Icon Collap
...
Trang chủ / Những lời khuyên của ĐGH Phanxicô cho Mùa Vọng

Những lời khuyên của ĐGH Phanxicô cho Mùa Vọng

Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh. Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra một số lời khuyên để làm cho mùa này trở nên đặc biệt hơn.

Yêu cầu đức tin

Yêu cầu đầu tiên là đi thẳng đến gốc rễ. Ngài đề nghị chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh với đức tin.

Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 10 tháng 12 năm 2018:

“Vào Lễ Giáng sinh, như chúng ta đều biết, còn được tổ chức theo cách thế gian hay ngoại giáo, nhưng Thiên Chúa yêu cầu chúng ta phải mừng lễ ấy với đức tin. Con tin, lạy Chúa, nhưng hãy giúp đỡ đức tin nhỏ bé của con. Bảo vệ đức tin của con khỏi ‘tính trần tục,’ tránh sự mê tín.”

Sống Mùa Vọng với cảm xúc mãnh liệt

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý rằng đại dịch đang diễn ra không nên được sử dụng như một cái cớ để không chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh. Thay vào đó, ngài đề nghị hãy sống Mùa Vọng với cảm xúc mãnh liệt trong lúc đặc biệt bất thường như vậy.

Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 30 tháng 11 năm 2020

“Chúng ta hãy cố gắng mang lại những điều tốt đẹp ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn mà đại dịch đang áp đặt lên chúng ta: hết sức điềm tĩnh, kín đáo và ân cần tôn trọng hơn đến những người có thể gặp khó khăn, vài lời cầu nguyện cũng trong gia đình, với sự giản dị. Ba điều này sẽ giúp chúng ta rất nhiều.”

Hoán cải cá nhân

Trên lộ trình chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc hoán cải cá nhân.

Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 10 tháng 12 năm 2018:

“Chúng ta phải vượt qua nhiều khắc nghiệt do kiêu căng và ngạo mạn gây ra. Có bao nhiêu người, có lẽ không nhận ra điều đó, kiêu ngạo, thô bạo, không thân ái với người khác. Điều này phải được khắc phục bằng cách thực hiện những cử chỉ hòa giải cụ thể với anh em của chúng ta và yêu cầu sự tha thứ cho những lỗi lầm của chúng ta.”

Những việc làm

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thể hiện bằng những hành động điều mà được rao giảng trong Mùa Vọng.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Nói chỉ là cách giả thiết nhưng rất hời hợt, đó là hành trình nửa vời. Tôi nói rằng tôi là một Kitô hữu, nhưng tôi không hành động như một Kitô hữu. Nói một cách đơn giản, nó hơi giống như tô vẽ là một Kitô hữu: chỉ nói một đường mà làm một nẻo.”

Mời bạn đọc thêm: Lời khuyên của thánh Têrêxa Hài Đồng để chịu đựng những người ác cảm

Niềm tin, cảm xúc mãnh liệt, sự hoán cải và những việc làm tốt là bốn yếu tố cần thiết để vun đắp con đường dẫn đến Lễ Giáng Sinh với niềm vui và hy vọng, ngay cả khi hoàn cảnh năm nay khác biệt nhiều so với những năm trước.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Những lời khuyên của ĐGH Phanxicô cho Mùa Vọng

Nguồn: thanhlinh.net

Bình luận