Icon Collap
...
Trang chủ / Làm mối cho Chúa

Làm mối cho Chúa

Theo thơi gian, với cuộc sống hiện tại, khi các mối quan hệ ngày càng mở rộng, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin toàn cầu, vận vật kết nối. Con người sẽ dễ dàng tìm được bạn đời ưng ý, song thực tế, chuyện mai mối vẫn là điều đang diễn ra hàng ngày, chỉ có điều ở hình thức khác, hiện tượng khác hơn và ông tơ bà mối cũng khác hơn ngày xưa.

Để học được cách làm mối cho Chúa, ngày 17/1/2021 các bạn trẻ sinh viên thuộc cộng đoàn Martino cùng cha Phê-rô Trịnh Công Chí quy tụ về ngôi đền thánh Giê-ra-đô dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn.

mai-moi-lam-moi-cho-chua

Qua bài tin mừng cha chia sẻ: sự khác biệt của ông tơ bà mối ngày nay không còn là một nghề nữa, nhưng nó lại đa dạng nơi mọi thành phần. Có thể là một người bạn, người anh, người chị, thậm chí là một chiếc điện thoại, máy tính cũng thành bà mối tình duyên.

Tình yêu Thiên Chúa đến với con người cũng cần ông mai bà mối. Thiên Chúa cần một ai đó để giới thiệu về tình yêu Thiên Chúa cho con người. Ngài cần một bà mối nói thật hay, sống thật tối để giới thiệu Người cho anh em của mình. Thiên Chúa cần chúng ta giới thiệu Chúa cho anh chị em lương dân đang sống bên cạnh mình. Hãy nói về tình yêu của Chúa. Hãy mạnh dạn giới thiệu Chúa đến cho bạn bè, cho đồng nghiệp và cho anh em của mình.

Ngày xưa là thời các nhà truyền giáo làm nghề giới thiệu Chúa, hôm nay không còn các nhà truyền giáo chuyên biệt mà là từng người chúng ta. Mối người phải có bổn phận làm ông tơ bà mối cho anh em, bạn bè của mình.

mai-moi-lam-moi-cho-chua

Thánh Gioan tẩy giả được xem là người làm mối cho Đấng Cữu Thế đầu tiên. Thánh nhân đã giới thiệu Chúa cho hàng ngàn người đang đứng bên mình. Tận dụng thời cơ để làm mối cho Chúa cho các môn đệ của mình, cho bà con láng giềng và cho cả dân tộc.

Thiên Chúa là Đấng quyền năng, Ngài có thể tự tỏ mình ra cho nhân loại mà không cần đến sự trợ giúp của con người. Nhưng Ngài lại không thích tự biểu dương chính mình nên người cần người giới thiệu và ai làm điều đó thì sẽ được cữu độ. Ngài muốn con người là nhịp cầu cho Ngài đền với nhân loại. Nếu ai đá cảm nghiệm tình yêu ngọt ngào từ Ngài thì hãy giới thiệu tình yêu ấy cho người khác, tuyên xưng danh của Ngài cho thế gian được biết. Đây là bổn phận của lòng biết ơn, là cách chúng ta tỏ bày lòng biết ơn của mình với Đấng tạo thành khi đá nhận ơn của Ngài.

Không phải chỉ Gioan tẩy giả mới được Chúa mời gọi làm người “mai mối” cho Ngài đến với nhân loại. Không phải chỉ có thánh nhân mới coa khả năng làm chứng cho Thiên Chúa, mà tất cả những ai mang danh kitô hữu. Qua bí tích rủa tội đều được mời gọi làm chứng cho Chúa. Làm chứng bằng lời nói, hành động. Mạnh dạn nói về Chúa, chia sẻ niềm vui làm con Chúa cho tha nhân. Nhất là sống nhân chứng khi biết nói không với tội lỗi, biết vượt lên những bon chen tầm thường để chọn Chúa làm gia nghiệp. Chắc chắn điều mà chúng ta có thể thuyết phục tha nhân tin theo Chúa là hết mình sống vì tin mừng qua giới luật yêu thương.

mai-moi-lam-moi-cho-chua

Bài đọc thêm: Hãy là nhịp cầu đưa Chúa đến với anh em

Trong bài đọc hai theo thánh Phaolo tông đồ gửi tín hữu Corinto (1Cr 6,13c-15a.17-20) “thân xác chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Thần, cho nên chúng ta không thuộc về mình, bời Thiên Chúa đá trả giá đắt để chuộc lấy chúng ta”. Khi chúng ta đá là đền thờ của Chúa thì hãy biết giới thiệu Chúa và làm mai cho Chúa bằng chính cách sống của mình ngay trong gia đình, cộng đoàn đức tin, giáo xứ…

Ước gì chúng ta biết noi gương bắt chước thánh Gioan luôn nói về Chúa trong mọi hoàn cảnh. Trong hoang địa hay đường phố, trong môi trường sống của mình. Làm chứng cho Chúa ngang qua cuộc đời mình, giữa những thử thách trong cuộc sống, đối diện biết bao khó khăn của thế giới nay. Xin Chúa ban ơn thêm sức cho cho tất cả mọi người để mối người biết thực thi sứ mạng mà Chúa giao cho. A men.

Mời bạn đọc thêm: Chìa khóa làm nên một gia đình hạnh phúc

Làm mối cho Chúa

Phanxico

Truyền thông sinh viên Công Giáo

 

Bình luận
error: Content is protected !!