Icon Collap
...
Trang chủ / Sự thật về văn phòng mục vụ tại Đền Giêrađô

Sự thật về văn phòng mục vụ tại Đền Giêrađô

Văn hóa Đông Phương có rất nhiều bí ẩn: những nghi lễ, tập tục huyền bí, bùa ngải điều khiển con người; việc xem tướng số, phong thủy, mộ phần; việc luyện khí công trao đổi năng lượng giữa con người với thiên nhiên, và điều khiển luồng năng lượng đó dịch chuyển qua các đường kinh lạc và huyệt đạo…luôn là đề tài thách thức giới khoa học thực nghiệm Tây Phương.

Tôi mong ước gỡ rối, khai mở phần nào cho tâm trí mình về những huyền bí đó: giải thích thế nào theo nhãn quan khoa học? Và những thứ vượt ra ngoài giới hạn khoa học thì đâu là sự thật? Tôi muốn tìm lời giải bằng những chứng cứ xác thực và những lý thuyết soi sáng cho các thực nghiệm ấy.

Và tôi đã tìm được một người thầy đang chữa lành tâm hồn con người theo những cách thức rất kỳ lạ. Tôi quyết định làm học trò của thầy – một vị linh mục đã từng nghiên cứu về nhiều đề tài: văn học, xã hội học, tâm lý trị liệu, y khoa…

Tôi cũng xin giới hạn phạm vi bài viết của mình để các bạn hiểu rõ, đây không phải là một bài nghiên cứu mà chỉ là cảm nhận của một học trò, một người quan sát khách quan mà thôi.

Cha Gioan đã tâm sự thật với chúng tôi là cha cũng khá bối rối vì con người thực sự là một huyền nhiệm. Mỗi ca chữa trị cha lại tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu nên công trình nghiên cứu trị liệu của cha là dự án không có ngày kết thúc. Những điều hôm nay tưởng là chân lý thì ngay ca bệnh ngày mai cho cha thấy nhận định đó là sai lầm.

Dù cha rất mong muốn có người nghiên cứu cùng cha nhưng ở Việt Nam hầu như chưa có công trình khoa học nào mà đối tượng nghiên cứu lại phức tạp, đa chiều và biến ảo như những gì cha đang phải đối mặt. Vậy là “bạn đồng hành” với cha chỉ là những người vừa là học trò cũng vừa là bệnh nhân như chúng tôi mà thôi.

Và đây là những sự thật khó tin mà tôi đã chứng kiến trong quá trình học tập và cộng tác với Cha.

Những chứng bệnh kỳ lạ

Trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận 03 bệnh nhân. Bệnh nhân (có khi tôi gọi là thân chủ cho đúng thuật ngữ tâm lý) đa dạng từ tiến sĩ đến lao động phổ thông, từ người già đến trẻ nhỏ, người giàu cũng không ít mà người nghèo cũng rất nhiều và đặc biệt là họ đến từ nhiều tôn giáo khác nhau. Nhưng có một điểm chung là hầu hết thân chủ được đưa đến khi đã chữa trị thất bại ở nhiều nơi và hiện trạng bệnh tật khá bi đát. Thường thấy là những người mà người dân hay gọi họ là điên dại, tâm thần hay bị ma nhập. Chân tay họ thường bị co quắp, mắt không mở to được, có người thì mắt trợn trừng hay thất thần, vô hồn nhìn vào khoảng không vô định…và tất nhiên là nói hay hét những lời kì dị.

Bên cạnh những bệnh nhân hay thân chủ “bình thường” như vậy thì có những thân chủ rất bất bình thường:

+ Một chị khi đến với chúng tôi người cứng như một khúc gỗ đang di chuyển, hai tay buông xuôi, chân nhích từng bước khó nhọc, hai bờ mi mắt chị như hai đường thẳng song song ở gần phía vô cực, đôi môi hình dấu bằng.

+ Có một chàng thanh niên khỏe mạnh nhưng cứ vài ba ngày lại bị một cơn co thắt khiến toàn bộ hệ thống hô hấp như ngừng hoạt động 20 phút khiến thân chủ tưởng như có thể chết.

+ Một cô gái, nếu có ai nói thì thầm bên tai sẽ bị đau đớn như hàng ngàn cây kim đang đâm vào tai vậy.

