Icon Collap
...
Trang chủ / 13 Cảnh Báo Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về Ma Quỷ

13 Cảnh Báo Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về Ma Quỷ

“Ma quỷ đang ở quanh ta … trong thế kỷ 21 này!” – Bài giảng Đức Giáo Hoàng  Phanxicô

Đức Giáo Hoàng Phanxicô không ngạc nhiên trước luận điệu đó.

Bắt đầu từ bài giảng đầu tiên sau khi nhậm chức Giám mục Roma, ĐGH Phanxicô luôn nhắc nhở các tín hữu rằng ma quỷ là thực hữu và chúng ta luôn phải cảnh giác với chúng, và niềm hy vọng duy nhất cho chúng ta có thể chống lại ma quỷ là Đức Giê-su Ki-tô. 

Dưới đây là 13 câu trích dẫn từ những Bài giảng Đức Giáo Hoàng Phanxicô về vấn đề này.

1) “Khi một người không tuyên xưng Đức Ki-tô, người đó sẽ tuyên xưng sự trần tục của ma quỷ.”(Bài giảng đầu tiên, 14/03/2013) 

2) “Ông Hoàng của thế giới ngày nay là Satan rất ghét sự thánh thiêng, hắn không muốn con người bước theo Đức Ki-tô. Có thể có người sẽ nói: ‘Nhưng thưa Cha, cách Cha nói về ma quỷ đã quá lỗi thời trong thế kỷ 21 này!’ Nhưng các bạn hãy cảnh giác vì ma quỷ vẫn đang hiện hữu! Ma quỷ đang ở trong thế giới này … ngay trong thế kỷ 21 này! Và chúng ta đừng thờ ơ nữa. Hãy học trong Thánh Kinh cách chiến đấu chống lại với Satan.” (Bài giảng ngày 10/04/2014)00000

Bài đọc thêm: 4 Chiến thuật thông thường của Ma quỷ

3) “[Ma quỷ] đang tấn công dữ dội vào các gia đình, là nơi ma quỷ không muốn tình yêu được thể hiện và chúng đang tìm cách để phá hủy tình yêu. […] Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho mọi gia đình. Xin Người ban sức mạnh cho các gia đình trong cơn khủng hoảng này, cơn khủng hoảng mà ma quỷ đã tạo ra để phá hủy nền tảng gia đình.” (Bài giảng ngày 01/06/2014 )

4) “Đã quá đủ khi báo chí đầy dẫy những tin tức tội ác và chúng ta thấy được sự hiện hữu của tội lỗi, của ma quỷ vây quanh ta. Chúng đang hoạt động tích cực. Nhưng Ta muốn cất cao giọng tuyên tín rằng ‘Thiên Chúa là sức mạnh vô song.’ Vậy các bạn có tin điều đó không, rằng Thiên Chúa có quyền uy trên tất cả?” (Triều yết chung, 12/06/2013 )

5) “Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa đoái thương đến chúng ta trong những cơn sóng gió này. Người đã đến thế gian để chiến đấu cứu rỗi chúng ta. Người đã chiến thắng bóng tối ma quỷ! Xin hãy đừng tiếp tay cho ma quỷ! Người đang tìm những con chiên lạc, Người bảo vệ che chở chúng ta … Đừng thờ ơ nữa, hãy luôn cảnh giác! Và hãy luôn ở trong Đức Ki-tô!” (Bài giảng ngày 08/11/2013) 

