Icon Collap
...
Trang chủ / Mẹ Tê-rê-xa Calcutta: Sức mạnh của lời cầu nguyện

Mẹ Tê-rê-xa Calcutta: Sức mạnh của lời cầu nguyện

Thánh lễ Kính Thánh Tê-rê-xa Calcutta- Truyền Thống Gia đình Y dược

Mẹ Tê-rê-xa Calcutta là vị Thánh mà các bạn sinh viên trong gia đình Y Dược kính nhớ. Ngài là đấng bảo trợ của cộng đoàn cũng là mẫu gương nhân đức về đời sống cầu nguyện. Với lòng khiêm nhường và nhân ái, và hiến thân cho những bệnh nhân, những người nghèo khổ khốn cùng Mẹ đã trở nên vĩ đại trong lòng Giáo Hội cho đến hôm nay.

Mẹ Tê-rê-xa calcutta- gia đình sinh viên công giáo y dược

Mẹ Tê-rê-xa calcutta- gia đình sinh viên công giáo y dược

Trong bài giảng hôm nay, điều mà Cha linh hướng Gioan chia sẻ và hướng tới cho các bạn sinh viên y dược cũng như mỗi người chúng ta đó là sức mạnh của lời cầu nguyện và thái độ của chúng ta mỗi khi cầu nguyện trước nhan Thánh Chúa.

Đời sống cầu nguyện được xem là cốt lõi, là linh hồn, là hơi thở, là phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi người chúng ta. Và chỉ có đời sống cầu nguyện mà niềm tin của chúng ta mới được tái thiết và được cầm giữ đối với đấng mà chúng ta tôn thờ cho đến giờ phút cuối cùng.

Mẹ Tê-rê-xa calcutta- gia đình sinh viên công giáo y dược

Người nào cầu nguyện sẽ được cứu thoát, người nào không cầu nguyện sẽ bị hư mất

Trong lịch sử Thánh Kinh cho chúng ta thấy rõ. Chỉ một lời cầu của ông Mô-Sê mà Chúa đã không giáng phạt dân người và chúng ta cũng thấy rõ sức mạnh mà lời cầu nguyện mà chúng ta nhận được qua lời chuyển cầu của các vị Thánh đã cứu thoát biết bao nhiêu linh hồn hư mất.  Bởi vậy mà lời cầu nguyện có sức mạnh vô biên có thể cứu thoát cuộc đời chúng ta.

Đặc biệt vị Thánh mà chúng ta kính nhớ hôm nay là một mẫu gương nhân đức cầu nguyện hoàn hảo và cụ thể. Một vị Thánh mà khi bước xuống khỏi tàu đã quỳ gối bên vệ đường cầu nguyện đến nỗi một cô sinh viên quý tộc đã chứng kiến  và cô đã quyết định quay trở về và trở thành một Ki-tô hữu và sau đó trở thành một nữ tu, sau đó lại trở thành Bề trên Tổng quyền của một nhà dòng. Đó chính là điều kỳ diệu mà lời cầu nguyện đem lại cho chúng ta.

Mẹ Tê-rê-xa calcutta- gia đình sinh viên công giáo y dược

Sức mạnh của lời cầu nguyện:

+ Cầu nguyện kéo chúng ta về với Thiên Chúa. Cầu nguyện cũng làm cho con người thêm sức mạnh vô biên mà biến đổi thế giới, thay đổi cả vận mệnh của cuộc đời chúng ta.

+Cầu nguyện có khả năng thay đổi cả quyết định của Thiên Chúa. Nhưng để cầu nguyện được như vậy thì Chúa đòi chúng ta phải có thái độ khiêm nhường, khiêm cung, nhận mình là thân phận phàm nhân tội lỗi mỗi khi đến trước nhan Thánh chúa để lời cầu nguyện của chúng ta được Chúa nhậm lời.

Xin Mẹ Tê-rê-xa Calcutta chuyển cầu cho chúng con để chúng con cũng biết noi gương Mẹ có lòng khiêm nhường thẳm sâu để yêu mến Chúa, phục vụ và hiến thân Chúa qua những bệnh nhân, những người nghèo khổ khốn cùng xung quanh chúng con. Amen.

Bài đọc thêm: Mẹ Teresa Calcutta- Con thuyền trong tay Chúa

Matta Liên

svconggiao.net

Xem ảnh tại đây

 

Bình luận
error: Content is protected !!