Icon Collap
...
Trang chủ / Bóng đè, ma đè

Bóng đè, ma đè

Bóng đè ma đè

  1. Định nghĩa

Là hiện tượng xuất hiện bất chợt trong giấc mơ của chúng ta, nó khiến chúng ta sợ hãi, đa số trường hợp đều bị nghẹt thở, khó thở và khiến chúng ta hét lên, cầu cứu nhưng không thể nói nên lời,… Và cách để thoát ra có thể dựa vào ý chí hoặc khi giới hạn sợ hãi của chúng ta đạt đến trình độ, thì chúng ta sẽ thoát được hiện tượng này. Lúc đó sẽ tỉnh dậy với nỗi sợ hãi còn lâng lâng, khó để ngủ tiếp cũng như tìm kiếm ngay một nơi an toàn.

  1. Chúng ta hay bị bóng đè, ma đè ở đâu?

Thường chúng ta sẽ bị khi ngủ trên giường, ngủ ở dưới gốc cây, ngủ ở nơi tâm linh, nơi âm khí âm tà… nơi vắng người, u ám và thường là nơi ít người qua lại hay ngủ một mình.

  1. Thời điểm nào chúng ta thường bị bóng đè, ma đè?

Theo nhiều trường hợp ghi lại, tần suất những người bị bóng đè hay bị nhất là vào thời điểm ban trưa, thường vào trời hanh thoáng, gió mát, riu riu đôi mắt, lúc thời điểm đầu óc mệt mỏi nhất, buồn ngủ nhất sẽ có nhiều khả năng bị bóng đè hơn.

  1. Ai là đối tượng dễ bị bóng đè nhất?

Thường là những người bị yếu vía, trẻ em, người già, người trầm cảm đặc biệt những người có sức khỏe không được tốt, thường bị stress, sống cô đơn sẽ rất dễ bị bóng đè…

  1. Giải thích và hóa giải hiện tượng bóng đè như thế nào?

Để giải thích vấn đề này, chúng ta có thể hóa giải theo 3 lý do như sau:

  • Theo lý giải tâm linh: Là do ma quỷ làm nên. Ắt hẳn mảnh đất của gia đình có vấn đề hay do tội lỗi của gia đình chưa được hóa giải nên ma quỷ được quyền lộng hành trên họ. Biện pháp hóa giải là rảy nước phép lên chỗ ngủ nghỉ, đồng thời truy tìm về đời sống đức tin của gia đình mà ăn năn, sám hối quay trở về với Thiên Chúa.
  • Theo lý giải sức khỏe tinh thần: Đa số những người bị bóng đè đều có vấn đề sức khỏe và tinh thần, nên khi ngủ thường có thể mơ vè những vấn đè sợ hãi khiến họ quá sợ hãi trong giấc mơ, khiến giấc mơ trở nên ám ảnh, ác mộng. Để hóa giải nó có thể chúng ta cần ngủ với cha mẹ, anh chị đông người… Ngoài ra cần rèn luyện sức khỏe và xử lí những nỗi ám ảnh trong cuộc sống đời thực.
  • Theo lý giải vật lý: Gần như 100% hiện tượng bóng đè đều xảy ra tình trạng nghẹt thở, khó thở, tay chân bị khóa, cứng và khó cử động. Và theo nghiên cứu từ nhiều nhà khoa học thì điều này thường phản ánh giấc ngủ của chúng ta. Rất nhiều trường hợp do tư thế nằm như nằm sấp, có vật dụng đè lên ngực, tay chân, mũi miệng… dẫn đến việc khó thở khi ngủ, và từ điều này khiến não chúng ta phản ánh dẫn đến hiện tượng bóng đè khi mơ. Cách hóa giải là thay đổi tư thế, chăn màn, đặc biệt là gối kê đầu cho phù hợp.

Bài đọc thêm: Bóng đè hay ma đè

Như vậy, hiện tượng này là hiện tượng kì bí, dù giải thích theo cách nào thì nó cũng mang một ý nghĩa nào đó trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cần chú ý đến sức khỏe, tinh thần, thói quen sinh hoạt của mình đầu tiên, sau đó hãy chú ý đến các vấn đề khác khi xử lí hiện tượng này.

Tổng hợp

Svconggiao.net

Bình luận