được cách quan tâm và yêu thương người khác hơn. Ông chia sẻ rằng, sau khi tìm được người phù hợp để ghép thận cho vợ, ông sẽ vẫn tiếp tục đi bộ và giúp những bệnh nhân khác tìm kiếm người hiến tạng phù hợp.

“Sau khi vợ tôi hồi phục, bà ấy sẽ tiếp tục giúp đỡ và yêu thương mọi người. Bà ấy rất thích phục vụ người khác”, ông Wayne cho biết thêm.

Người ta vẫn nói, vợ chồng giống như hai bàn chân, nếu muốn đứng vững, nếu muốn đi xa, ai ai cũng không rời xa ai được. Điều này cũng giống như cách mà ông Wayne kiên trì, bền bỉ trên con đường tìm lại sự sống cho người vợ thân yêu của mình. Và trong cuộc hành trình đó, ông không chỉ nhận được sự đồng cảm của những người xa lạ tốt bụng mà còn nhận ra món quà của lòng tốt ngay trong tâm hồn mình, khiến ông càng muốn sống tốt hơn, giúp đỡ nhiều người hơn.

Cây cổ thụ cao lớn sừng sững cũng bắt đầu chỉ bằng một mầm xanh bé nhỏ, giống như mọi phép màu trên thế gian đều bắt nguồn từ những câu chuyện giản dị của cuộc sống hàng ngày.

Nhà văn lỗi lạc Hy lạp, Aesop từng nói: “Sự tử tế, dù nhỏ đến cỡ nào, không bao giờ là uổng phí”. Cuộc đời này sẽ đẹp đẽ và có ý nghĩa biết bao nếu mỗi người, mỗi ngày có thể tự viết cho mình những câu chuyện tử tế như vậy.

Linh An

Bình luận