6) “Ma quỷ đã xuất hiện ngay từ trang đầu tiên của Thánh Kinh, và Kinh Thánh cũng kết thúc có sự hiện hữu của ma quỷ cùng với chiến thắng vinh quang của Thiên Chúa.” (Bài giảng ngày 08/11/2013)

bài giảng Đức Giáo Hoàng Phanxicô

7) “Chúa Giê-su đã nói ‘Hoặc ngươi theo ta, hoặc chống lại ta’ … [Đức Giê-su đã đến] để giàng lại cho chúng ta quyền tự do … [khỏi] tình trạng nô lệ mà bóng tối ma quỷ đang bao trùm trên chúng ta … Như vậy không thể có sự lập lờ về thái độ. Cuộc chiến luôn diễn ra ở nơi đâu có ơn cứu độ, ơn cứu độ đời đời. Chúng ta phải luôn đề phòng và cảnh giác chống lại những mưu chước của ma quỷ, chống lại những cám dỗ của chúng.” (Bài giảng ngày 11/10/2013)

8) “Ma quỷ gieo rắc mầm mống tội lỗi vào những nơi tốt lành, chúng cố gắng chia rẽ con người, phá tan các gia đình và dân tộc. Nhưng Thiên Chúa thấu suốt tâm hồn mỗi người và kiên nhẫn chờ đợi với tình thương bao la: Người nhìn thấy những yếu đuối và tội lỗi của chúng ta, nhưng Người lại nhìn đến và kiên nhẫn tìm kiếm và chờ đợi những hạt giống tốt lành trong mỗi chúng ta nảy mầm.” (Bài giảng ngày 20/07/2014)

9) “Ma quỷ không bao giờ chịu đứng im nhìn sự thánh thiêng và tốt lành của Giáo hội hay của mỗi chúng ta mà không cố tìm cách phá hủy sự tốt lành đó.” (Bài giảng ngày 07/05/2014 )

10) “Hãy xem cách Đức Giê-su đáp trả lại [những cám dỗ]: Người không đôi co với Satan, như Eva trong vườn Địa đàng. Đức Giê-su biết rất rõ rằng con người không thể dùng miệng lưỡi đôi co lại với Satan vì hắn rất xảo quyệt. Vì vậy, thay vì tranh luận với hắn như Eva xưa, Chúa Giê-su đã chọn cách vững chắc là dùng Lời Chúa để đáp lại ma quỷ với uy quyền của Lời Người. Chúng ta hãy ý thức điều này mỗi khi chúng ta bị cám dỗ …: Đừng đối thoại với Satan, nhưng hãy dùng Lời của Chúa để bảo vệ chúng ta. Và Lời Người sẽ cứu thoát chúng ta.” (Bài giảng Chúa Nhật 09/03/2014) 

 11) “Chúng ta cũng phải bảo vệ đức tin của mình, bảo vệ đức tin tránh xa những bóng tối. Vì rằng rất nhiều khi bóng tối nằm ẩn nấp đâu đó dưới vỏ bọc ánh sáng. Như Thánh Phao-lô cảnh báo rằng ma quỷ có những lúc chúng cải trang thành thiên thần.” (Bài giảng ngày 06/01/2014) 

 12) “Ẩn sau những lời đồn thổi là sự đố kị và ganh ghét. Những câu chuyện ngồi lê đôi mách này chia rẽ cộng đoàn, phá hủy cộng đoàn. Buôn chuyện là một vũ khí rất hiệu quả của ma quỷ.” (Bài giảng ngày 23/01/2014) 

13) “Chúng ta hãy luôn ý thức rằng kẻ thù của Ánh sáng luôn tìm cách ngăn cản chúng ta đến với Chúa và chúng cấy vào trong tâm hồn chúng ta sự thất vọng chán nản mỗi khi công việc tông đồ phục vụ của ta không được tưởng thưởng kịp thời. Hàng ngày ma quỷ gieo những hạt giống bi quan và cay đắng trong tâm hồn chúng ta … Xin cho chúng ta luôn mở rộng cõi lòng đón nhận sinh khí của Chúa Thánh Thần, Người không bao giờ ngừng gieo những hạt giống hy vọng và tin cậy.” (Diễn văn ngày 18/06/2013) 

Bài đọc thêm: Những hành động khác thường của Ma quỷ

conggiao.info

Bình luận