+ Có mấy bạn học trò của cha khi nhìn vào mắt ai dù là người thật, hay tranh ảnh dù là mắt thiên thần hay bạn bè, người thân đều thấy giống mắt của những con rắn đang xoáy sâu vào tâm can của họ.

+ Có những lần trong giờ giảng, cha đang kể chuyện say sưa bỗng cha đột ngột cười lớn là có đến ba bạn hoảng loạn: một bạn thì toàn thân cứng đơ, một bạn thì la hét thất thanh, còn một bạn lăn ra giãy đành đạch. Lần đầu tiên chứng kiến thì tôi khá sợ hãi, nhưng khi đã quen thì tất cả cha con, thầy trò chúng tôi đều cười lớn, vì đó chính là phương pháp trị liệu cho thân chủ thắng vượt những điều khiển của vô thức.

Thiên Chúa luôn ưu ái gửi đến cho chúng tôi hàng trăm bệnh nhân với hàng ngàn thứ bệnh kỳ quái như vậy đó.

Lớp học tâm bệnh

Việc chữa lành cũng khác thường

Học trò chúng tôi được học lý thuyết trị liệu tâm lý một năm, và kiến thức để trừ quỷ một năm nhưng khi đối diện với bệnh nhân, tôi vẫn khó có thể tin vào hiệu quả chữa lành kỳ diệu đang diễn ra trước mắt:

+ Với chị toàn thân cứng như người gỗ Pinocchio kể trên thì chỉ qua mấy giờ tâm sự xả cảm xúc khiến chị khóc như mưa rào và mấy ngày thể dục thải độc tố tích tụ từ việc uống thuốc ức chế thần kinh liều cao là chị đã trở lại như người thường tuy nhiên chưa thực sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Sau mấy tháng về gia đình và tập luyện theo hướng dẫn thì chị đã khiến chúng tôi ngỡ ngàng. Trước mặt tôi là một phụ nữ xinh tươi, dịu dàng bước đi uyển chuyển, không thể tìm thấy nơi chị đôi mắt, đôi môi có “dấu ấn toán học” ngày trước nữa.

+ Có một chàng thanh niên khi làm hồ sơ thì nhóm học trò chúng tôi chắc mẩm cậu ấy bị quỷ nhập, mỗi khi đến nhà thờ là chân tay lại co quắp. Chúng tôi hồi hộp và hóng hóng dõi theo Cha trừ quỷ cho họ. Nhưng không, thấy Cha hỏi gì đó rồi chàng trai gật gật và thở ra nhẹ nhàng như vừa trút được gánh nặng ngàn cân, rồi chân tay cậu không co quắp nữa. Và cũng 3 ngày chạy bộ thải độc tố bởi thuốc ức chế thần kinh đã uống là chàng trai khỏe mạnh cùng mẹ ra về trong niềm an vui và hạnh phúc.

+ Có những thân chủ đang học hành thông minh ở nước ngoài bỗng nhiên phát điên, đã chữa chạy khắp nơi không thuyên giảm. Vậy mà chỉ cần mẹ của thân chủ làm hòa với thai nhi theo hướng dẫn là thân chủ hết bệnh trở lại thành chàng trai du học sinh tuấn tú.

+ Có các thân chủ điên dại vì bị đầu độc bằng bùa ngải, tà thần chỉ cần uống nước phép và sấp mặt xuống trước tượng Chúa cầu nguyện là được lành.

+ Có nhiều thân chủ bị các giáo phái trói buộc bằng độc tố cũng chỉ cần uống nước ấm, chạy bộ thải độc và tuyên xưng lại niềm tin với Thiên Chúa là thoát khỏi sự điều khiển trong vô thức phải đi lang thang theo giáo phái khốn khổ như trước đây.

+ Có thân chủ la hét, dữ dằn không ai dám lại gần nhưng chỉ cần cha nhân danh Chúa mà quát nó là thân chủ ngoan ngoãn như thỏ con đến chắp tay run rẩy trước tượng Chúa.

(còn tiếp)

Chi tiết về các thân chủ được chữa trị:

Con đường chữa trị 

Tiếng nói trong đầu 

Co giật

Hoa Hướng Dương

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận