Icon Collap
...
Trang chủ / Lưu ý tin giả

Lưu ý tin giả

Kính thưa cả nhà, hiện nay như cả nhà đều biết tin tức từ Xã Hội đến Giáo Hội rất nhiều, nhiều đến độ chúng ta không kiểm soát được tin nào là tin giả và tin nào là tin thật.

Chính vì thế, khi nhận tin, ta hết sức thận trọng.

Chúng ta tránh đọc cũng như share những tin như thế này :

  1.  Bí mật thứ 3 Fatima giả (Có bí mật thứ 3 thật nhưng lạc giáo bịa ra bí mật thứ 3 giả mạo trong đó ám chỉ Đức Phanxicô là ngụy giáo hoàng)
  2. Ảnh Đức Mẹ Guadalupe chuyền cho 20 người.
  3. Gởi ấn tín màu đỏ.
  4. Sách sự thật và sứ điệp từ trời.
  5. Thông điệp của Sr Guadalupe từ Guatemala.
  6. Cả Di chúc Đức Gh Gioan Phaolo II cũng là giả từ 15 năm nay.
  7. Bản tin về sức khoẻ Đức Hoàng cứ đi lòng vòng hơn 2 năm nay.
  8. Quỷ hiện hình trên các nhà thờ nước Ý.
  9. Tin nhắn âm thanh và bức thư nói là đến từ Chúa; hình Chúa, hình Mẹ gửi qua 20, 50, 100 người thì gặp may mắn. Nếu không gởi thì sẽ bị tai nạn, chết, gặp điều không may.
  10. Những thông điệp, clip video lồng tiếng giả, hình ghép photoshop nói Chúa hay Mẹ hiện ra, để gieo rắc mê tín, chống Giáo Hội, phỉ báng nói xấu Đức Giáo Hoàng.

Và rồi để ý ta thấy tất cả những cái này đều đến từ kế hoạch của ma quỷ hòng làm lung lay đức tin của những người đạo đức, đơn sơ mà thiếu căn bản về Giáo lý và Kinh thánh. Họ làm như thế là họ đánh vào Quyền Giáo Huấn của Hội Thánh.

Nhiều người rất nhẹ dạ, khi nhận được có khi chưa đọc và suy nghĩ thì đã chuyền tay nhau mà không biết mình đang cộng tác với ma quỷ.

Điều quan trọng nhất khi nghe thông điệp nào đó thì chúng ta phải nghe lời phán quyết từ Hội thánh của Chúa Giêsu thành lập.

Nếu nhận được thông tin mà ta chưa xác tín hay nghi ngờ thì nên hỏi những vị hữu trách để rồi đừng chia sẻ cho người khác cách vô tội vạ.

Bước vào Tam Nhật Thánh, ta hãy lắng đọng tâm hồn để chiêm ngắm Chúa Giêsu khổ nạn. Xin Chúa Thánh Thần chỉ dẫn chúng ta đi theo đúng đường lối Ngài!

NGT

nguồn: Conggiao.info

Bình luận