Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình của Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh

Thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình của Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh

Tối thứ 6 ngày 23/08/2019, tại nguyện đường Giêrađô (Giáo xứ Thái Hà), Cha Giuse Trần Hữu Hoan đã cử hành Thánh lễ thường kỳ cho Cộng đoàn Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội. Thánh lễ diễn ra sốt mến cùng sự góp mặt của rất đông Tân sinh viên, Tân thành viên.

Cha Giuse đặc biệt khen ngợi tinh thần hy sinh, hiệp nhất của cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh nói chung và các em Tân sinh viên, Tân thành viên nói riêng. Qua bài giảng của mình, Ngài bày tỏ mong muốn các em sẽ gắn bó, đồng hành với cộng đoàn để cùng nhau gìn giữ và phát triển Đức tin trong xã hội nhiều biến động này.

Giữa tháng 8/2019, Ban Công lý và Hòa bình gửi Thư mời gọi hiệp thông Ngày Quốc tế tưởng niệm các nạn nhân bị bạo hành vì lý do tôn giáo hay niềm tin, 22/08/2019. Vì vậy, cuối Thánh lễ, Ban Tâm linh của Cộng đoàn tổ chức giờ cầu nguyện chung để hưởng ứng lời mời hiệp thông của Giáo hội.

Thời khắc kinh Hòa bình được hát vang là lúc mỗi người dâng lên Chúa ước nguyện về một thế giới bình đẳng, tự do; là lúc cầu cho những người đang bị bách hại vì tôn giáo luôn được kiên vững trong niềm tin của mình.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và gần gũi với các Kitô hữu trước những thử thách Đức tin, cách riêng là cho con cái Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh chúng ta.

BTT

CĐVinh_HàTĩnh

Bình luận
error: Content is protected !!