Icon Collap
...
Trang chủ / Sự thật về văn phòng mục vụ tại Đền Giêrađô, nhà thờ Thái Hà (P2)

Sự thật về văn phòng mục vụ tại Đền Giêrađô, nhà thờ Thái Hà (P2)

Phương pháp trị liệu linh hoạt đa chiều

Vì nguyên nhân gây bệnh phức tạp, nên không thể có một phương cách, công thức trị liệu hữu hiệu hay một lộ trình chung cho mọi bệnh nhân, mà cha luôn hướng dẫn chúng tôi không được đưa ra những phán đoán đóng khung, hay phương pháp trị liệu cứng nhắc mà tùy vào lịch sử, hoàn cảnh, nguyên nhân gây bệnh… của từng thân chủ mà Chúa gửi đến cho chúng tôi để đưa ra liệu pháp phù hợp cho từng giai đoạn chữa trị.

Việc trị liệu tâm lý đã muôn phần phức tạp vì trái tim con người giống như một quả bóng khổng lồ chứa cả kho cảm xúc: vui, buồn, giận, ghét, nhớ, thương, hận thù tích lũy từ nhỏ đến giờ. Những khối cảm xúc đó, đặc biệt là cảm xúc tiêu cực sẽ là khối rác với năng lượng tiềm ẩn có sức công phá như bom và nó sẽ nổ tung thân chủ bất kỳ lúc nào đạt điểm tới hạn. Nó tàn phá thân chủ về thể lý hay tinh thần với nhiều mức độ khác nhau ở mỗi người: tàn phá sức khỏe thể lý với cường độ thấp thì yếu đâu đau đó như đau dạ dày, đau tim, đau đầu…cường độ cao là ung thư; tàn phá sức khỏe tinh thần với cường độ thấp là thân chủ bực tức, “đá thúng đụng nia”, “giận cá chém thớt”…, cường độ cao vượt quá khả năng chịu đựng thì thành điên loạn, mất hoàn toàn khả năng kiểm soát tâm trí.

Hơn nữa, sau khi phát bệnh, thân chủ thường được đưa đi chữa trị khắp nơi và vô tình lại gom thêm hàng núi thuốc, bùa chú…vào cơ thể vốn đã rất yếu.

Thêm vào đó, những người điên loạn, tâm thần là bến đậu, là nơi ẩn mình ưa thích của tà thần, ma quỷ. Nên mọi biểu hiện bệnh tật của bệnh nhân và hành động của ma quỷ sẽ trộn lẫn đan xen vào nhau khiến các bác sĩ thần kinh, các nhà trị liệu tâm lý điều trị không thấy hiệu quả sẽ kết luận bệnh là do tà thần nên chuyển cho các nhà trừ quỷ nhưng khi bệnh nhân được đưa đến cho nhà trừ quỷ thì biểu hiện lại giống tâm thần. Từ đó ma quỷ sẽ ung dung chiếm hữu thân thể người bệnh mà ít khi bị phát hiện.

Do đó phải bóc tách một cách cẩn thận các triệu trứng, biểu hiện của thân chủ để nhà trị liệu không bị đánh lừa, không lạc hướng. Thường đối với gia đình, lời nói hành động của thân chủ là vô nghĩa nhưng lại là chìa khóa giúp chúng tôi khám phá ra những cánh cửa bí mật mà giải thoát tâm hồn họ. Vì vậy ngoài việc thẩm vấn gia đình thân chủ một cách thận trọng, chúng tôi luôn yêu cầu gia đình ghi chép tỉ mỉ, chính xác những lời nói, hành động của thân chủ, tần suất của từng cơn bệnh, những thời gian, không gian, và những tác nhân mỗi khi cơn bệnh xuất hiện để bổ sung hồ sơ và liên tục chuyển hướng trị liệu.

Kết quả trị liệu là thân chủ dần phục hồi về thể chất, quân bình về cảm xúc tâm lý và tinh thần có thể hòa nhập trở lại đời sống xã hội.

Người thầy thuốc đích thực là ai?

Những điều kể trên là vượt qua tầm kiểm soát của trị liệu tâm lý, của y khoa và cũng khiến các nhà khoa học hiện đại rất khó giải thích thỏa đáng. Vậy tại sao bệnh nhân vẫn tiếp tục được chữa lành không chỉ ở nơi đây, bởi thầy tôi chỉ với số lượng nhỏ mà còn số lượng rất lớn bệnh nhân đang được chữa lành một cách kỳ lạ tại rất nhiều nơi trên khắp thế giới như La Vang (Quảng Trị, Việt Nam), Lộ Đức hay Lourdes (miền tây nam nước Pháp), Fátima (Bồ Đào Nha)…

Khi trị liệu cho bệnh nhân cha Gioan hướng dẫn chúng tôi vận dụng mọi kiến thức của tâm lý trị liệu và y khoa để cứu người. Nhưng khi phân định ra bệnh nhân có dấu hiệu tàn phá của tà thần thì cha sẽ dùng đến quyền năng của Thiên Chúa, lời cầu bầu của Đức Mẹ để giải thoát và cứu chữa họ. Nên cha thường nói nghề của chúng tôi không phải là nghề thầy thuốc mà chỉ là những người khiêng cáng bệnh nhân đến đặt trước mặt Chúa và xin Ngài chữa lành những bệnh nhân khốn khổ đó đúng như lời Chúa đã phán hứa: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.

Sự thật về văn phòng trị liệu phần 1

Bóng đè hay ma đè 

Tâm sự của kẻ nghiện sex

Hoa Hướng Dướng

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận