Icon Collap
...
Trang chủ / Bé gái 6 tháng tuổi sống sót sau ca phẫu thuật tim và hiện đang chiến đấu với COVID-19

Bé gái 6 tháng tuổi sống sót sau ca phẫu thuật tim và hiện đang chiến đấu với COVID-19

Cha mẹ của Baby Erin đã chọn phát hành ảnh của mình ra công chúng để đưa ra một khuôn mặt về tầm quan trọng của sự xa cách về thể chất.

Bạn có thể nhận ra cái tên Bệnh viện Hồi giáo Alder Hey, Bệnh viện nhi khoa của Liverpool, với một trái tim nặng trĩu: Đó là nơi Alfie Evans bé nhỏ qua đời, và nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhớ câu chuyện về cuộc đời mình, bị thương vì bệnh tật và sau đó kết thúc một cách tàn nhẫn một luật lệ làm nô lệ cho một nền văn hóa của cái chết.Đó là tháng Tư, cùng tháng mà Alfie qua đời, và bây giờ chúng ta đang nhìn thấy những bức ảnh của một đứa trẻ khác trong Bệnh viện Alder Hey. Tên cô ấy là Erin Bates, và cô ấy cũng vậy, mặc dù chỉ mới sáu tháng tuổi, đã có những trở ngại công bằng để vượt qua. Cha mẹ cô, Emma và Wayne Bates, là một cặp vợ chồng trẻ giống như bố mẹ của Alfie.

Tôi sẽ dừng lại ở đây với sự tương đồng bởi vì vấn đề không phải là kết hợp hai câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, nó cho chúng ta một cơ hội khác để tự hỏi: Làm thế nào để những cuộc sống mong manh nhất dạy chúng ta nhìn thế giới?

Bài đọc thêm: Mẹ ơi! Chúng con bế tắc rồi

Chống lại tất cả các tỷ lệ cược

Trong một cuộc phỏng vấn dài với hãng tin Daily Mail của Anh, bố của Erin đã kể câu chuyện về con gái mình, giải thích lý do tại sao ông và vợ Emma quyết định chia sẻ với truyền thông một bức ảnh về cô con gái nhỏ của họ, nhập viện và trên mặt nạ phòng độc. Erin gần đây đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 và đang chiến đấu để đánh bại nó.

Câu chuyện cuộc đời của Little Erin đã là một cuộc chiến chống lại tất cả các tỷ lệ cược. Cuộc sống của cô đã được mô tả như một phép màu của người Viking, người thu hút sự chú ý trên các tờ báo mặc dù nó không có bất kỳ tài liệu tham khảo tôn giáo nào. Mỗi cuộc đời là một phép màu, nếu nhìn vào với sự trung thực; mỗi con người là một kỳ quan không thể lặp lại và độc đáo. Trong trường hợp của Erin bé nhỏ, cuộc sống của cô được gọi là đặc biệt là một phép lạ vì có nhiều trở ngại xung quanh sự ra đời của cô.

Tháng 10 năm ngoái, tiếng khóc đầu tiên của Erin đã khiến cha mẹ cô vui mừng. Họ đã thụ thai tự nhiên sau khi các bác sĩ nói với họ trong 10 năm rằng họ không thể có con. Chúng ta có thể tưởng tượng họ đã cảm thấy may mắn như thế nào trước sự hiện diện của cô gái nhỏ bé này, chỉ nặng 5 lbs 4 oz khi sinh. Tuy nhiên, khó khăn của họ chỉ mới bắt đầu.

Vào tháng 12, Erin đã phải trải qua một hoạt động. Richard Marsden của Daily Mail đưa tin: báo Erin Bates [đã] bị bệnh tim cần phẫu thuật tim hở. Cô ấy cũng đã chiến đấu với các vấn đề với khí quản của mình, nhưng sau nhiều tháng điều trị trong và ngoài bệnh viện, cô ấy đã có cơ hội phục hồi tốt.

Niềm vui của cha mẹ cô khi cô chào đời, và sau đó là lòng biết ơn của họ khi cô được chữa lành khỏi nguy hiểm chết người, đã là một đối trọng may mắn cho những thử thách đau đớn của họ. Tuy nhiên, cả niềm vui và nỗi buồn đã giúp họ trân trọng cuộc sống của con gái mình.

Và sau đó đến coronavirus. Erin đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tuần trước và được đưa vào Bệnh viện Alder Hey Children để được chăm sóc; sự mong manh của trái tim khiến cô trở thành một bệnh nhân có nguy cơ cao. Ở bên cạnh cô là mẹ cô (chỉ có một người họ hàng được phép ở trong phòng với cô), trong khi bố cô ở nhà tự cô lập ở nhà.

Cả hai run sợ trước số phận của em bé, nhưng cũng lo lắng vì không thể gần gũi với mình. Nếu họ cũng xét nghiệm dương tính với virus, họ sẽ không thể ở lại với Erin tại bệnh viện. Để cô ấy chiến đấu thêm một trận chiến nữa, một mình, sẽ đau lòng tột cùng.

Emma Bates đã yêu cầu cầu nguyện cho sự phục hồi của con gái mình và chắc chắn cô sẽ không thất vọng. Cô ấy nói với Daily Mail, Bản thân tôi và Wayne đều rất đau lòng một lần nữa rằng chúng tôi đang ở trong một vị trí mà chúng tôi có thể mất cô bé của mình nếu cô ấy không tiếp tục chiến đấu với CoVid-19.  Xin vui lòng, xin vui lòng, hãy giữ lời cầu nguyện của Erin. Chúng ta không thể mất cô ấy vì virus này. Cô ấy đã chiến đấu với nó quá nhiều – chúng tôi cần cô ấy.

Hãy nhận biết

Vẫn chưa rõ làm thế nào Erin nhiễm virus; Ông bà Bates đã rất chú ý đến khoảng cách vật lý ngay cả trước khi đại dịch buộc tất cả chúng ta phải điều chỉnh hành vi của mình. Họ biết con gái mình sẽ gặp nguy hiểm vì bất kỳ loại virus nào, và bây giờ cha cô đã quyết định tiến lên, chia sẻ hình ảnh của Erin với giới truyền thông một cách chính xác để nói chuyện với những người coi nhẹ các quy tắc vật lý.

Người dân dường như vẫn không có bất kỳ khái niệm nào về không gian cá nhân, ông nói với Daily Mail. Có một hình ảnh tôi từng thấy về một bãi biển nơi có một túp lều kem mở ra với những người xếp hàng bên ngoài như một ngày bình thường. Điều kinh hoàng với tôi là mọi người vẫn không tuân thủ các biện pháp khóa máy. Nó làm cả hai chúng tôi thất vọng.

Ông muốn cho công chúng thấy bức tranh của con gái ông gắn với mặt nạ phòng độc. Anh ta muốn đưa ra một khuôn mặt cho bằng chứng rằng hành vi cá nhân của chúng ta ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, đặc biệt là những người mong manh nhất.

Khi bạn nghe người ta có ‘tình trạng tồn tại từ trước’ và chết vì coronavirus, nó được viết là ‘tốt, điều đó xảy ra.’ Nhưng chúng tôi đã trải qua rất nhiều, chúng tôi đã trải qua mức thấp nhất trong những tháng gần đây và chúng tôi đã được thông báo trước rằng có khả năng chúng tôi sẽ mất cô ấy, ông Bates giải thích với Daily Mail . Tôi nghĩ rằng cô ấy đã đánh bại tỷ lệ cược rất nhiều lần, chúng tôi rất tích cực rằng cô ấy có thể đánh bại điều này. Trước đó (coronavirus), triển vọng của cô ấy rất tốt.

Tôi có quyền tự do chia sẻ suy nghĩ của ông Bates và cũng để thêm vào suy nghĩ của ông. Câu chuyện về cô bé Erin nhắc nhở chúng ta rằng mỗi ngày của cuộc đời chúng ta là một điều đáng chú ý. Ngay cả ngày xám xịt và buồn tẻ nhất cũng mang sự thật rằng Chúa giữ chúng ta tồn tại và bảo vệ chúng ta khỏi rơi vào quên lãng với một tình yêu đặc biệt và bao la.

Trong trường hợp của cô bé này, những tờ báo kỳ diệu đó có vẻ rất ồn ào vì mục đích duy nhất là nhận được nhấp chuột rõ ràng hơn theo cấp số nhân, nhưng sự thật là cuộc sống của mỗi con người là một phép màu. Sự tồn tại của chính nó là một món quà đầy cảm hứng.

Không có gì thay đổi kể từ thời của Alfie, nhưng mọi thứ đã thay đổi: Thực tế là cuộc sống tồn tại, mà chúng ta còn sống để thấy ngày nay vẫn là một tảng đá tốt đẹp mà chúng ta có thể bám vào trong những cơn bão của cuộc sống. Bây giờ chúng ta thấy rõ hơn rằng một loại virus đã báo động tất cả chúng ta.

Chúng ta đã nói điều đó trước đây và chúng ta sẽ nói lại một lần nữa: Mỗi cuộc sống là một món quà mà chúng ta phải bảo tồn bằng tất cả sức lực và mọi nguồn lực của mình, mà không cần tiết kiệm cho chính mình.

Bài đọc thêm: Cô bé 10 tuổi chính thức trở thành nhà truyền giáo khi đang hấp hối

Nguồn: Aleteia

Bình luận