Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh Kinh có nói linh hồn hiện về không?

Thánh Kinh có nói linh hồn hiện về không?

Ngày hôm nay, có không ít người Kitô hữu đã mắc vào tội bội tín vì tin theo ma quỷ, cụ thể tin vào những điều nhảm nhí như: có linh hồn hiện về, người âm theo, nhập vào người này người kia. Vậy Thánh Kinh có nói gì về vấn đề này không? Trong Thánh lễ lúc 19h00 ngày 21/03/2019 của Gia đình Y Dược, Lời Chúa qua bài chia sẻ của cha Gioan sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Tuyệt đối không có chuyện linh hồn hiện về hay nhập vào người, thậm chí cả chuyện Thiên Thần hay Đức Mẹ nhập vào người tuyệt đối không có. Thánh Kinh nói cho chúng ta rất rõ về điều đó (Lc 16,19 -31). Cụ thể, qua đoạn đối thoại giữa người phú hộ và tổ phụ Apraham. Khi người phú hộ xin tổ phụ Apraham cho anh Ladaro về báo với các anh em mình, Tổ phụ Apraham nói: “Chúng đã có Môsê và các tiên tri”, nghĩa là tuyệt đối không có chuyện người chết được hiện về. Khi Chúa Giêsu kể câu chuyện này thì Thiên đàng chưa được mở, thời đó, khi chết chỉ có hai nơi duy nhất để cho con người đến: một nơi là đến trong cung lòng tổ phụ Apraham mà thời đó chúng ta gọi là Lâm Bô, còn nơi kia chính là địa ngục, giữa Lâm Bô và địa ngục nhìn thấy được nhau, chứ không phải xa cách nhau. Chính Thánh Kinh mạc khải cho chúng ta điều đó. Chết rồi không phải ai muốn đi đâu thì đi mà phải đến trước tòa phán xét của Thiên Chúa để chịu phán xét và Thiên Chúa sẽ thưởng phạt ai nấy tùy theo việc họ làm khi còn sống ở đời này.

Ngày nay vẫn còn đầy rẫy những chuyện vong hồn nhập, thực chất đó là bàn tay của thế lực bóng tối, của ma quỷ. Chúng lợi dụng những chiêu thức đó để lừa gạt con người, tìm cách nói bóng nói gió nhà này nhà kia có mộ, người này người kia bị vong đeo để vơ vét tài sản của người khác, để phá vỡ lòng tin của người Công giáo. Chúng ta phải thật cẩn thận bởi nếu không vững tin mà tin vào những lời nói nhảm nhí đó, ma quỷ cũng sẽ làm cho xảy ra đúng như những điều chúng ta tin, để rồi phá nát niềm tin của chúng ta và biến trở thành nô lệ của nó.

Cho nên tuyệt đối không có chuyện linh hồn hiện về hay đi lung tung vất vưởng hết chỗ này đến chỗ khác, rồi ám nhập vào người này người nọ. Chỉ có một giống duy nhất nhập vào con người đó chính là ma quỷ mà thôi. Nó có thể ẩn nấp dưới hình dạng những người đã chết để lừa gạt chúng ta. Và nhất là khi chúng ta cố tình sa vào con đường tội lỗi. Trong khi ngồi tại văn phòng chữa trị của cha Gioan, tôi đã được chứng kiến không ít người gặp phải những vấn đề trục trặc, đổ vỡ trong gia đình, hay những căn bệnh về thể lý, tâm lý, tâm linh, đến chia sẻ rằng: trước đó, họ đi xem bói thì người ta phán bị vong đeo hay người âm nhập vào, hay chính bản thân họ cảm nhận rõ điều đó. Và khi truy tìm nguyên nhân thì ra những chuyện đang xảy đến với họ là do liên quan đến tội phá thai. Họ đã đi hết chùa này, hết thầy này đến thầy khác, tốn bao tiền của công sức vẫn không khỏi, nhưng chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn của Cha Gioan là cầu nguyện và sám hối, hòa giải với thai nhi, lập tức không còn chuyện vong đeo hay ma quỷ nhập gì nữa. Bởi khi ta phạm tội trọng, ma quỷ có quyền khống chế và lừa gạt chúng ta, nhất là nó sẽ mọi cách tìm cách phá vỡ lòng tin nơi chúng ta, khiến ta đi hết sai làm này đến sai lầm khác đặc biệt là phạm tội bội tín với Thiên Chúa.

Cho nên, một lần nữa hôm nay Kinh Thánh công bố rõ cho chúng ta: tuyệt đối không có chuyện linh hồn hiện về, vong đeo bám hay nhập vào con người. Đó chỉ là chiêu thức lừa gạt của ma quỷ.

Xin Chúa Giêsu ban thêm lòng tin cho chúng con, để chúng con chỉ luôn tin thờ một mình Chúa là Đấng có toàn quyền trên cuộc đời chúng con, dù có bất cứ một biến cố gì xảy đến trong cuộc đời chúng con. Amen.

 

svconggiao.net

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!