Icon Collap
...
Trang chủ / Trừ và chống Quỷ tái chiếm

Trừ và chống Quỷ tái chiếm

Một trong những sứ vụ của Đức Giê-su là trục xuất quỷ dữ và các thần ô uế ra khỏi những người bị chúng ám hại. Ngang qua Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su còn cảnh tỉnh và khuyến cáo những ai đã được chữa lành khỏi quyền lực thống trị của quỷ dữ và các thần ô uế, cần phải luôn tỉnh táo, canh chừng sự tái chiếm nguy hiểm của những thần tăm tối nơi chốn hoàng thiên này. Như vậy, quỷ dữ, các thần ô uế, việc trục xuất chúng và sự tái chiếm của những mãnh lực thần thiêng này là những sứ điệp Thiên Chúa gởi đến cho mỗi người chúng ta.

Trừ và chống quỷ tái chiếm

Quỷ dữ và các thần ô uế  

Trong thế giới vô hình, thực ra chúng ta làm sao có khả năng để biết về thực tại này ! Những gì mà chúng ta biết được về thế giới vô hình này, chỉ dựa vào mặc khải của Thiên Chúa tỏ lộ ra cho biết, đặc biệt nơi Đức Giê-su Ki-tô, Chúa của chúng ta. Trong thế giới vô hình đó, có hai mãnh lực tăm tối thường ám hại con người là quỷ dữ và các thần ô uế. Chúng làm cho người ta bị còng, câm, điếc, xô người ta vào nước vào lửa, quậy phá làm cho người ta hoảng loạn như duyệt binh, ném gạch đá, gây những âm thanh lạ lùng, tạo nên những ảo giác, ảo thanh, ảo hình, ảo vị, ảo tưởng, làm cho người ta tưởng là thật. Quỷ dữ và các thần ô uế cũng có thể khống chế, điều khiển những lời nói, hành vi của người ta phải làm theo yêu cầu của chúng. Dẫu rằng người ta vẫn biết những điều đó là bị Chúa cấm, họ không nên, không được phép làm, không muốn làm, nhưng bản thân họ vẫn không thể chống lại được. Một số người thì bị quỷ dữ và các thần ô uế ám hại. Có những lúc thì chúng ám vào, có lúc thì lại ra khỏi người ta, chứ không phải ở thường xuyên trong những người này. Còn có một số người thì bị quỷ dữ và các thần ô uế nhập và ở lại luôn trong con người họ. Nhưng không phải lúc nào, người nào cũng có thể phát triển ra sự hiện diện của quỷ dữ và các thần ô uế nơi những người bị chúng nhập vào. Quỷ dữ và các thần ô uế rất tinh quái trong việc che giấu thân phận của chúng, khiến cho nhiều người lầm tưởng không có sự hiện diện, can thiệp, khống chế của chúng mà chỉ là bị bệnh thần kinh hoặc tâm thần thôi.

Đức Giê-su – Đấng có toàn quyền trên quỷ dữ và các thần ô uế

Trong hành trình thực thi sứ vụ của mình, Đức Giê-su đã nhiều lần phải trục xuất, xua đuổi quỷ dữ và các thần ô uế ra khỏi người ta. Chỉ cần Đức Giê-su xuất hiện là quỷ dữ và các thần ô uế đã phải la lên rằng: tại sao ông lại đến tiêu diệt chúng tôi. Chúng tôi biết ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa. Khi biết chắn rằng sẽ bị Đức Giê-su đuổi, chúng còn xin phép Ngài cho nhập vào đàn heo và khi được phép của Đức Giê-su,  quân đoàn quỷ đỏ mới nhập vào đàn heo rồi lao xuống biển. Có những giống quỷ thì Đức Giê-su chỉ phán một lời đã vội cao chạy xa bay. Nhưng cũng có những thứ quỷ, Đức Giê-su phải dùng đến cả những hành động như bôi nước miếng, đặt tay lên tai… mới chữa lành cho những người bị chúng ám hại. Đức Giê-su không chỉ xua đuổi quỷ dữ và các thần ô uế mà còn ban năng quyền cho các môn đệ và sai các ông đi trừ chúng và quỷ và các thần ô uế đã phải xuất khỏi những người bị chúng ám hại. Không chỉ các môn đệ mà ngay cả những người không thuộc về nhóm đi theo Đức Giê-su, mà nhân danh Đức Giê-su cũng xua trừ được quỷ dữ và các thần ô uế ra khỏi người ta. Đức Giê-su không chỉ trục xuất quỷ dữ và các thần ô uế vào thời kỳ Ngài đi rao giảng, với những người đồng thời với Đức Giê-su mà còn tiếp tục kéo dài sứ vụ này cho đến tận thế, ngang qua Giáo hội và những ai đặt trọn niềm tin vào sự hiện diện và quyền năng của Ngài. Đặc biệt tác vụ này được trao ban cho các linh mục và những người được Đức Giám Mục ủy nhiệm cách rõ ràng.

Chống quỷ và thần ô uế tái chiếm

Đức Giê-su không chỉ xua đuổi quỷ dữ và các thần ô uế ra khỏi những người bị chúng ám hại mà còn nhắc nhở, cảnh tỉnh sự tái chiếm vô cùng nguy hiểm của chúng. Hình ảnh thần ô uế, sau khi bị trục xuất ra khỏi một người, đi lang thang tìm nơi trú ngụ mà không có thì quay trở lại chốn cũ thấy nhà cửa khang trang, sạch sẽ nên đi tìm và rủ thêm bảy thần dữ hơn nó tới ở và tình trạng của người này sẽ tồi tệ hơn trước, nhắc cho chúng ta thấy nguy cơ, quỷ và các thần ô uế tái chiếm lại những người đã bị chúng làm hại là rất cao. Vì thế, những người đã được chữa lành phải luôn cẩn trọng, canh chừng, không được chủ quan, không bao giờ được lơ là với nguy cơ tái chiếm này. Đây cũng là điều khá quan trọng. Vì tâm lý của những người đã được trừ quỷ thường nghĩ rằng Chúa đã thương cứu mình thì quỷ dữ và các thần ô uế không bao giờ làm hại được mình nữa. Chính sự chủ quan này mà nhiều người, sau khi được chữa lành, đã bị gục ngã thảm thương trước sự tái chiếm và hành hạ tàn bạo của quỷ dữ và các thần ô uế.

Cầu nguyện 

Lạy Chúa Giê-su, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa đã đến để chữa lành, để xua đuổi quỷ dữ và các thần ô uế ra khỏi chúng con không biết bao nhiêu lần, dù chúng con không ý thức và không kêu xin Chúa. Chúng con cũng xin lỗi Chúa vì sự cứng tin và vô ơn của chúng con đã làm cho Chúa đau lòng. Xin Chúa rộng lòng tha thứ cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con từ nay luôn biết chạy đến xin Chúa xua đuổi đủ thứ quỷ dữ và các thần ô uế đang ngày đêm vây bủa, tấn công chúng con. Xin Chúa cũng giúp chúng con luôn biết canh chừng sự tái chiếm nguy hiểm của quỷ dữ và các thần ô uế mỗi ngày. Amen.

Bài đọc thêm: Năng quyền trừ quỷ

Lm. Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, CSsR

Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!